Mùa thu hoạch củ ba kích tím chính vụ đã tới rồi đó các bạn ạ

Tháng 10 - 12 hàng năm là thời điểm người dân tiến hành đào, thu hái củ ba kích rừng và thu hoạch ba kích trồng. Đây là thời điểm củ có chất lượng tốt nhất, dùng ngâm rượu sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Sau gần 3 năm phát triển củ ba kích tím đã tích trữ được một lượng lớn các chất dinh dưỡng, bước vào mùa khô cũng là thời điểm củ ba kích tím to nhất, đẹp nhất. Thời điểm này người dân sẽ tập chung đi đào về sử dụng làm thuốc.

Kinh nghiệm cho thấy, củ ba kích thời gian này củ rất to, rượu ngâm cho vị đặm đà và thơm ngon hơn nhiều ba kích đào ở những thời điểm khác trong năm.

Đây cũng là thời gian các Công ty sản xuất rượu tập chung thu gom ba kích làm rượu chuẩn bị cho Tết nguyên đán.

Chúng ta cũng vậy, anh em sành rượu thời gian này cũng chuẩn bị cho mình 1 bình rượu thật đặc biệt để thiết đãi khách trong dịp tết, hoặc chuẩn bị bình rượu làm quà tặng trong dịp Tết.

Củ ba kích rừng

Củ ba kích rừng

Cách ngâm rượu ba kích cũng rất đơn giản. Ba kích không giống như các loại dược liệu khác thường ngâm khô, củ ba kích lại thường ngâm củ tươi (Cách này sẽ giúp giữ lại tối đa lượng dưỡng chất Vitamin có trong củ ba kích).

  • Củ tươi các bạn đem rửa sạch, để dáo nước, lấy dao rạch dọc theo củ rồi rút bỏ lõi bên trong. Sau đó tiến hành ngâm củ tươi với rượu.
  • Loại rượu ngâm ba kích phải là rượu gạo 40 độ, mem chuẩn. Rượu có ngon thì mới cho ra được một bình rượu ba kích chuẩn.
  • Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Rượu ba kích có màu tím, mùi thơm đặc trưng và vị ngọt nhẹ. Cả nam và nữ đều có thể dùng được loại rượu này.

Rượu ba kích có tác dụng tăng cường sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh lý, điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới, giúp kéo dài thời gian yêu.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới tết rồi, các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình một bình rượu ba kích chuẩn nhé. Đây là thời điểm ngâm rượu ba kích tím tốt nhất trong năm đó.

Để biết thêm thông tin về công dụng, cách dùng và cách ngâm rượu ba kích mời các bạn tham khảo thêm tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Tan 08/08/2017
    • Avatar Giáp hữu văn 20/04/2018
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess