Quả nho loại quả thông dụng vị thuốc thần tiên nhưng ít người biết

Hình ảnh: cây nho có Quả nho nhà đang chín

Như chúng ta đã biết Việt Nam là đất nước nhiệt đới với rất nhiều loại quả khác nhau… Các loại quả này là những thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người dân, chúng cung cấp nhiều loại Vitamin, khoáng chất và các chất kháng sinh cho chúng ta.

Có thể khẳng định rằng các loại quả không những mang lại giá trị dinh dưỡng, mà chính các loại quả đó còn là những vị thuốc giúp phòng ngừa, điều trị được nhiều bệnh thông thường.

Trước tiên tôi xin giới thiệu sơ qua đôi nét về đặc điểm thực vật, cũng như những đặc tính và tác dụng của quả nho, đây là loại quả rất đỗi gần gũi và quen thuộc với chúng ta. Quả nho không chỉ thường dùng để ăn hàng ngày mà còn để điều trị một số bệnh thường gặp và vừa góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn, vừa an toàn mà lại không gây tốn kém.

Cây nho là loại cây thân gỗ, dây leo, sống lâu năm, lá hình tim, quả hình cầu khi quả non có màu xanh vị chua, khi chín quả chuyển màu tím sẫm vị ngọt mát.

Quả nho vị hơi ngọt, rất mát nên thường được nhiều gia đình chọn lựa làm thức ăn tráng miệng sau các bữa ăn. Nho rất có lợi cho cơ thể nhất là cho tim và thận.

Cây nho được trồng khắp các vùng miền trên cả nước từ các hộ gia đình đến các hộ nông dân và các doanh nghiệm, ở bình thuận còn có hàng trăm trang trại với hàng ngàn ha nho, mỗi năm cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn nho sạch.

Hôm nay trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu với độc giả về những kinh nghiệm hay được chế biến từ quả nho để điều trị một số căn bệnh thường gặp, cách làm khá đơn giản nhưng hiệu quả điều trị lại rất cao. Vì thế mọi người trong chúng ta nếu ai thường hay bị một trong những bệnh trên nên tìm hiểu và áp dụng nhé!

Bài 1: Thuốc điều trị phụ nữ mang thai hay bị nôn mửa

  • Quả nho gần chín: 30 g.
  • Quả me: 20 g.
  • Cho hai loại quả trên cho vào ấm sắc uống, ngày uống 1 thang, chia làm 3 lần. Duy trì cách trên liên tục khoảng 1 tuần sẽ có hiệu quả.
Hình ảnh: Quả nho
Hình ảnh: Quả nho

Bài 2: Điều trị bệnh đái dắt, đái buốt:

  • Quả nho tươi: 10 g.
  • Ngó sen: 25 g.
  • Sinh địa: 20 g.
  • Mật ong: 30 ml.

Nho tươi, ngó sen, sinh địa cho vào ấm sắc lấy 150 ml thuốc đặc, sau đó chúng ta cho mật ong vào nước thuốc quấy đều, rồi chia làm 3 lần uống trong ngày. Dùng bài thuốc này liên tục trong thời gian 1 tháng.

Hình ảnh: cây nho có Quả nho nhà đang chín
Hình ảnh: Quả nho nhà đang chín
Quả nho rừng tươi
Quả nho rừng (Ngoài nho ta, tự nhiên còn có một loại nho khác cũng cùng họ nho với tên gọi Nho rừng

Bài 3: Điều trị bệnh táo bón:

  • Quả nho chín: 40g.
  • Mật ong: 10 g.
  • Trộn đều mật vào nho, sau đó đem hấp cách thủy, sau đó chia làm 2 lần ăn trong ngày.

Ghi chú: Cả ba bài thuốc này đều có thành phần chính là quả nhỏ (chúng ta có thể áp dụng  bằng quả nhỏ nhà hoặc quả nho rừng đều được).

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện