Ai không nên uống hoa đu đủ đực ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Ai không nên uống hoa đu đủ đực ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #85029Trả lời
   AvatarTrần Quang
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Xin hỏi hoa đu đủ đực có trường hợp nào không dùng được không, Ai không nên uống hoa đu đủ đực ? Tôi xin cảm ơn

  • #85038Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Hoa đu đủ đực (Papaya Flower) là một loại thực phẩm thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng như với bất kỳ thực phẩm hay thảo dược nào khác, cũng có một số trường hợp không nên sử dụng hoa đu đủ đực. Dưới đây là những trường hợp không nên uống hoa đu đủ đực.

   – Dị ứng với hoa đu đủ đực: Những người bị dị ứng với loại hoa này thì không nên sử dụng, bởi nó có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da.
   – Người bị táo bón, rối loạn tiêu hóa: Ngoài ra, người bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu, hay táo bón cũng nên hạn chế sử dụng, vì hoa đu đủ đực có thể làm tăng tiết acid và kích thích tiêu hóa.
   – Không nên dùng quá liều lượng, đặc biệt với hoa đu đủ đực tươi: Hoa đu đủ đực tươi có hàm lượng nhựa cao, và vị đắng gắt nếu sử dụng nhiều có thể gây kích ứng dạ dày kể cả với người bình thường. Do vậy nên khống chế liều lượng dùng hoa đu đủ đực tươi, chỉ nên dùng khoảng 20g/người mỗi ngày và không nên dùng quá 2 bữa/tuần. Nên thay thế bằng hoa đu đủ đực tươi sẽ an toàn hơn, bớt ảnh hưởng tới dạ dày và tiêu hóa hơn.

   Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu gì về sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến tiêu hóa hoặc dị ứng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng hoa đu đủ đực. Hoặc có thể liên hệ với Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình theo số điện thoại 0978.784411 để được tư vấn thêm.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Ai không nên uống hoa đu đủ đực ?