Sâm cau khô có phải ngâm nước vo gạo nữa không ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Sâm cau khô có phải ngâm nước vo gạo nữa không ?

Đang xem 0 luồng phản hồi
  • Người viết
    🌱
    • #18685 Trả lời
      Ẩn danhẨn danh
      Thành viên

      Nhà thuốc cho tôi hỏi; Tôi mua sâm cau tươi tôi sơ chế như sau:
      Trước tiên tôi rửa sạch, cao vỏ, thái mỏng rồi đem ngâm với nước gạo qua 1 đêm sau đó tôi đêm phơi khô, rồi đem sao vàng hạ thổ.
      Nhà thuốc viết như sau:
       Sâm cau có thể đun nước để uống, nếu bạn muốn sắc nước để uống cần phải sơ chế và phơi khô trước khi đun.
       Bước sơ chế của sâm cau rất quan trọng bởi sâm cau có chứa một lượng độc tố nhỏ. Trước khi sơ chế bạn cần ngâm 3 tiếng với nước gạo nếu không có nước gạo thì ngâm nước thường trước khi đem đi chế biến.

      Vậy trước khi đem sắc uống có phải sơ chế nữa không như ngâm qua nước 3 tiếng nữa không;

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Sâm cau khô có phải ngâm nước vo gạo nữa không ?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess