Bệnh thận uống cây xạ đen được không?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Bệnh thận uống cây xạ đen được không?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #79835Reply
   Thu Vân
   Khách

   Mẹ em có khối u xơ tử cung, bà còn mắc cả bệnh suy thận và đang điều trị. Em định cho mẹ uống thêm xạ đen, xin hỏi bệnh thận uống cây xạ đen không?

  • #79890Reply
   Cayhuoc org
   Quản lý

   Chào bạn.
   Đặc điểm của cây xạ đen Hòa Bình đó là tiêu viêm, giải độc, vị thuốc này không có độc tố nên sử dụng rất an toàn, hầu như không có tác dụng phụ. Tuy nhiên Theo kinh nghiệm dân gian của người Mường ở Hòa Bình thì không phải là ai cũng có thể dùng được. Đặc biệt là đối với bệnh thận người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

   Đối với bệnh sỏi thận: người bệnh sỏi thận có thể sử dụng cây xạ đen được bình thường, bởi cây xạ đen không làm ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh sỏi thận. Liều dùng xạ đen cho người bệnh sỏi thận là khoảng 25g/ngày. Bị sỏi thận không nên uống xạ đen quá đặc, và lượng quá nhiều trong ngày.

   Đối với bệnh suy thận, thận hư: người bệnh không nên dùng cây xạ đen, bởi cây xạ đen không chỉ đơn giản là một loại cây cỏ đây là một vị thuốc kháng viêm mạnh, sử dụng không hề có lợi cho chức năng thận của người bệnh thận hư (suy thận). Nó có thể khiến cho chức năng thận bị quá tải, khiến cho thận đã suy yếu lại phải hoạt động nhiều hơn. Vì vậy nó không hề có lợi cho bệnh nhân.

   Tóm lại, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về chức năng thận khi sử dụng cây xạ đen cần nên hạn chế về liều lượng (hoặc không nên dùng) để tránh làm ảnh hưởng xấu đến chức năng thận vốn đã bị suy yếu..


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bệnh thận uống cây xạ đen được không?
[contact-form-7 id="84250" title="Yêu cầu gọi lại"]