Có mấy loại nụ tam thất, hoa tam thất ? ( 40)

kiêng kỵ khi sử dụng nụ hoa tam thất

Tam thất bắc là một loại biệt dược. Củ tam thất bắc là bộ phận chính được sử dụng làm thuốc từ ngàn đời nay, nó được coi là loại thuốc có giá điều trị hơn vàng. Ngoài củ ra thì hoa tam thất, nụ tam thất và kể cả quả của nó đều được dùng làm thuốc. Tất cả đều có những giá điều trị riêng của nó.

Riêng hoa và nụ tam thất lại được phân ra nhiều loại và mỗi loại lại có một giá điều trị riêng, ở bài viết vày chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả chi tiết từng loại cụ thể:

1. Nụ tam thất bao tử

Nụ tam thất được hình thành sau 20 ngày khi cây bắt đầu đâm trồi nảy nụ, cuống hoa rất ngắn và nụ hoa nhỏ, nụ đều, nụ có kích thước nhỏ bằng nửa hạt gạo. Nụ tam thất bao tử được đánh giá tương đương với hoa tam thất bao tử. Giá bán nụ bao tử tại Caythuoc.org là 990.000đ/kg.

Nụ tam thất bao tử loại tươi

2. Hoa tam thất bao tử

Là loại hoa còn nguyên chùm, cánh hoa chưa nở bung. Hoa được hình thành sau khoảng 30 ngày (Hình thành sau khoảng 5 ngày so với nụ tam thất).

Loại hoa tam thất bao tử
Loại hoa tam thất bao tử

Đây là loại được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất, vì nó có mùi vị rất thơm ngon và đặc biệt hoa không bị vụn, nát do đài hoa vẫn chưa bị nở bung. Loại này cũng có giá bán cao nhất, giá tại Caythuoc.org cho sản phẩm Hoa tam thất bao tử là: 990.000đ/1kg

3. Hoa tam thất

Là loại hoa nguyên chùm hoặc rời từng bông, hoa đã nở bung và thấy rõ nhụy hoa, đài hoa. Hoa được hình thành sau 35 ngày.

Hoa tam that no bung
Hoa tam thất loại đã nở bung

Loại này thường bị vụn, mùi vị cũng không được thơm ngon bằng Hoa tam thất bao tử vì vậy được ít người chọn mua hơn. Hoa tam thất nở bung cũng được định giá thấp hơn. Giá bán Hoa tam thất loại đã nở bung tại Caythuoc.org hiện có giá bán là: 450.000đ/1kg.

4. Quả tam thất

Quả tam thất được hình thành sau khi hoa tàn, Quả như trong hình được hình thành sau 65 ngày. Quả có hình dạng như hạt đậu đen, người ta thường thu hoạch quả khi chúng vẫn còn xanh, vì lúc này mới là lúc quả giữ được nhiều dược chất và thơm ngon nhất. Khi quả chín, có màu đỏ và thường không dùng loại quả chín làm thuốc mà chỉ dùng để ươm giống.

Hiện nay giá bán quả tam thất tại Caythuoc.org là 650.000đ/1kg

qua tam that
Quả tam thất bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

40 câu hỏi về “Có mấy loại nụ tam thất, hoa tam thất ? ( 40)

 1. Avatar
  hoàng thị lan hỏi:

  Tôi có trồng 1 loại tam thất, lá giống như lá nghệ, khi thu hoạc củ màu trắng đục giống củ gừng nhưng nhỏ hơn, vào tháng tư hoa bắt đầu nở có màu tím rất đẹp, nó mọc lên tờ mặt đất. Xin hỏi đây là loại tam thất gì ạ? cảm ơn.

 2. Avatar
  Vu Trung hỏi:

  Tôi hay mất ngủ và ngủ không sâu giấc hay bị viêm loét miệng nhưng huyết áp tôi 95/60. vây tôi có dùng được nụ hoa tam thất không ạ ?

 3. Avatar
  Hữu Hảo hỏi:

  Xin nhà thuốc cho xem sản phẩm hoa tam thất đã phơi sấy khô. Mình thấy hoa tấm thất 1 số nơi bán. Thấy hoa mấy màu. Xanh. Hơi nâu. Hơi vàng. Như vậy có phải bị trộn lẫn hoa đã sử dựng hay là lộn hàng nhập từ trung quốc về. Nếu sản phẩm bên các bạn tốt mình muốn mua vài kh làm quà.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, hoa tam thất có màu xanh pha lẫn với một vài cọng màu vàng đây là hoa tam thất loại 2, loại này do phơi chế biến không tốt: có thể do gặp mưa nên sản phẩm bị đổi màu chứ không phải loại được sử dụng rồi pha trộn vào đâu bạn nhé.
   Hiện nay một số nơi có bán hoa tam thất có nguồn gốc từ Trung Quốc, loại này có hình thức và mẫu mã bắt mắt nhưng thường không có mùi thơm Đó là một số điểm để bạn có thể phân biệt hoa tam thất có nguồn gốc từ Việt Nam.

 4. Avatar
  Nguyễn Thị Lý- Trường THPT Ngô Gia Tự- Từ Sơn BN hỏi:

  Tôi muốn đặc điều trị bệnh mất ngủ thì nên dùng loại tam thất nào: hoa hay nụ, loại màu xanh hay màu hơi vàng vàng. Giá cả thế nào. Sản phẩm của VN hay Trung Quốc

 5. Avatar
  nguyễn thị yên nguyệt hỏi:

  tôi 32 tuổi huyết áp chỉ được 90/50 thi thoang co triệu chứng hoa mắt chóng mặt do bị tụt huyết áp tôi có dùng nụ tam thất được k

40
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện