Sách những bài thuốc bì truyền của các ông lang bà mế miền núi

Dưới đây là link tải cuốn sách trên: Link tải sách

Như bạn đã biết Hòa Bình (hay Hà Sơn Bình) là cái nôi của người Việt cổ, sử thi “Đẻ đất đẻ nước” đã ghi người Mường cổ đã có mặt ở đây hàng ngàn năm. Từ lịch sử lâu đời ấy, người Mường đã kiến tạo nên một kho tàng văn hóa, kho tàng y học cổ truyền vô cùng phong phú.

Một trong những kho tàng quý giá nhất mà người miền núi Hòa Bình để lại cho chúng ta ngày nay đó là những kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây thuốc nam. Nhiều bài thuốc của các ông lang, bà Mế đã tạo nên danh tiếng lẫy lừng cho họ bởi hiệu quả tuyệt vời có nó. Những bài thuốc này là có 1 không 2 bởi nó là những bài thuốc bí truyền chỏ có ở miền núi Hòa Bình và không được ghi trong sổ sách.

Bìa cuốn sách

Cuốn sách “những bài thuốc bì truyền của các ông lang bà mế miền núi” do nhà xuất bản Dân tộc xuất bản năm 1994 với sự chủ biên của Bác sỹ Lê Nguyên Khánh và lương y Nguyễn Thiên khuyến.

Cuốn sách này ghi chép lại những bài thuốc cổ được các Ông lang, bà Mế miền núi 2 tỉnh Hòa Bình và Hà Tây (tỉnh Hà Sơn Bình ngày trước) lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Cuốn sách có ghi rõ Họ tên của người đã hiến tặng công thức của bài thuốc, có bình luận giải thích về tác dụng của tình vị thuốc trong bài thuốc đó.

Đây là những kinh nghiệm rất quý, thiết nghĩ nó rất nên được phổ biến cho người dân biết để phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

Cuốn sách này đã được Sachvui.com sao bản thành file pdf các bạn có thể tải về điện thoại, làm tư liệu nghiên cứu, làm cẩm nang phòng và điều trị bệnh sau này.

Dưới đây là link tải cuốn sách trên: https://drive.google.com/open?id=0B23JbKFQDcZKaEhnMEE2S3B4QzA

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess