Ngâm rượu nhục dung,ba kích tím,sâm cau,mú từn,dâm dương

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Ngâm rượu nhục dung,ba kích tím,sâm cau,mú từn,dâm dương

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #87556Trả lời
   AvatarNguyễn văn toàn
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Cho em hỏi bs tí ạ:em muốn ngâm rượu.nhục thung dung,ba kích tím,sâm cau,rễ mũ từn,dâm dương hoắc mỗi thứ 1kg ngâm chung với nhau được ko bs?

  • #87567Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   CHÀO BẠN.

   Theo kinh nghiệm dân gian, các vị thuốc nhục thung dung,ba kích tím,sâm cau,rễ mũ từn,dâm dương hoắc đều là những vị thuốc bổ dương, chúng không kỵ nhau nên bạn có thể chế biến để ngâm rượu chung chúng với nhau được bình thường.

   Riêng đối với rễ cây mú từn, đây là một vị thuốc dân gian được sử dụng theo kinh nghiệm của người dân tộc Mông miền Tây Bắc. Tại đây người ta thường chỉ ngâm độc vị mú từn hoặc ngâm chung với cây kiếu nhiêu lỵ. Chúng tôi chưa thấy ai ngâm chung mú từn với loại thảo dược khác, vì vậy khi ngâm chung mú từn với các loại dược liệu khác bạn cần lưu ý và cân nhắc kỹ. Nếu đã ngâm chung, quá trình sử dụng có vấn để gì bất thường bạn nên ngưng sử dụng, xin ký kiến bác sĩ để tránh gặp phải những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

   Lưu ý:
   – Việc sử dụng các loại thảo dược trong ngâm rượu có thể có tác dụng tốt đối với sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc về liều lượng và thời gian sử dụng.
   – Ngoài ra, khi sử dụng thảo dược và ngâm rượu, cần lưu ý rằng việc tiếp xúc và sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có thể gây hại cho sức khỏe và gây tác động tiêu cực. Do đó, hãy cân nhắc và sử dụng một cách có ý thức và hợp lí, không lạm dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Ngâm rượu nhục dung,ba kích tím,sâm cau,mú từn,dâm dương