Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 4)

(Nấm lim xanh mọc ở đâu): Nấm lim xanh loại thảo dược đặc biệt quý hiếm của Việt Nam. Có thể nói hiện nay nấm lim xanh vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân ung thư, nhất là ung thư gan, xơ gan và bệnh viêm gan B.

Nấm lim xanh rất quý là vậy, tuy nhiên hiện nay ta vẫn chưa biết cách để khai thác và sử dụng nấm lim xanh. Bởi nhiều người vẫn lầm tưởng cây nấm lim xanh chỉ mọc ở Quảng Nam. Thực tế cây nấm lim xanh mọc ở hầu hết các tỉnh miền núi nước ta.

Vậy chính xác nấm lim xanh mọc ở đâu ?

Là loài thực vật đa bào. Theo kinh nghiệm nấm lim xanh mọc rất nhiều ở các khu rùng nguyên sinh, đặc biệt ở những vùng đồi núi có nhiều cây gỗ lim.

Việt Nam là nước được thiên nhiên ban tặng cho những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, trải dài suốt từ địa đầu Móng Cái Quảng Ninh cho tới Mũi Cà Mau.

Rừng Việt Nam có nhiều loài động, thực vật vô cùng phong phú, đặc biệt là trữ lượng cây gỗ lim rất lớn. Tại những cánh rừng lim của Việt Nam có một loài thực vật dùng làm thuốc rất quý hiếm đó là cây nấm lim xanh.

Rừng lim Hòa Bình
Rừng Hòa Bình
nấm lim xanh mọc ở đâu

Rừng tỉnh nào có nhiều cây gỗ lim ?

Loài nấm này chủ yếu mọc ở những rừng lim lâu năm. Ở nước ta những tỉnh có trữ lượng cây lim lớn như: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Lâm đồng….

Một thực tế mà rất nhiều người thường nhầm tưởng đó là {Nấm lim xanh chỉ có ở Quảng Nam}: Thực tế nấm lim xanh mọc nhiều ở các tỉnh miền Bắc hơn – do có khí hậu thích hợp nên nấm lim xanh thường mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, mọc rất ít ở khu vực miền Nam.

Hầu hết nguồn nấm lim xanh được quảng cáo là nấm lim xanh Quảng Nam hiện nay đều nhập từ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Bởi vậy mà nấm được quảng cáo là nấm lim xanh Quảng Nam bao giờ cũng có giá bán cao gấp đôi giá bán các nơi khác. Hiện nay trên thị trường giá bán nấm lim xanh Quảng Nam có giá bán giao động từ 3 triệu tới 5 triệu đồng/kg, nấm lim xanh do Caythuoc.org cung cấp có giá bán 1.900.000đ/kg.

Bạn đọc tham khảo thêm về sản phẩm của chúng tôi tại đây

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn và một số khu vực có sự phân bố của nấm lim xanh. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu khu vực các bạn sống gần các khu vùng rừng nguyên sinh, đặc biệt là rừng gỗ lim bạn hãy thử một lần dạo quanh các cánh rừng và tìm kiếm nguồn nấm lim xanh ở nơi mình đang sống bạn nhé. Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ tìm thấy chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 những suy nghĩ trên “Nấm lim xanh mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 4)

 1. Nguyễn Văn Dương nói:

  Chào cây thuốc :
  Cây thuốc cho tôi hỏi một vài vấn đề sau về nấm Linh chi:
  1.Nấm Linh Chi có một lớp phấn trên bề mặt , mà nhà cung cấp gọi là bào tử nấm có phải vậy không ?
  1.Bào tử trên nấm linh chi có tác dụng gì ?
  2.Nấm Linh chi có bào và nấm Linh chi không có bào tử loại nào tốt ạ .
  Cảm ơn cây thuốc

  • Caythuoc.org nói:

   Nấm có một lớp phấn trên bề mặt, đây là lúc bao nhiêu nấm đã già và bắt đầu phát tán bào tử nấm.
   Thời gian này sử dụng dấm vẫn có hiệu quả tốt, xong bạn cần lưu ý Nấm phải có hình thức tươi tắn, đẹp và có mùi thơm tuyệt đối không có mùi mốc.
   Nếu có hiện tượng mốc, mùi mốc khuyên bạn không sử dụng.

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện