Cây bìm bịp có thật sự điều trị được bệnh ung thư không ? ( 22)

cay bim bip

Gần đây nghe nói có thông tin cây bìm bịp điều trị được bệnh ung thư chưa biết thông tin này thực hư thế nào nhưng rất nhiều người đã tìm đến caythuoc.org hỏi mua cây bìm bịp. Cây bìm bịp trở thành một từ khóa hot trên Google.

Có phải cây bìm bịp điều trị được bệnh ung thư hay không?

Trang soha.vn có đề cập các thông tin về cây bìm bịp. Chúng tôi thấy trang web này dẫn trứng một số nghiên cứu khoa học về cây bìm bịp và những tài liệu tham khảo về các công trình nghiên cứu nào này.

Qua sơ bộ cho thấy cơ bản các công trình này mới tìm thấy công dụng của cây bìm bịp trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của một số loại Ung Bướu nhất định chứ chưa phải điều trị khỏi được bệnh ung thư.

Y học cổ truyền nói gì về tác dụng của cây bìm bịp ?

Cây bìm bịp hay còn gọi là cây mảnh cộng làm loại cây thuốc nam được mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Nam ta, cây thuốc này được gọi tên là cây bìm bịp bởi vì chim bìm bịp thường lấy cây này để đắp vào vết thương cho bìm bịp con giúp vết thương nhanh liền.

Dân gian thường dùng cây bìm bịp làm bánh mảnh cộng, dùng lá tươi đắp vào những vết thương, gãy xương giúp vết thương chóng lành. Ngoài ra cây còn dùng để sắc uống để điều trị các bệnh về gan như viêm gan, vàng da….. Chúng tôi chưa thấy y học cổ truyền nước ta đề cập đến tác dụng điều trị ung thư của cây bìm bịp.

Cây xương khỉ (Cây bìm bịp)
Cây xương khỉ (Cây bìm bịp)

Vậy Có nên dùng cây bìm bịp cho bệnh nhân ung thư hay không?

Qua đây chúng ta có thể khẳng định rằng cây bìm bịp là một trong số những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và có thể sử dụng làm thuốc kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và kéo giày thời gian sống cho bệnh nhân ung thư. Đây là một trong số những cây thuốc quý rất tốt cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Cây bìm bịp cùng với những cây thuốc khác như cây xạ đen cây an xoa, cây trinh nữ hoàng cung, cây bán chi liên, cây bạch hoa xà thiệt thảo tạo nên một kho tàng cây thuốc nam quý của Việt Nam trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của khối u đặc biệt là khối u ác tính .

Cách dùng cây an xoa thế nào mới hiệu quả ?

Cây an xoa được sử dụng sắc nước uống hàng ngày như các loại cây thuốc thông thường, để sử dụng cây an xoa hiệu quả người ta thường kết hợp dùng chung với các loại cây thuốc nam khác như cây xạ đen cây bán chi liên cây bạch hoa xà thảo và cây trinh nữ hoàng cung tùy theo từng trường hợp cụ thể. Cách dùng như sau:

 1. Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan; Cây bìm bịp 30 gam, cây xạ đen 30 gam, an xoa 20 gam sắc chung với 1,5 lít nước uống trong ngày.
 2. Dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung u nang buồng trứng; Cây bìm bịp 30gam , cây trinh nữ hoàng cung 10 gam, cây xạ đen 20g xác với 1,5 m nước trong ngày.
 3. Dùng cho các loại ung thư khác; Cây bìm bịp 3g, cây xạ đen 20g, cây bạch hoa xà thiệt thảo 20g, cây bán chi liên 10g xác với 1,5 lít nước uống trong ngày.

Để biết thêm thông tin về cây bìm bịp mời các bạn tham khảo bài viết sau;  Công dụng và cách dùng cây bìm bịp làm Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 câu hỏi về “Cây bìm bịp có thật sự điều trị được bệnh ung thư không ? ( 22)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Bệnh nhân hoá trị có thể kết hợp dùng thêm bài thuốc trên, tuy nhiên bài thuốc chỉ có tác dụng hỗ trợ cho điều trị bệnh và không thể thay thế các phương pháp điều trị hiện đại.

   Đồng thời cần lưu ý thêm với bạn, tham khảo ý kiến bác sĩ đông ý trước khi sử dụng bất kỳ liệu pháp nào để bảo đảm hiệu quả và an toàn

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Bệnh nhân có thể dùng chung các vị thuốc trên nhé, ngoài ra bệnh nhân nên kết hợp dùng thêm cây xạ đen và cây bồ công anh để điều trị bệnh ung thư máu tốt hơn. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn đối với bệnh ung thư phổi bạn nên dùng kết hợp bài thuốc cây xạ đen với khi cây xương khỉ để sắc uống sẽ có tác dụng tốt cho người bệnh nhé

    • Caythuoc.org
     Caythuoc.org hỏi:

     Trường hợp của bạn bạn nên dùng kết hợp bài thuốc cây xạ đen với cây bồ công anh để sắc uống chung với nhau bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

 1. Avatar
  Giáp Thảo hỏi:

  Cây bìm bịp có ảnh hưởng tới vấn đề mang thai không
  Nếu có thai có dùng được cây bìm bịp này không ạ

 2. Avatar
  Son hỏi:

  Kinh thua qui a/c cho toi hoi, toi o quang nam co the lien he mua cay bim bip nay o dau la gan nhat, qnam co cho nhanh khong? Xin chan thanh cam on.

22
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện