Hướng điều trị cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch ?

xơ vữa động mạch
Bài viết sẽ trả lời câu hỏi một bệnh nhân về phương pháp giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim bằng một số cây thuốc nam vị thuốc nam an toàn và hiệu quả cao.

Một bệnh nhân Nam ở Khánh Hòa hỏi:

Xin được tư vân từ các bác sỹ!

Hiện trạng ba tôi ( 68 tuổi) sau khi có triệu chứng nhồi mấu cơ tim, đã được viện tim Tp hcm thông mạch và đặc hai tens. Sức khoẻ tim đã ổn định. Nhưng sau một thời gian xuất viện về nhà thì ông bị tụ mấu bầm ở bàn, và đầu các ngón chân. Sau khi được bác sỹ khám và chụp phim. Thì kết quả là bị xơ vữa động mạch chi dưới. Hiện tại đang dùng thuốc theo toa bác sỹ, nhưng tình hình không khả quan. Những chổ tụ máu có hiện tượng hoải tử và rất đau, không ngủ được, phải di lại thì cơn đau giảm dần và cứ thế kéo dài hơn 1 tháng nay. Xin được bác sỹ tư vấn cho gia đình phương pháp điều trị cũng như địa điểm thích hợp để theo dõi và điều trị. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

Trả lời:

Đối với trường hợp của bạn để giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim bạn nên sử dụng các vị thuốc có tác dụng điều trị xơ vữa động mạch, làm tan cục máu đông, gây hẹp động mạch.

Các vị thuốc có công dụng điều trị xơ vữa động mạch và làm tan cục máu đông hiện nay:

  • Cây dong riềng đỏ
  • Cây thành ngạnh

Dong riềng đỏ và cây thành ngạnh là hai cây thuốc đã được chứng minh có công dụng điều trị rất tốt bệnh xơ vữa động mạch (Một nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim).

Cách dùng kết hợp hai vị thuốc trên như sau:

Cây dong riềng đỏ khô 20g, cây thành ngạnh khô 20g. Các vị thuốc đem rửa sạch rồi đun với khoảng 1,5 lít nước, đun cạn còn khoảng 1 lít chia 3 lần uống trong ngày.

Người bệnh kiên trì sử dụng phương pháp trên sẽ giúp hạn chế được tối đa nguy cơ nhồi máu cơ tim. Hiện đã có nhiều bệnh nhân kết hợp sử dụng phương pháp nào đem lại hiệu quả tốt.

Để biết thêm thông tin rõ hơn về 2 cây thuốc trên các bạn tham khảo thêm tại 2 bài viết sau:

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe và ngăn ngừa tốt căn bệnh nhồi máu cơ tim.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Đức nguyên 18/03/2018
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 19/03/2018
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess