Nên dùng cây thuốc gì để thay thế cho thuốc ngủ ?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một số cây thuốc nam thay thế cho thuốc tây để điều trị hiệu quả, mời các bạn đón đọc.

Một bác ở Đà Nẵng hỏi:

Nam giới; 73 tuổi; Cách đây 03 năm bị mất ngủ (mỗi đêm ngủ 2 giờ, đêm đang ngủ thức giấc rất khó ngủ lại) nên đã dùng thuốc tây loại olanzapin loại 05mg, 02 ngày uống 01 viên. Khi uống số lượng như vậy thì ngủ được nhưng hiện nay có biểu hiện phản xạ chậm, trầm cảm, ngủ gà vào ban ngày. Xin tư vấn và mua cây thuốc dùng thay thế để không tiếp tục sử dung olanzapin ? 

Trả lời:

Chào bác, olanzapin là thuốc dùng điều trị mất ngủ, tâm thần phân liệt. Nếu bác dùng liên tục trong một thời gian dài có thể gây nên một số biến chứng ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Bác bị mất ngủ ngoài giải pháp dùng thuốc Tây bác vẫn có thể áp dụng giải pháp điều trị bằng thuốc nam bác nhé.

Y học cổ truyền có rất nhiều cây thuốc nam điều trị mất ngủ hiệu quả như: Cây lạc tiên, củ bình vôi, lá vông, tâm sen, Hoa tam thất….

Củ bình vôi điều trị mất ngủ hiệu quả

Củ bình vôi điều trị mất ngủ hiệu quả

Bác bị mất ngủ đã lâu bác nên dùng loại thảo dược có tác dụng gây ngủ mạnh như: Củ bình vôi, đây là loại thảo dược rất có lợi cho giấc ngủ. Dùng củ bình vôi rất an toàn và không hề gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Hiện nay đã có rất nhiều bệnh nhân mất ngủ được tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ bằng vị thuốc này. Hiện nay bình vôi cũng là 1 lựa chọn hàng đầu của các hãng dược phẩm muốn bào chế thuốc điều trị mất ngủ bác nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bác và các độc giả. Ngoài re để tìm hiểu thêm về vị thuốc này bác nên tham khảo thêm bài viết: Công dụng cách dùng củ bình vôi.

Thân chào bác !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Tram 03/07/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 03/07/2017
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess