3 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn cuối ( 649)

Cây xạ đen cây bán chi liên

Ung thư là bệnh nan y, khoa học công nghệ phát triển nhưng thế giới vẫn chưa tìm ra một phác đồ điều trị hiệu quả hay một loại thuốc đặc điều trị nào cho căn bệnh này. Khi bị ung thư có nghĩa bệnh nhân đã đối diện với án tử hình.

Tây y dường như bó tay với bệnh, hầu hết bệnh nhân Ung thư khi đã chuyển sang giai đoạn cuối, khối u đã di căn thì đều bị bệnh viện trả về, khiến bệnh nhân và người thân vô cùng tuyệt vọng.

Song không phải khi Tây y bó tay là bệnh nhân Ung thư hết cách điều trị. Y học cổ truyền có ghi nhận một số bài thuốc vị thuốc hiệu quả rất tốt với bệnh nhân mắc Ung thư, chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả một số cây thuốc vị thuốc có hiệu quả cao và được nhiều bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối sử dụng:

Các cây thuốc vị thuốc có hiệu quả cao với bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối

ban chi lien
Cây bán chi liên

1. Cây bán chi liên

Cây bán chi liên hay cỏ đa niên, hoàng cầm râu một vị thuốc nam mọc nhiều ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Cây là một vị thuốc được dùng nhiều trong Y học cổ truyền làm thuốc xổ tiêu và tẩy độc. Chính tác dụng xổ tiêu và tẩy độc của cây bán chi liên mà ngày nay cây được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị Ung thư, giúp tiêu xổ U bướu. Bán chi liên thường được dùng kết hợp với cây Bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen (những vị thuốc có tác dụng tiêu khối u) mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

bach hoa xa thiet thao
Cây bạc hoa xà thiệt thảo

2. Bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo, một vị thuốc mọc hoang rất nhiều ở hầu hết các vùng miền trên cả nước, cây mọc nhiều ở những nơi có độ ẩm cao như: Chân tường, ven hàng dào và ngoài bờ ruộng.

Là vị thuốc có tác dụng lợi niệu, tiêu Ung thũng u bướu, giải độc cơ thể. Do vậy dân gian thường dùng cây Bạch hoa xà thiệt thảo kết hợp với bán chi liên và cây xạ đen (một vị thuốc có tác dụng xổ tiêu chất độc) để làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ba vị thuốc bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen tỏ ra vô cùng hiệu quả khi kết hợp với nhau. Y học cổ truyền Trung Quốc liệt kê các vị thuốc này là những vị thuốc đầu bảng trong bài thuốc nam hỗ trợ điều trị Ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc.

cay xa den hoa binh
Cây xạ đen Hòa Bình

3. Cây xạ đen

Xạ đen là cây thuốc nam được sử dụng trong phạm  vi nhân dân, y học cổ truyền có ít thông tin về cây xạ đen nhưng nó lại là một vị thuốc được lưu truyền và sử dụng trong đồng bào người Mường Hòa Bình từ hàng trăm năm trước và còn có tên là cây ung thư.

Một số bệnh nhân Ung thư có sự chuyển biến rõ rệt sau khi sử dụng bài thuốc Cây xạ đen từ một bà mế người Mường. Thông in ấy đã thu hút nhiều nhà khoa học. Năm 2002, sau nhiều năm nghiên cứu kỹ lưỡng về cây thuốc này Giáo sư Lê Thế Trung – nguyên Giám đốc Học viên quân y đã được nhà nước công nhận công trình nghiên cứu về “Cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh Ung thư”, công trình nghiên cứu của Giáo sư Trung từ đó đến nay đã mở ra những niềm hy vọng mới cho bệnh nhân Ung thư.

Hiệu quả điều trị của các vị thuốc trên thế nào ?

Được mệnh danh là những cây thuốc cứu đời cứu người, 3 cây thuốc trên đã giúp rất nhiều bệnh nhân Ung thư kéo dài thời gian sống, đặc biệt có những bệnh nhân thoát khỏi được căn bệnh quoái ác, sau đây là dẫn chứng cụ thể:

Dẫn chứng 1: Cách đây không lâu ông Nguyễn Xuân Hảo (SN 1957, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã thoát khỏi căn bệnh ung thư vòm họng hành hạ trong 4 năm trời nhờ sử dụng bài thuốc gồm 2 vị bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo.

Ông đã có thời gian tuyệt vọng, một hôm có người bạn mách dùng 2 cây thuốc này sắc uống, ông đã mua về uống liên tục trong 2 tháng thì thấy sức khoẻ khá lên nhiều. Vậy là suốt thời gian 4 năm từ khi bị bệnh viện trả về năm 2011 đến nay ông vẫn mạnh khoẻ, đi bệnh viện kiểm tra thì thấy khối u không có dấu hiệu phát triển thêm. Chứng tỏ bài thuốc trên đã có hiệu quả và không phải cứ bị bệnh viện trả về là người bệnh hết cách điều trị.

Dẫn chứng 2: Ông Phạm Văn Bài – ở thôn Thị Đức, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, Hải Dương bị mắc ung thư phổi giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về, sau khi sử dụng bài thuốc nam gồm: Cây xạ đen, cây bán chi liên và cây Bạch hoa xà thiệt thảo (với đầu vị là cây xạ đen). Sau 2 tháng dùng thuốc liên tục ông bắt đầu ăn ngủ được, thể lực khá hẳn, ông đi kiểm tra tại bệnh viện K thấy kích thước khối U giảm so với thời điểm chưa dùng bài thuốc cây xạ đen.

Đây chỉ là 2 dẫn chứng nhỏ về việc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã điều trị hiệu quả nhờ áp dụng sử dụng cây thuốc nam. Đó chính là kinh nghiệm quý mà chúng ta nên phổ biến cho những bệnh nhân Ung thư, nhất là bệnh nhân giai đoạn cuối, khi người bệnh đang đối diện với sự sống, cái chết mà không biết sử dụng giải pháp nào để điều trị.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

649 câu hỏi về “3 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư giai đoạn cuối ( 649)

 1. Avatar
  Khách hỏi:

  nhà thuốc cho m hỏi sắc:lá đu đủ,hoa đu đủ đực,xạ đen,cây bìm bịp,bồ công anh,cây an xoa,sắc chung được không ạ

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Bạn có thể sắc uống chung các vị thuốc trên, để biết chi tiết liều lượng, cách dùng hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để nhà thuốc hướng dẫn bạn cụ thể.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, bệnh u tụy dùng cây thuốc nam có tác dụng rất tốt bạn nhé.
   Với u tụy bệnh nhân có thể dùng các cây thuốc sau, kết hợp sắc uống.
   Cây xạ đen, bồ công anh, cây an xoa, bạch hoa xà, bán chi liên.
   Để biết thêm thông tin, Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

  • Avatar
   Han hỏi:

   Cho hỏi là ung thư môn vị dạ dày xâm lấn tuỵ, di căn hạch bạch huyết và di căn ổ bụng thì sử dụng cây thuốc nào có hiệu quả ạ?

   • Caythuoc.org
    Caythuoc.org hỏi:

    Chào bạn, trường hợp của bạn có thể kết hợp dùng thêm thuốc nam để hỗ trợ điều trị bệnh sẽ có hiệu quả tốt bạn nhé. Trong y học cổ truyền, có một số loại thảo dược được sử dụng trong điều trị ung thư môn vị dạ dày đó là: Cây xạ đen, cây bồ công anh, cây bạch hoa xà, bán chi liên.
    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả của các liệu pháp thuốc nam có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của từng người. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia Cây thuốc quý Hoà Bình trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ liệu pháp nào. Nhà thuốc sẽ giúp bạn đánh giá liệu liệu pháp này có phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn hay không và có thể đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn chính xác hơn bạn nhé.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, ba vị thuốc sắc chung với liều dùng: xạ đen 30g, bạch hoa xà 30g, bán chi liên 15g sắc lấy nước uống hàng ngày. Để biết thông tin cách dùng cụ thể cho từng chứng bênh, Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

 2. Avatar
  Le dao hỏi:

  Ba minh benh ung thu thuc quan giai doan trung binh .bac si kieu mõ gd toi rat lo so ko bit co thanh cong khong .hi vong ai benh giong ba toi uon cay thuoc nam nao chiu khoe song Lau chi giup minh .Ba minh cung gia nen so mõ ko song dc bao lau .Cam on

 3. Avatar
  Nết hỏi:

  Mẹ tôi bị khối u buồng trứng ác tính, ung thư giai đoạn cuối di căn khắp ổ bụng, khối u không cắt được, vậy có vị thuốc nào chữa khỏi không ạ ! Xin tư vấn giúp ! Xin chân thành cảm ơn ạ !

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, đối với bệnh ung thư giai đoạn cuối bệnh nhân có thể dùng thêm thuốc nam. Tuy nhiên cũng thông tin thêm với bạn là thuốc Nam chỉ có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị bệnh, hạn chế sự phát triển của khối u. Còn việc chữa khỏi được hay không thì nhà thuốc không chắc chắn, bởi thuốc nam còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

   Bài thuốc nam tốt cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối hiện nay là bài thuốc cây xạ đen, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây https://caythuoc.org/cay-xa-den-2.html

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bác.
   Với bệnh ung thư vòm họng ngoài các phương pháp điều trị hiện đại, bác có thể kết hợp uống thêm thuốc nam, ba vị thuốc trong bài thuốc này cũng rất tốt cho bệnh của bác.
   Bác hãy chịu khó sắc uống, kiên trì trong thời gian dài chắc chắn sẽ có hiệu quả. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

   • Caythuoc.org
    Caythuoc.org hỏi:

    Chào bạn, viêm gan b khuyên bạn nên dùng kết hợp cây cà gai leo với cây diệp hạ châu. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0978784411 để được hỗ trợ thêm

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Đối với bệnh u thận ác tính bạn tham khảo sử dụng ba vị thuốc trong bài thuốc này cũng có tác dụng tốt. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

 4. Avatar
  Phạm văn Đáng hỏi:

  Tôi bị bệnh ung thư biểu mô tế bào gan – Đa ổ + Thùy P, T đuôi < 60% thể tích – Viêm gan siêu vi C ( VGSVC)
  XIN HỎI CÓ THỂ UỐNG THUỐC NHƯ TRÊN ĐỂ QUA CƠN HIỂM NGHÈO . CÓ ĐƯỢC KHÔNG?????

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trong trường hợp của bạn nhà thuốc khuyên bạn nên kết hợp 3 vị thuốc trong bài thuốc này, dùng thêm cây an xoa sắc uống Trung sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị.
   Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

 5. Avatar
  Nguyễn quang Thạch hỏi:

  Mình bị ung thư tuyến giáp mới cắt hết tuyến giáp giờ mình cần điều trị thêm gì ngơ tư vấn dùm!

 6. Avatar
  Nguyễn Tấn Dũng hỏi:

  dạ mẹ con bị khối u não ác tính mổ xong, va sau khi xạ trị thì bệnh tình chuyển hướng rất xấu mong nhà thuốc giúp con với ạ

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trường hợp của mẹ bạn có thể dùng thêm thuốc nam để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh được tốt hơn. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

 7. Avatar
  Mai anh hào hỏi:

  Xạ đen, rau đắng đất, chó đẻ có thể kết hợp đem sao vàng và dùng nước dừa để nấu. Xin hỏi có ổn ko

 8. Avatar
  Nguyễn Thị Hải Vân hỏi:

  Bố chồng tôi bị ung thư trực tràng giai đoạn 3 giờ đã cắt bỏ khối u và điều trị hoá chất được 1 liệu trình nhưng dạo này ông yếu lắm . Nhà thuốc có hướng điều trị cho bố tôi theo bài thuốc nam hiệu quả hơn không ạ. Tôi xin cảm ơn

 9. Avatar
  Phạm Thị Xuân Thơm hỏi:

  Chồng tôi bị ung thư vòm họng đã di căn xương, nhà thuốc có thể điều trị được bệnh cho chồng tôi không ạ?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trong trường hợp này bệnh nhân có thể sử dụng thuốc nam để hỗ trợ điều trị bệnh. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua hotline 0978784411 để được hỗ trợ thêm

649 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện