Tải: APP cây thuốc Android

Hạt ngũ hoa Trung Quốc đã trà trộn vào Việt Nam

Hạt ngũ hoa Trung Quốc
Hạt ngũ hoa Trung Quốc giá rẻ kém chất lượng đang bị trà trộn bán lẫn với các loại hạt trong nước. Bài viết caythuoc.org xin chia sẻ tới các bạn trẻ cách đơn giản để nhận biết hạt ngũ hoa Trung Quốc và những tác hại của loại hạt có xuất xứ Trung Quốc này.

Hạt ngũ hoa hay còn gọi là hạt đình lịch đang là một trong những loại thảo dược nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ (hạt ngũ hoa Trung Quốc)

Theo kinh nghiệm của các chị em, hạt ngũ hoa dùng đắp mặt nạ có tác dụng hút mụn và dưỡng da một cách tự nhiên.

Nắm bắt được điều này bên Trung Quốc đã tung ra sản phẩm hạt ngũ hoa với giá bán cực rẻ để cạnh tranh với hàng hạt ngũ hoa trong nước. Chúng tôi được biết hạt ngũ hoa có nguồn gốc Trung Quốc có giá bán chỉ bằng 1/2 so với sản phẩm trong nước.

Cái giá của ủa sự bán phá giá này đó là chất lượng sản phẩm hạt ngũ hoa Trung Quốc rất kém, mặt nạ không kết dính mà nát vụn, nhiều bạn đắp loại mặt nạ này còn bị nổi mụn nhiều thêm và mẩn ngứa khắp người.

Cây thốp nốp loại cây tạo ra hạt ngũ hoa

Cây thốp nốp loại cây tạo ra hạt ngũ hoa

Cách phân biệt hạt ngũ hoa Trung Quốc

Hạt ngũ hoa là hạt của cây thốp bốp, một loại cây mọc nhiều ở các tỉnh miền Nam nước ta. Hạt cây thốp nốp khi hòa với nước ấm thì chúng kết dính với nhau thành cục, có thể kéo dãn thành dạng màng mỏng độ đàn hồi cao để đắp mặt nạ.

Ngược lại loại hạt ngũ hoa Trung Quốc được tạo ra từ hóa chất, hoặc loại hạt không ngon rõ nguồn gốc. Chính vì vậy khi hòa với nước ấm thì chúng bị tan, nát bét như cám, không có sự dính kết như hạt ngũ hoa của Việt Nam.

Hóa chất độc hại từ các loại hạt có nguồn gốc Trung Quốc khi bám vào da mặt có thể gây dị ứng hoặc kích ứng da (chúng không có tác dụng điều trị mụn mà còn gây hại cho da).

Một số điểm để phân biệt hạt ngũ hoa Trung Quốc với hạt ngũ hoa Việt Nam.

Hạt ngũ hoa Trung Quốc được làm giả rất tinh vi, nếu không có kiến thực bạn rất khó phân biệt hạt ngũ hoa thật giả. Dưới đây là một số kinh nghiệm xin chia sẻ với các bạn.

  • Hình dáng: hạt ngũ hoa Việt Nam có kích thước bằng hạt vừng, các hạt đều nhau và mẩy.
  • Màu sắc: hạt có màu nâu sẫm.
  • Đặc tính: Khi hòa vào nước sôi hạt ngũ hoa Việt Nam sẽ hút hết nước và nguyện lại thành hỗn hợp dẻo nhưng không bị hòa tan. Có thể dàn ra thành một lớp màng mỏng dính kết chặt với nhau.
  • Mùi vị: hạt ngũ hoa Việt Nam không có mùi lạ, do được phơi đủ nắng nên sẽ có mùi thơm nhẹ.

hạt ngũ hoa Việt Nam, cách đắp mặt nạ hạt đình lịch

Hạt khô ngũ hoa Việt Nam

  • Hình dạng; Hạt ngũ hoa Trung Quốc có kích thước nhỏ hơn hàng của Việt Nam em, hạt thường bé li ti chỉ bằng khoảng một nửa hạt vừng.
  • Màu sắc: hạt Trung Quốc thường thường có màu nhạt hơn hàng Việt Nam.
  • Mùi vị: đa phần hạt xuất xứ từ Trung Quốc thường bị nhiễm mùi thuốc bắc hoặc mùi thơm hắc, chứ không có mùi tự nhiên.
  • Đặc tính của hạt Trung Quốc: khi hòa với nước nóng ống hoặc nước ấm, loại hạt này bị thấm nước và bị nát bở, chúng không hút hết nước, các nước màu nâu thường bị bám vào da mặt. Khi bạn muốn dàn mỏng, loại hạt này không thể tạo được thành một lớp màng mỏng, bền chắc mà nát như cám và rất dính tay.

Hạt ngũ hoa Trung Quốc

Hạt ngũ hoa Trung Quốc

Chưa có nghiên cứu nào đánh giá mức độ độc hại của loại hạt có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên trong thời gian qua cũng đã có nhiều phản ánh tiêu cực từ một số bạn đã sử dụng nhầm phải loại hạt trên. Vì vậy nếu gặp phải loại hạt trên thì chúng tôi khuyên các bạn không nên dùng.

Để biết thêm những thông tin hữu ích khác về hạt ngũ hoa mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!


*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

*Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển

Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <---> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.

XEM THÊM

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger