Sâm cau khô có phải ngâm nước vo gạo nữa không ?
- This topic has 0 phản hồi, 1 voice, and was last updated 6 years, 4 months trước by .
Đang xem 0 luồng phản hồi
Đang xem 0 luồng phản hồi
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Sâm cau khô có phải ngâm nước vo gạo nữa không ?
Nhà thuốc cho tôi hỏi; Tôi mua sâm cau tươi tôi sơ chế như sau:
Trước tiên tôi rửa sạch, cao vỏ, thái mỏng rồi đem ngâm với nước gạo qua 1 đêm sau đó tôi đêm phơi khô, rồi đem sao vàng hạ thổ.
Nhà thuốc viết như sau:
Sâm cau có thể đun nước để uống, nếu bạn muốn sắc nước để uống cần phải sơ chế và phơi khô trước khi đun.
Bước sơ chế của sâm cau rất quan trọng bởi sâm cau có chứa một lượng độc tố nhỏ. Trước khi sơ chế bạn cần ngâm 3 tiếng với nước gạo nếu không có nước gạo thì ngâm nước thường trước khi đem đi chế biến.
Vậy trước khi đem sắc uống có phải sơ chế nữa không như ngâm qua nước 3 tiếng nữa không;
Dán nhãn: Yếu sinh lý