Cách dùng cây dong riềng đỏ làm thuốc điều trị bệnh mạch vành ( 18)

Cách dùng cây dong riềng đỏ

Hiện nay cây dong riềng đỏ đang là một trong những vị thuốc hàng đầu cho những bệnh nhân mạch vành, thời gian qua đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả bằng cây thuốc này.

Tuy vậy vẫn còn nhiều bệnh nhân băn khoăn vì chưa biết cách dùng cây dong riềng đỏ làm thuốc. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý vị và các bạn chi tiết cách dùng vị thuốc này.

Lưu ý: Trước khi sử dụng bạn phải biết cách phân biệt để chọn mua được loại dong riềng đỏ (Cây có màu đỏ thẫm, có thân nhỏ hơn dong riềng thường). Bạn tham khảo thêm để biết cách phân biệt tại đây.

Cách dùng cây dong riềng đỏ

Cách dùng dong riềng đỏ khá đơn giản, ta có thể dùng cây tươi hoặc cây khô làm thuốc đều có tác dụng như nhau. Các bạn áp dụng cách dùng như sau:

Cách 1: Hầm dong riềng đỏ với tim lợn

 • Củ, thân lá dong riềng đỏ khô 60g (Hoặc tươi 200g)
 • Tim lợn 01 quả.

Đem rửa sạch dong riềng đỏ, tim lợn xào qua cho ngấm mắm muối rồi bỏ cây dong riềng đỏ vào đảo đều, thêm nước vừa đủ. Đun sôi cho tới khi chín là được. Canh tim lợn dong riềng đỏ ăn hết trong ngày. Mỗi tuần nên duy trì cách trên từ 3 đến 4 lần.

Cách 2: Sắc uống hàng ngày

Củ, lá thân khô 50g (Hoặc tươi 100g) đun với 1,5 lít nước. Đun cạn còn khoảng 1 lít nước uống thay nước hàng ngày. Dùng cách trên liên tục 1 tháng sẽ có hiệu quả.

Ngoài cách dùng cây dong riềng đỏ khô và tươi hiện nay chúng tôi đang độc quyền cung cấp sản phẩm Cardocorz, thực phẩm chức năng được chiết xuất từ cây dong riềng đỏ. Sản phẩm rất tiện lợi trong quá trình sử dụng vì đã được chế biến thành dạng viên nén. Các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này tại đây.

Củ dong riềng đỏ có tốt hơn lá và thân cây ?

Một số bạn cho rằng củ dong riềng đỏ tốt hơn lá, thân cây. Đây là nhận định hoàn toàn sai, bởi các nhà khoa học đã chứng minh toàn bộ các bộ phận của cây dong riềng đỏ gồm lá, thân và củ đều có thể dùng làm thuốc và có công dụng như nhau.

Hiện nay chưa có bất cứ nào nghiên cứu khẳng định củ tốt hơn thân lá. Vì vậy khi sử dụng để phát huy hết hiệu quả của vị thuốc này quý vị nên kết hợp dùng cả củ, thân và lá cây sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về vị thuốc quý này có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 câu hỏi về “Cách dùng cây dong riềng đỏ làm thuốc điều trị bệnh mạch vành ( 18)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Dong riềng đỏ và dong riềng ta đều thuộc họ dong riềng, tuy nhiên nếu dùng làm dược liệu, theo dân gian bạn nên dùng dong riềng đỏ, bởi chỉ có dong riềng đỏ mới có những dược tính, đặc tính bảo vệ và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch bạn nhé

 1. Avatar
  Khánh Văn hỏi:

  Tôi dùng dong riềng đỏ nấu nướng uống hàng ngày có được không? có giới hạn về liều lượng và thời gian uống thay cho nước uống hàng ngày không? kính xin được chỉ dẫn.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Cây dong riềng đỏ bác có thể đun lấy nước uống thay nước hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tim mạch. Hãy sử dụng đúng theo liều lượng và nhà thuốc đã hướng dẫn ở bài viết bạn nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Dong riềng đỏ có tác dụng tốt đối với người bệnh tim mạch và hở van tim bạn nhé. Ngoài ra bạn nên tham khảo dùng thêm cây đuôi chuột là vị thuốc rất tốt cho người bệnh hở van tim. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

   • Caythuoc.org
    Caythuoc.org hỏi:

    Chào bạn.
    Hở van hai lá, ba lá là cần được chẩn đoán và điều trị bởi các chuyên gia y tế, bao gồm bác sĩ tim mạch hoặc bác sĩ tim mạch nhi. Trị liệu cho hở van hai lá có thể bao gồm các phương pháp như quản lý triệu chứng, thuốc điều trị, hoặc trong một số trường hợp, phẫu thuật mới có hiệu quả triệt để.

    Về cây dong riềng đỏ, theo dân gian đây là một thảo dược rất tốt cho tim mạch, đặc biệt là những bệnh nhân mắc mạch vành. Đối với bệnh hở van tim, cây dong riềng đỏ có thể có hiệu quả, tuy nhiên hiệu quả của vị thuốc này còn có thể tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

    Ngoài ra, sử dụng cây dong riềng đỏ đối với bệnh hở van tim không thể thay thế cho các phương pháp điều trị y học hiện đại, mà bạn chỉ nên coi dong riềng đỏ như một giải pháp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh được tốt hơn bạn nhé.

18 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện