Tìm hiểu những tác dụng của cây an xoa là gì ? ( 16)

cây an xoa điều trị viêm gan B

Ở các bài viết trước chúng ta đã biết cây an xoa là một vị thuốc nam có nhiều công dụng, đặc biệt tác dụng của cây an xoa trong hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư gan. Vậy ngoài tác dụng trên cây an xoa còn tác dụng nào khác nữa không ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cây thuốc này nhé.

Cây an xoa mọc ở đâu ?

Được phát hiện và sử dụng đầu tiên ở Bình Phước do cộng đồng người Campuchia ở đây sử dụng điều trị những bệnh về gan rất hiệu quả, tiếng lành đồn xa. Từ đó đến nay cây thuốc này đã được nhiều bệnh nhân biết tới và sử dụng, rất nhiều người đã điều trị hiệu quả các bệnh về gan nhờ cây thuốc này.

Nhiều người nhầm tưởng cây an xoa chỉ có ở Bình Phước, qua khảo sát thực tế chúng tôi thấy ngoài tỉnh Bình Phước ở các địa phương khác cũng có cây an xoa phân bố. Thậm chí chúng tôi nhận thấy một số tỉnh có trữ lượng cây an xoa mọc tự nhiên rất phong phú như tỉnh Lào Cai, tỉnh Quảng Nam, Hòa Bình, Thanh Hóa….. Đây là một kết quả rất đáng mừng, chứng tỏ nguồn dược liệu tự nhiên của chúng ta còn rất phong phú và còn nhiều tiền năng để chúng ta khai thác sử dụng làm thuốc.

tác dụng của cây an xoa
Tác dụng của cây an xoa

Vậy tác dụng của cây an xoa là gì ?

1. Tác dụng đầu tiên mà chúng ta cần kể tới là : Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan

Được mệnh danh là vị thuốc khắc tinh của bệnh gan, điều này có được chính nhờ hiệu quả tuyệt vời của cây an xoa đối với chức năng gan. Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư gan sử dụng an xoa làm thuốc hỗ trợ điều trị và cho hiệu quả rất tốt, nhiều bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục nhờ kết hợp sử dụng cây an xoa đúng cách. Để biết cách dùng cây an xoa làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan hiệu quả, mời bạn tham khảo thêm tại đây.

2. Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Do hiệu quả ổn định cấu trúc gan, tái tạo tế bào gan mà cây an xoa còn được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị xơ gan cổ trướng (Xơ gan là bệnh suy giảm chức năng gan, do gan bị xơ hóa 1 phần hay xơ hóa hoàn toàn chức năng gan thường do nguyên nhân làm dụng bia rượu quá mức).

Song không phải cứ dùng cây an xoa sắc nước uống là có thể điều trị được xơ gan, để biết cách kết hợp dùng cây an xoa hiệu quả, mời bạn tham khảo bài viết: Cách dùng cây an xoa làm thuốc

3. Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao, hiện nay có một số cây thuốc nam có tác dung hỗ trợ điều trị viêm gan B nhưng số lượng chỉ đến trên đầu ngòn tay như: Cây cà gai leo, cây xạ đen và cây mật nhân đây là 3 cây thuốc nam có tác dụng rất tốt cho người mắc viêm gan B.

Từ khi tìm ra tác dụng của cây an xoa , nhiều nghiên cứu về cây thuốc này đã được tiến hành, các nghiên cứu và thử nghiệm đã chỉ ra rằng: Cùng với cây cà gai leo, xạ đen, cây mật nhân thì cây an xoa cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B rất hiệu quả.

Để biết cách dùng an xoa làm thuốc điều trị viêm gan B, các bạn tham khảo thêm tại đây

Dân ta vẫn chưa biết tìm cây thuốc quanh nhà quanh vườn

Tác dụng rất nhiều, nhưng hiện nay có rất ít người biết và sử dụng an xoa làm thuốc, nhiều bệnh nhân vẫn tốn kém hàng trục, thậm trí tới hàng trăm triệu tiền thuốc Tây, thuốc ngoại.

Qua bài viết này, chúng tôi rất mong sẽ góp phần nào đó thông tin tới bạn đọc những tác dụng của cây an xoa (một vị thuốc dân gian) tới mọi người dân, nhất là những bệnh nhân nghèo đang mắc các bệnh về gan, xơ gan, ung thư gan, viêm gan B.

Nếu quan tâm, bạn hãy đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này trên trang Facebook của mình để mọi người cùng đọc nhé. Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 câu hỏi về “Tìm hiểu những tác dụng của cây an xoa là gì ? ( 16)

 1. Avatar
  Lâm ngọc Dung hỏi:

  Bác tôi bị khối u ở gan và đã mổ gần 2 năm, nay KT lại thì có nguy cơ ung thư mà bác tôi đã gần 80 tuổi vậy bác tôi có dùng cây thuốc an xoa đc ko?

 2. Avatar
  Lê anh giao hỏi:

  Bố tôi bị ung thư an huyết khối tĩnh mach giờ biến chứng bụng trương to đi ngoàiko kiểm soát vậy nên dùng sản phẩm nào điều trị?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trường hợp của bạn nên sử dụng bài thuốc cây xạ đen kết hợp với cây an xoa để sắc uống hàng ngày. Cách dùng này có hiệu quả rất tốt Bởi đã có rất nhiều bệnh nhân áp dụng và điều trị hiệu quả rồi bạn nhé.
   Bạn tham khảo thêm thông tin về bài thuốc cây xạ đen tại đây https://caythuoc.org/cay-xa-den-2.html

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Cây an xoa là một trong những vị thuốc có tác dụng tăng cường chức năng gan, tái tạo tế bào gan đặc biệt ở những người bị suy giảm chức năng gan như bệnh nhân viêm gan C viêm gan B bạn nhé.

 3. Avatar
  Phạm Thị Bình hỏi:

  Bố tôi bị đái tháo đường/* viêm gan / sơ gan/ ung thu gan tôi nghe nói ệnh của bố tôi có thể dùng ết hợp cây an xoa, cà gai leo, cây mật nhân, xạ đen có tốt không. Mong được tư vấn

 4. Avatar
  Mai loan hỏi:

  Cho e hoi la khi su dung cay an xoa voi xa den .vay nguoi benh k nen an nhung gi.cho e xin y kien.hien tai la do nguoi benh an khong tieu.khi ket hop 2 loai thuoc nay khi uong thi nguoi benh dau bung vay cho e hoi nhu vay co sao k

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Khi sử dụng cây an xoa, ta phải đen sao vàng hạ thổ cây thuốc này trước khi sử dụng.
   Một số bệnh nhân thời gian đầu sử dụng cây an xoa có biểu hiện bụng dạ cồn cào khó chịu, Nhưng đây là biểu hiện bình thường khi sử dụng thuốc và chứng tỏ vị thuốc này đã có tác dụng.
   Người bệnh nên kiên trì sử dụng tiếp sẽ có chuyển biến tốt bạn nhé.

 5. Avatar
  Đỗ Huy Hiệu hỏi:

  Bố tôi bị u ác trong gan đã qua nút mạch gan được 8 lần. Đến giờ thì khả năng can thiệp của y khoa không còn tác dụng tôi đã cho bố tôi uống cây An Xoa như mọi người vẫn nói. Đang tiếc vùng Thanh hóa rất nhiều nhưng tôi không thể nhận biết cây này nó như thế nào va có rất nhiều cây giống nó. Vậy làm cách nào để phân biệt va nhận biêt cây này. Tôi rất mong được sự giúp đỡ. Chân thành cảm ơn

16
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện