Cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh huyết áp cao không ?

Cây xạ đen chữa huyết áp cao

Bác Tâm ở Cần Thơ hỏi:

– Tôi bị cao huyết áp, hàng ngày phải uống điều đặng 01 viên amlo hạ áp, ngoài ra sức khỏe bình thường, vậy có uống cây xạ đen được không? Nếu được thì liều lượng ra sau, uống trong thời gian bao lâu, xin tư vấn dùm.

– Vợ tôi vài năm nay thường hay đau bụng dưới hạ sườn phải, có đến bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ khám, chỉ định bị viêm nhiểm đường tiết niệu, cho thuốc uống giảm đau dau thời gian tái phát.

Tiếp tục đến bệnh viện Chợ rẩy TPHCM khám, chỉ định đau dạ dày, cho thuốc uống nhưng vẩn không hết đau. Vậy uống cây xạ đen được không, liều lượng như thế nào, xin tư vấn dùm, cám ơn. 

Trả lời:

Chào Bác, trường hợp của bác dùng Cây xạ đen sẽ có hiệu quả tốt. Xạ đen sẽ giúp bác điều trị cao huyết áp, tiêu viêm (Viêm dạ dày, viêm tiết niệu). Bởi xạ đen là vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và tác dụng hạ huyết áp nhẹ.

Vợ bác bị viêm dạ dày bác nên tham khảo kết hợp dùng chung cây xạ đen với cây chè dây. (Chè dây là vị thuốc nam nổi tiếng bởi hiệu quả điều trị các chứng bệnh về dạ dày như: Viêm loét dạ dày viêm hang vị dạ dày, ợ chua, đầy hơi….

Bác có thể tham khảo thêm về cây chè dây tại bài viết: Chè dây và hiệu quả điều trị bệnh dạ dày

Liều dùng như sau: Cây xạ đen 40g, chè dây 30g đun với 1,2 lít nước để uống trong ngày bác nhé.

Ngoài ra bác cũng có thể dùng xạ đen bằng cách chế với nước sôi, ủ trong thời gian khoảng 30 phút khi ngâm thuốc là dùng được bác nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bác. Chúc bác và gia đình sức khỏe.

Thân chào !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện