Cây dong riềng đỏ có tên khoa học là gì ?

Tìm hiểu thêm thông tin về cây dong riềng đỏ tên khoa học chính xác của cây dong riềng đỏ là gì ?

Bác Khôi ở Hà Nội hỏi:

Kính gửi caythuoc .org !  Hiện tôi muốn sử dụng dong riềng đỏ để điều trị bệnh hẹp mạch vành .Nhưng thấy cây thuốc gọi tên khoa học là Canna edulis Red tên thường gọi là khoai Đao ,Khương Vu .Tài liệu của y học bản địa thì xác định tên khoa học là Canna edulis Ker Gaw họ Cannacea. Còn tên Khoa học của cây dong riềng(Chuối củ, khoai Đao , khoai riềng ) lại là Canna edulis Kul .Cho nên rất băn khoăn không biết cây dong riềng đỏ của cây thuốc đang bán ra có đúng là cây dong riềng đỏ mà BS Hoàng Sầm nghiên cứu ứng dụng không ? (Tên khoa học ghi khác nhau) Và liệu có phải cây khoai riềng Canna edulis kul và cây khoai Đao edlis red là một loại không ? Kính mong cây thuốc giải thích vì đây là thuốc điều trị bệnh rất hệ trọng đối với người sử dụng.

 Thông tin về cá nhân : Tôi là Phạm Mạnh Khôi 72 tuổi bị hẹp mạch vành từ 2005 đến nay tiến triển của bệnh đã hẹp < 80 % Rất cần dùng dong riềng đỏ.
    Mong được hồi âm sớm nhất có thể và chân thành cảm ơn ! 
Trả lời:

Chào bác, dong riềng đỏ có tên khoa học là: Canna edulis Red mới là chuẩn bác nhé (Trong tiếng anh từ RED là màu đỏ đó bác).

Bên Y học bản địa chắc chắn có sự nhầm lẫn.
Cây thuốc của chúng cháu đang bán là cây thuốc chuẩn bác nhé, bác yên tâm sử dụng làm thuốc.
Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng cây dong riềng đỏ để điều trị các bệnh về tim mạch và đã đem lại hiệu quả rất tốt.
Để biết thêm thông tin về cây dong riềng đỏ mời bác tham khảo thêm tại đây
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess