Tự xoa bóp bấm huyệt giải pháp trị liệu đơn giản hiệu quả không ngờ

Cùng với các bài thuốc nam bấm huyệt xoa bóp là một trong những phương pháp trị liệu khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả điều trị rất cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách xoa bóp bấm huyệt lòng bàn chân trị liệu tăng cường sức khỏe.

Phản xạ liệu pháp là một phương pháp điều trị bệnh được phổ biến rộng rãi trong các nước Bắc Âu, nay đã phổ biến rộng rãi sang các quốc gia khác. Massage ( xoa bóp ) bấm huyệt bàn chân làm ta thoải mái và giảm được nhiều triệu chứng đau mỏi.

Theo phản xạ liệu học: hai bàn chân là tấm gương của cơ thể ta. Mỗi cơ quan : dạ dày , thận, tim, .. của ta được biểu hiện trên những ngón chân ( cả gót chân ) và lòng bàn chân, bởi một vùng phản xạ hoặc một huyệt đạo. Khi ta xoa bóp chúng, sẽ tạo ra một loạt phản ứng tự nhiên làm dễ dàng cho việc lưu thông các mạch máu và năng lượng.
Phản xạ liệu pháp rất hiệu nghiệm để xua tan mệt mỏi, stress và một số triệu chứng đau nhức, và nhất là làm cho ta dễ chịu đến tận tâm can tỳ phế.

Massage kiểu “sâu đo “

Tự massage : ngồi xếp chân vòng tròn hay ngồi ghế, đặt chân trái lên đầu gối phải. Nhỏ vài giọt tinh dầu massage vào lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa bóp chân để cho các cơ duỗi ra. Sau đó massage kiểu ” sâu đo ” với 2 đốt của ngón tay cái lên những huyệt cần được kích thích. Thao tác này giống như con sâu đo khi di chuyển. Mỗi huyệt phải được kích thích khoảng 10 phút. Đổi chân và bắt đầu lại.
Mỗi huyệt đạo ở lòng bàn chân đều tương ứng với các bộ phận trên cơ thể người. Các rối loạn khó chịu sẽ được xoa dịu bằng kích thích các vùng huyệt phản xạ như trong hình vẽ.

Trị liệu một số bệnh thường gặp bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

* Stress , lo sợ và mệt mỏi : massage vùng phổi, tuyến thượng thận, tuyến yên.
* Thống kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt, viêm bàng quang: massage vùng thận, bàng quang.
* Rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng : vùng tuyến tụy, ruột non, đại tràng dạ dày
* Đau đầu : massage vùng mắt, trán, xoang và gan.
* Mất ngủ và thức giấc ban đêm : massage vùng xoang, trán
* Táo bón : massage vùng ruột.
Sau khi massage chân 30 phút, sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái và khỏe người.
Đây là một trong những phương pháp trị liệu không dùng thuốc nhưng lại đem lại hiệu quả điều trị khá cao, ai trong chúng ta cũng có thể tự tiến hành phương pháp trị liệu đơn giản này. Mong rằng phương pháp trên sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn. Chúc quý vị và các bạn sức khỏe. Thân chào!
(Hoàng Hiếu)
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess