Bà bầu uống được cây nghể răm không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Bà bầu uống được cây nghể răm không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84355Trả lời
   AvatarPhan thanh Tâm
   Khách

   Mình muốn dùng cây nghể răm để tẩy sán chó, xin hỏi bà bầu uống được nghể răm không ?

  • #84420Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Theo kinh nghiệm dân gian, nghể răm là một vị thuốchay dùng chữa rắn độc cắn, điều trị giun sán đặc biệt là sán chó (Cây dùng rất an toàn và hiệu quả cao). Vậy bà bầu có dùng được nghể răm không ?

   Đối với bà bầu đang ở thời kỳ đầu của thai kỳ không nên dùng nghể răm, bởi vì theo tài liệu “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – Đỗ tất Lợi” viết, nghể răm có tác dụng làm tăng co bóp tử cung, do đó nếu sử dụng nghể răm trong thời kỳ đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

   Đối với bà bầu thời kỳ sau của thai kỳ, từ tháng 6 trở lên có thể dùng được cây nghể răm, tuy nhiên khi sử dụng cần tham vấn ý kiến bác sỹ. Đặc biệt chỉ nên dùng trong thời gian khoảng 1 ngày và không nên dùng nhiều để bảo đảm an toàn cao nhất cho mẹ và bé bạn nhé.

   Lưu ý: Tài liệu “Cây thuốc và động vật làm thuốc tập 2” có viết, nghể răm ức chế thụ thai, vì vậy những bạn có ý định mang thai lưu ý không dùng nghể răm.

   Để biết thêm những thông tin hữu ích về cây nghể răm, mời bạn tham khảo thêm tại đây: https://caythuoc.org/product/cay-nghe-ram


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Bà bầu uống được cây nghể răm không