Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng cách ( 238)

cách dùng nấm ngọc cẩu

Được ví von là loại nấm làm tan cửa nát nhà khi ai đó lỡ sử dụng nó làm thuốc. Không phải là lời ví von trêu đùa bình thường, mà điều ấy chính là mô tả tác dụng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu cho sức khỏe sinh lý, nhất là sinh lý nam giới.

Hiện nay nấm ngọc cẩu chỉ mọc tự nhiên vào một thời điểm nhất định trong năm (từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch), ngoài thời gian trên, nấm hoàn toàn biến mất. Bởi vậy nấm khá hiếm và khó tìm, khiến rất cách mày râu phải điên đảo để tìm kiếm.

Khi đã tìm được nấm rồi, bạn phải biết làm cách nào để chế biến nấm ngọc cẩu thành loại biệt dược trốn phòng the. Có nhiều cách chế biến nấm ngọc cẩu làm thuốc, nhưng một trong những cách tốt nhất được Y học cổ truyền và đồng bào vùng cao áp dụng đó là ngâm nấm ngọc cẩu với rượu, sau đây chúng tôi giới thiệu tới quý độc giả cách ngâm rượu loại nấm này.

1. Cách ngâm nấm tươi

a) Cách chế biến trước khi ngâm:

 • Khi mua nấm tươi về, nấm còn dính bụi bẩn và đất cát từ rứng, do vậy bạn phải tiến hành rửa sạch, tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Sau đó để dáo nước.
 • Thái nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm (Không nên thái mỏng quá, 1 nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng)
  Cây nấm ngọc cẩu tươi
  Cây nấm ngọc cẩu tươi
  nam ngoc cau ruot tim
  Nấm ngọc cẩu ruột tím

   

b) Tiến hành ngâm

 • Nguyên liệu: 1kg nấm tươi thái miếng, 200ml mật ong rừng và 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ (Không nên ngâm rượu quá mạnh). Vì nấm tươi có vị trát, bởi vậy ta nên ngâm chung với mật ong sẽ làm bớt vị trát và mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.
 • Cách ngâm: Chuẩn bị 1 bình sành sứ hoặc thủy tin có miệng lớn, cho nấm, mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình, đậy kín bình. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được.
 • Thành phẩm: Sau 1 tháng ta có một bình rượu nấm ngọc cẩu với rượu màu nâu sẫm, do có mật ong nên rượu có mùi thơm nhẹ vị ngọt uống rất thích, để có sức khỏe dẻo dai nhất là về chuyện ấy, mỗi bữa bạn hãy dùng 2-3 ly nhỏ, dùng sau 2-3 ngày là có hiệu quả ngay nhé.

2. Cách ngâm nấm khô

Cứ 7-8kg nấm tươi đem phơi, ta được 1kg nấm khô. Qua kinh nghiệm cho thấy, rượu ngâm nấm khô có mùi vị đặm đà hơn nấm tươi và đặc biệt là vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn nấm tươi vì nấm khô đã được chế biến sẵn, chỉ cần đổ rượu vào ngâm.

 • Tỷ lệ ngâm: 500g nấm khô ngâm với 5 lít rượu trắng (Loại rượu 35-40 độ), mật ong 100ml (nếu có)
 • Cách ngâm: Bỏ nấm và mật ong vào bình, chế rượu vào rồi đậy kín. Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.
 • Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm khô có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ, không có vị chát và mùi thơm thoang thoảng uống rất thích.
 • Lưu ý khi chọn ngâm nấm khô: Nấm phải có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt (Dân gian đánh giá củ nấm có công dụng cao hơn)

3. Cách ngâm phối hợp nhiều vị

Ngoài cách ngâm độc vị, y học cổ truyền còn sử dụng nấm ngọc cẩu (vay vị thuốc tỏa dương trong Y học cổ truyền) để kết hợp với các vị thuốc khác như Ba kích, dâm dương hoắc để làm rượu bổ dương. Cách ngâm cụ thể như sau:

Thành phần chính: 

Đem ngâm với 8-10 lít rượu 40 độ trong thời gian 1 tháng là dùng được. Rượu có vị thơm ngon, có thể dùng hàng ngày làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý và điều trị trứng xuất tinh sớm.

Để tìm hiểu thêm về công dụng của vị thuốc Nấm ngọc cẩu bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết sau: Nấm ngọc cẩu, loài nấm tan cửa nát nhà

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

238 câu hỏi về “Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng cách ( 238)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Nhà thuốc có gửi toàn quốc, Bạn cần mua số lượng bao nhiêu vậy nhỉ.
   Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

 1. Avatar
  Thảo hỏi:

  Ba kích tím loại tươi : …… 1kg
  Dâm dương hoắc khô: ….. 0.5Kg
  Nấm ngọc cẩu khô : ……… 0.5Kg
  Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
  Bài thuốc trên e thay ba kích tươi 1kg. Bằng ba kích khô 0.5kg được ko???

 2. Avatar
  Vũ dũng hỏi:

  Cho hỏi nấm ngọc cẩu khô.sâm cau và chuối hột có ngâm chung đc với nhau ko vậy. 3 loại đó có ảnh hưởng gì tới nhau ko vậy. Mong nhà thuốc trả lời hộ mình sớm.

 3. Avatar
  Andy hỏi:

  Mình ngâm theo cách số 3 nhưng thay đổi tỉ lệ là dùng 1kg ngọc cẩu khô, k dùng ba kích mà thay vào đó là 500g bạch tật lê, như vậy có được k nhỉ, và ngâm bao nhiêu lít rượu là hợp lý, cảm ơn bạn

 4. Avatar
  kholam hỏi:

  Ba kích tím loại tươi : …… 1kg
  Dâm dương hoắc khô: ….. 0.5Kg
  Nấm ngọc cẩu khô : ……… 0.5Kg
  Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
  Em mới 26 tuổi có dùng được không , em nghe nói 35t trở lên mới dùng được đúng không ạ

 5. Avatar
  Sơn hỏi:

  Ba kích tím loại tươi : …… 1kg
  Dâm dương hoắc khô: ….. 0.5Kg
  Nấm ngọc cẩu khô : ……… 0.5Kg
  Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g

  Tổng là bao nhiêu tiền. Có ship về Đà Nẵng ko , Ngoài ra thì có thể bổ sung thêm các loại cây khác nữa ko. Nhờ shop tư vấn và trả lời qua email giúp nhé. Sonlv291988@gmail.com

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Tổng chi phí cho bài thuốc trên là khoảng 1.100.000₫ bạn nhé. Bạn ở Đà Nẵng hãy cung cấp địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi gửi thuốc về cho bạn qua đường bưu điện bạn nhé.

 6. Avatar
  hỏi:

  Em muốn ngâm phối hợp nhiều loại như trên mà ba kích với dâm dương hoắc chỉ cần rửa sạch bỏ vô ngâm không thôi hay răn shop

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trước khi ngâm rượu ba kích bạn phải rửa sạch rút lõi, dâm dương hoắc bạn đem sao vàng hạ thổ. Rồi đem hai vị thuốc ngâm chung với rượu bạn nhé.

238
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện