Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng ( 11)

Nấm lim xanh trồng, nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh hiện nay được coi là một trong những biệt dược cho sức khỏe nhất là với người bệnh ung thư gan. Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan của nấm lim xanh đã được khoa học ghi nhận và cũng được kiểm chứng thông qua thực tế sử dụng của nhiều bệnh nhân ung thư. Để sử dụng nấm hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn biết cách phân biệt nấm lim xanh.

Tại sao có người dùng nấm lim xanh hiệu quả nhưng có người lại không có hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp ?

Một trong những nguyên nhân sử dụng nấm lim xanh không có hiệu quả là do chất lượng nấm không bảo đảm. Vậy làm gì để chọn được loại nấm lim xanh chất lượng ?

Để chọn được nấm chất lượng bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Chú ý phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng.

Qua kinh nghiệm nhiều năm cung cấp nấm lim xanh chúng tôi nhận thấy: Sử dụng nấm lim xanh làm thuốc bạn phải chọn cho kỳ được loại nấm mọc tự nhiên từ rừng, nếu dùng nấm trồng thì hoàn toàn không có hiệu quả điều trị bệnh hoặc hiệu quả điều trị rất thấp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm để bạn phân biệt giữa nấm rừng và nấm trồng.

Phân biệt nấm lim xanh thông qua màu sắc

 • Nấm rừng: Có màu vàng nâu, lớp ngoài của mũ nấm có màu vàng bóng và cứng
 • Nấm trồng: Có màu vàng nâu sẫm, lớp ngoài cùng thường có màu nâu đen, có vân sần sùi, mềm và mủn.

Phân biệt thông qua hình dáng

 • Nấm rừng: Thân nấm dài Từ 10cm-15cm, thân nấm và mũ nấm cứng cáp, mỏng và nhỏ hơn nấm trồng, khó bị be gãy, chân nấm có bám gỗ của cây lim.
 • Nấm trồng: Thân nấm rất ngắn thường chỉ dài từ 5-8cm, thân nấm mềm dễ bị bẻ gãy, mũ nấm dầy, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ cây nấm thường to và mập hơn nấm rừng.

Phân biệt thông qua mùi vị

 • Nấm rừng: Khi phơi khô nấm sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi pha nấm có vị đắng nhẹ (Nhưng lại rất dễ uống), nước pha nấm có mùi thơm rất dễ chịu.
 • Nấm trồng: Khi phơi khô nấm trồng không tạo ra mùi thơm, khi pha hãm uống nấm trồng có vị nhạt, không hề có vị đắng và mùi thơm đặc trưng như nấm rừng.

Ngoài nấm trồng, hiện nay trên thị trường còn có một loại là dân buôn gọi là nấm bán rừng ( nấm nửa rừng, nửa trồng). Trên thị trường hiện nay loại nấm bán rừng cũng có giá trị thấp hơn so với nấm rừng nhiều lần. Việc phân biệt giữa nấm lim xanh rừng với nấm bán rừng cũng khó hơn rất nhiều khi nấm bán rừng có hình giống khá giống với nấm rừng.

Để biết thêm thông tin vô cùng chân thật về sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên tại caythuoc.org, các bạn tham khảo thêm tại đây

Hình ảnh phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng

cay nam lim xanh rung
Nấm lim xanh rừng có màu vàng đẹp, bóng bảy
Cây nấm lim xanh
Cây nấm lim xanh rừng
Nấm lim xanh
Nấm lim xanh rừng có thân dài, cứng cáp
nam-lim-xanh-trong-2
Nấm lim xanh trồng có màu nâu sẫm, vỏ sần sùi, thân ngắn
nam-lim-xanh-trong
Trồng nấm lim xanh

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 câu hỏi về “Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng ( 11)

 1. Avatar
  Hồ hồng hạnh hỏi:

  Nếu bị xơ gan và đã từng đốt khối u gan thì dùng nấm lim xanh này như thế nào để có thể ngăn chặn quá trình xơ gan và khối u tiến triển . Xin chuyên gia tư vấn giúp ạ . Xin cảm ơn

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Khi bạn đang bị xơ gan và đã từng trải qua quá trình đốt khối u gan, việc sử dụng nấm lim xanh (Ganoderma lucidum) là một giải pháp tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên để hỗ trợ hiệu quả bạn cần biết liều lượng cách dùng để sao cho phát huy được tối đa hiệu quả của vị thuốc này.

   Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng nấm lim xanh như sau: Dùng khoảng 40g nấm lim xanh, 30g an xoa (sao vàng hạ thổ), 30g cây xạ đen các vị thuốc đem rửa sạch rồi sắc lấy khoảng 800ml nước, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn, kiên trì sử dụng hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển của các khối u. Đây cũng là kinh nghiệm mà nhiều bệnh nhân đã áp dụng hiệu quả trong thời gian qua.

   Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ cây thuốc quý Hoà Bình qua SĐT 0978784411 để được đánh giá và tư vấn điều trị phù hợp. Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 2. Avatar
  Tán Độ hỏi:

  Cho tôi hỏi các trang web khác lại nói nội dung trái ngược hoàn toàn với trang này, cụ thể là nấm lim xanh thì thân ngắn 1đến 5cm, còn bên mình lại nói là dài 5 đến 10 cm hixxxx

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Những thông tin về nấm lim xanh mà trung tâm đăng tải đều có dẫn chứng, và dựa vào nguồn thông tin có uy tín nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin mà chúng tôi đang tải trên website.

 3. Avatar
  Dương Lâm Mỹ Hạnh hỏi:

  bạn e bị ung thư đã di căn nhiều nơi.thở và đi lại rất khó khăn. zay có uống được nấm lim xanh không ạ.e ở sg muốn mua đừng thì ở đâu.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chúng tôi không biết bệnh của bạn là ung thư gì. Cũng thông tin tin với ba nấm lim xanh là một trong những vị thuốc đặc biệt tốt cho bệnh nhân ung thư. Nhất là đối với những bệnh nhân ung thư gan, phổi, dạ dày, đại tràng.

 4. Avatar
  Nguyễn Thanh Tuyền hỏi:

  1)Nấm lim xanh có dùng liên tục được hay ko, tôi nghe có người nói dùng liên tục sẽ dễ bị khô gan, nên dùng 20 ngày nghỉ 7-10 ngày rồi dùng lại, Tôi muốn mua dùng nhưng nghe thông tin vậy nên hoang mang và chưa biết thế nào,
  2) tôi bị ung thư đại tràng giai đoạn 2 đã phẫu thuật, uống nấm lim này có hợp không.
  3) Nấm lim xanh khi rửa có bị đen không.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, nấm lim xanh là 1 loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe bạn nhé.
   Sử dụng nấm lim xanh bạn không phaỉ lo lắng, dùng ngắt quãng bạn nhé.
   Bị ung thư đại tràng bạn dùng nấm lim xanh kết hợp với cây xạ đen sắc uống sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt hiệu quả khống chế khối u rất tốt bạn nhé.

11
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện