Tự xoa bóp bấm huyệt giải pháp trị liệu đơn giản hiệu quả không ngờ

Phản xạ liệu pháp là một phương pháp điều trị bệnh được phổ biến rộng rãi trong các nước Bắc Âu, nay đã phổ biến rộng rãi sang các quốc gia khác. Massage ( xoa bóp ) bấm huyệt bàn chân làm ta thoải mái và giảm được nhiều triệu chứng đau mỏi.

Theo phản xạ liệu học: hai bàn chân là tấm gương của cơ thể ta. Mỗi cơ quan : dạ dày , thận, tim, .. của ta được biểu hiện trên những ngón chân ( cả gót chân ) và lòng bàn chân, bởi một vùng phản xạ hoặc một huyệt đạo. Khi ta xoa bóp chúng, sẽ tạo ra một loạt phản ứng tự nhiên làm dễ dàng cho việc lưu thông các mạch máu và năng lượng.
Phản xạ liệu pháp rất hiệu nghiệm để xua tan mệt mỏi, stress và một số triệu chứng đau nhức, và nhất là làm cho ta dễ chịu đến tận tâm can tỳ phế.

Massage kiểu “sâu đo “

Tự massage : ngồi xếp chân vòng tròn hay ngồi ghế, đặt chân trái lên đầu gối phải. Nhỏ vài giọt tinh dầu massage vào lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng xoa bóp chân để cho các cơ duỗi ra. Sau đó massage kiểu ” sâu đo ” với 2 đốt của ngón tay cái lên những huyệt cần được kích thích. Thao tác này giống như con sâu đo khi di chuyển. Mỗi huyệt phải được kích thích khoảng 10 phút. Đổi chân và bắt đầu lại.
Mỗi huyệt đạo ở lòng bàn chân đều tương ứng với các bộ phận trên cơ thể người. Các rối loạn khó chịu sẽ được xoa dịu bằng kích thích các vùng huyệt phản xạ như trong hình vẽ.

Trị liệu một số bệnh thường gặp bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

* Stress , lo sợ và mệt mỏi : massage vùng phổi, tuyến thượng thận, tuyến yên.
* Thống kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt, viêm bàng quang: massage vùng thận, bàng quang.
* Rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng : vùng tuyến tụy, ruột non, đại tràng dạ dày
* Đau đầu : massage vùng mắt, trán, xoang và gan.
* Mất ngủ và thức giấc ban đêm : massage vùng xoang, trán
* Táo bón : massage vùng ruột.
Sau khi massage chân 30 phút, sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái và khỏe người.
Đây là một trong những phương pháp trị liệu không dùng thuốc nhưng lại đem lại hiệu quả điều trị khá cao, ai trong chúng ta cũng có thể tự tiến hành phương pháp trị liệu đơn giản này. Mong rằng phương pháp trên sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn. Chúc quý vị và các bạn sức khỏe. Thân chào!
(Hoàng Hiếu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện