Cây xạ đen có tác dụng điều trị bệnh huyết áp cao không ?

Cây xạ đen chữa huyết áp cao
Tư vấn sử dụng cây xạ đen để điều trị bệnh huyết áp cao, hướng dẫn cách dùng Cây xạ đen điều trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả.

Bác Tâm ở Cần Thơ hỏi:

– Tôi bị cao huyết áp, hàng ngày phải uống điều đặng 01 viên amlo hạ áp, ngoài ra sức khỏe bình thường, vậy có uống cây xạ đen được không? Nếu được thì liều lượng ra sau, uống trong thời gian bao lâu, xin tư vấn dùm.

– Vợ tôi vài năm nay thường hay đau bụng dưới hạ sườn phải, có đến bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ khám, chỉ định bị viêm nhiểm đường tiết niệu, cho thuốc uống giảm đau dau thời gian tái phát.

Tiếp tục đến bệnh viện Chợ rẩy TPHCM khám, chỉ định đau dạ dày, cho thuốc uống nhưng vẩn không hết đau. Vậy uống cây xạ đen được không, liều lượng như thế nào, xin tư vấn dùm, cám ơn. 

Trả lời:

Chào Bác, trường hợp của bác dùng Cây xạ đen sẽ có hiệu quả tốt. Xạ đen sẽ giúp bác điều trị cao huyết áp, tiêu viêm (Viêm dạ dày, viêm tiết niệu). Bởi xạ đen là vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và tác dụng hạ huyết áp nhẹ.

Vợ bác bị viêm dạ dày bác nên tham khảo kết hợp dùng chung cây xạ đen với cây chè dây. (Chè dây là vị thuốc nam nổi tiếng bởi hiệu quả điều trị các chứng bệnh về dạ dày như: Viêm loét dạ dày viêm hang vị dạ dày, ợ chua, đầy hơi….

Bác có thể tham khảo thêm về cây chè dây tại bài viết: Chè dây và hiệu quả điều trị bệnh dạ dày

Liều dùng như sau: Cây xạ đen 40g, chè dây 30g đun với 1,2 lít nước để uống trong ngày bác nhé.

Ngoài ra bác cũng có thể dùng xạ đen bằng cách chế với nước sôi, ủ trong thời gian khoảng 30 phút khi ngâm thuốc là dùng được bác nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bác. Chúc bác và gia đình sức khỏe.

Thân chào !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess