Nam giới; 73 tuổi; Cách đây 03 năm bị mất ngủ (mỗi đêm ngủ 2 giờ, đêm đang ngủ thức giấc rất khó ngủ lại) nên đã dùng thuốc tây loại olanzapin loại 05mg, 02 ngày uống 01 viên. Khi uống số lượng như vậy thì ngủ được nhưng hiện nay có biểu hiện phản xạ chậm, trầm cảm, ngủ gà vào ban ngày. Xin tư vấn và mua cây thuốc dùng thay thế để không tiếp tục sử dung olanzapin ?
Trả lời:
Chào bác, olanzapin là thuốc dùng điều trị mất ngủ, tâm thần phân liệt. Nếu bác dùng liên tục trong một thời gian dài có thể gây nên một số biến chứng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Bác bị mất ngủ ngoài giải pháp dùng thuốc Tây bác vẫn có thể áp dụng giải pháp điều trị bằng thuốc nam bác nhé.
Y học cổ truyền có rất nhiều cây thuốc nam điều trị mất ngủ hiệu quả như: Cây lạc tiên, củ bình vôi, lá vông, tâm sen, Hoa tam thất….
Bác bị mất ngủ đã lâu bác nên dùng loại thảo dược có tác dụng gây ngủ mạnh như: Củ bình vôi, đây là loại thảo dược rất có lợi cho giấc ngủ. Dùng củ bình vôi rất an toàn và không hề gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân mất ngủ được tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ bằng vị thuốc này. Hiện nay bình vôi cũng là 1 lựa chọn hàng đầu của các hãng dược phẩm muốn bào chế thuốc điều trị mất ngủ bác nhé.
Một số thông tin chia sẻ cùng bác và các độc giả. Ngoài re để tìm hiểu thêm về vị thuốc này bác nên tham khảo thêm bài viết: Công dụng cách dùng củ bình vôi.
Thân chào bác !
Cho hoi thuoc co Gui wa nuoc ngoai ko ah
Rất tiếc hiện nay chúng tôi chưa hỗ trợ gửi cây thốt ra nước ngoài.