Tải ngay: App cây thuốc Android

Cách ninh xương nhanh nhừ bằng đu đủ xanh

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Cách ninh xương nhanh nhừ bằng đu đủ xanh

Đang xem 0 luồng phản hồi
  • Người viết
    🌱
    • #17539 Trả lời
      Ẩn danhẨn danh
      Thành viên

      Đu đủ là loại quả giàu dưỡng chất, quả đu đủ xanh là loại thực phẩm quý được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng lại rất tiện lợi cho đời sống của chúng ta.
      Đu đủ có tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc. Là loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng.
      Bên cạnh những tác dụng trên, quả đu đủ còn có tác dụng điều trị sỏi mật, sỏi thận, ngăn ngừa nhiễm trùng và mưng mủ, tránh thai… Đu đủ xanh còn có tác dụng ninh xương và ninh thịt nhanh nhừ.
      Trong quả đu đủ xanh có chứa chất enzin phaphain có khả năng phân hủy Protein thành axit amin nên người ta thường dùng đu đủ xanh để ninh xương lợn, xương gà, thịt lợn, thịt gà, thịt chó già rất nhanh nhừ.
      Tác giả: Giáp Hữu Văn

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Cách ninh xương nhanh nhừ bằng đu đủ xanh
Thông tin về bạn:

Đã có tài khoản hãy Đăng nhập
(Nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký)
GỌI
Messenger
Hỏi B.sĩ