Ngâm rượu gì tốt cho đàn ông và thơm ngon đón Tết 2021 ( 4)

Ngâm rượu gì tốt cho đàn ông

Cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là lại đến Tết rồi, anh em đã có dự định ngâm rượu gì uống Tết chưa ? Và anh em có biết ngâm rượu gì tốt cho đàn ông không nhỉ ?

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết những loại rượu ngâm tốt nhất cho cánh mày râu, đặc biệt là cách ngâm vô cùng đơn giản và vị rượu cũng rất ngon nhé anh em.

1. Sâm cau đen (tiên mao)

Sâm cau đen hay còn gọi là tiên mao, một loại cây thân thảo có tác dụng bồi bổ gần giống như nhân sâm và hình dáng lá gần như lá cau nên được dân gian gọi là cây sâm cau.

Đặc điểm của cây sâm cau đen là củ nhỏ, vỏ bên ngoài củ có màu đen. Theo kinh nghiệm dân gian, đây là một vị thuốc bổ dương rất mạnh, ngoài ra nó còn có tác dụng bồi bổ tăng cường sức khỏe. Điểm đặc biệt hơn nữa là sâm cau đen ngâm rượu sẽ cho ta một vị rượu cực kỳ thơm ngon, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được mùi thơm quyến rũ của loại rượu này.

Sâm cau đen thường được ngâm tươi, vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm là thời điểm người dân đi đào sâm nhiều nhất. Thời điểm này củ sâm to, thơm ngon nhất trong năm. 

Cách ngâm:

Cách ngâm rượu sâm cau cũng rất đơn giản: Củ tươi bạn đem rửa thật sạch, cắt bỏ các đoạn rễ sâu nhỏ, đem ngâm nước vo gạo khoảng 2 giờ đến 3 giờ, sau đó để ráo nước rồi bỏ vào bình và đổ ngập rượu, ngâm trong thời khoảng khoảng 25 ngày trở lên là dùng được.

Vị rượu sâm cau đen: Mùi thơm dịu, vị rượu ngọt nhẹ, màu rượu đen và nâu nhạt. Chắc chắn rượu sâm cau đen sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Giá bán tiên mao: 250.00đ/1kg tươi (Ngâm 4 lít rượu)

Tiên mao Ngâm rượu gì tốt cho đàn ông
Ngâm rượu gì tốt cho đàn ông (Củ sâm cau đen)

2. Ba kích tím tươi

Rượu ba kích tím từ nhiều năm qua luôn là một trong những loại rượu nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của cánh mày râu. Rượu ba kích có một mùi hương rất đặc trưng nhờ vào tinh dầu có trong củ ba kích.

Công dụng bổ dương, cố tinh tuyệt vời cộng với màu rượu tím đậm tạo nên sự cao quý của loại rượu này. Năm nay ba kích tím vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các anh em.

Nếu có ý định ngâm rượu ba kích uống Tết, anh em hãy ngâm ngay cho mình 1 bình rượu vào thời gian này nhé. Nếu ngâm thời gian này, đến Tết là anh em sẽ có một bình rượu rất ngon, bổ dưỡng và độc đáo.

Giá bán: 290.00/1kg ba kích tươi (Ngâm 4 lít rượu)

Củ ba kích tím tươi
Củ ba kích tím tươi

3. Nấm ngọc cẩu

Mùa lạnh miền Bắc cũng là mùa của một loại thảo dược đặc biệt Nấm ngọc cẩu – Loại nấm chỉ có vào mùa đông, thời tiết càng lạnh thì nấm càng phát triển mạnh.

Rượu nấm ngọc cẩu khác biệt hoàn toàn với vị rượu ba kích hay sâm cau, vị rượu hơi chát và có vị ngọt hậu chứ không ngọt và thơm ngay từ đầu. Tuy nhiên công dụng mới là điểm đáng chú ý nhất của loài thảo dược này. Theo kinh nghiệm dân gian, nấm ngọc cẩu có hiệu quả bồi bổ, tăng cường sinh lý, tăng độ cứng nổi trội hơn hẳn các loại thảo dược thông thường. Thông thường anh em sẽ thấy được sự cải thiện chỉ sau vài lần dùng rượu ngọc cẩu.

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu cũng rất đơn giản, có thể ngâm tươi hoặc khô. Tuy nhiên theo kinh nghiệm nên ngâm nấm khô bạn sẽ được một bình rượu chất lượng hơn, thơm ngon hơn.

Giá bán: 690.000đ/1kg nấm khô (Ngâm 10 lít rượu)

Nấm ngọc cẩu Hòa Bình loại ruột tím
Nấm ngọc cẩu Hòa Bình loại ruột tím
kiêng kỵ khi dùng nấm ngọc cẩu
Rượu ngâm nấm ngọc cẩu

4. Bạch tật lê

Đặc biệt hơn 3 loại thảo dược trên, bạch tật lê không phải là thân, rễ hay củ mà là quả của cây tật lê – Một loại thảo dược mọc ở vùng ven biển.

Rượu ngâm tật lê không thơm ngon mà có vị hơi cay, tuy nhiên điểm quý giá nhất của rượu bạch tật lê là hiệu quả bổ dương, tăng độ cứng cho cậu nhỏ và hiệu quả cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Ngâm rượu bạch tật lê bạn có thể ngâm độc vị hay kết hợp đều tốt, đặc biệt nếu bạn không uống được rượu có thể dùng vị thuốc này sắc nước uống.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi dùng tật lê cần được sao vàng hạ thổ trước khi ngâm hay sắc uống.

Cách ngâm rượu bạch tật lê
Cách dùng bạch tật lê làm thuốc bổ thận

Bốn loại thảo dược tốt nhất cho đàn ông và đáng chú ý nhất trong năm 2020 caythuoc.org xin giới thiệu với độc giả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 câu hỏi về “Ngâm rượu gì tốt cho đàn ông và thơm ngon đón Tết 2021 ( 4)

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện