Hướng điều trị cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch ? ( 2)

xơ vữa động mạch

Một bệnh nhân Nam ở Khánh Hòa hỏi:

Xin được tư vân từ các bác sỹ!

Hiện trạng ba tôi ( 68 tuổi) sau khi có triệu chứng nhồi mấu cơ tim, đã được viện tim Tp hcm thông mạch và đặc hai tens. Sức khoẻ tim đã ổn định. Nhưng sau một thời gian xuất viện về nhà thì ông bị tụ mấu bầm ở bàn, và đầu các ngón chân. Sau khi được bác sỹ khám và chụp phim. Thì kết quả là bị xơ vữa động mạch chi dưới. Hiện tại đang dùng thuốc theo toa bác sỹ, nhưng tình hình không khả quan. Những chổ tụ máu có hiện tượng hoải tử và rất đau, không ngủ được, phải di lại thì cơn đau giảm dần và cứ thế kéo dài hơn 1 tháng nay. Xin được bác sỹ tư vấn cho gia đình phương pháp điều trị cũng như địa điểm thích hợp để theo dõi và điều trị. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

Trả lời:

Đối với trường hợp của bạn để giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim bạn nên sử dụng các vị thuốc có tác dụng điều trị xơ vữa động mạch, làm tan cục máu đông, gây hẹp động mạch.

Các vị thuốc có công dụng điều trị xơ vữa động mạch và làm tan cục máu đông hiện nay:

  • Cây dong riềng đỏ
  • Cây thành ngạnh

Dong riềng đỏ và cây thành ngạnh là hai cây thuốc đã được chứng minh có công dụng điều trị rất tốt bệnh xơ vữa động mạch (Một nguyên nhân hàng đầu gây nhồi máu cơ tim).

Cách dùng kết hợp hai vị thuốc trên như sau:

Cây dong riềng đỏ khô 20g, cây thành ngạnh khô 20g. Các vị thuốc đem rửa sạch rồi đun với khoảng 1,5 lít nước, đun cạn còn khoảng 1 lít chia 3 lần uống trong ngày.

Người bệnh kiên trì sử dụng phương pháp trên sẽ giúp hạn chế được tối đa nguy cơ nhồi máu cơ tim. Hiện đã có nhiều bệnh nhân kết hợp sử dụng phương pháp nào đem lại hiệu quả tốt.

Để biết thêm thông tin rõ hơn về 2 cây thuốc trên các bạn tham khảo thêm tại 2 bài viết sau:

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe và ngăn ngừa tốt căn bệnh nhồi máu cơ tim.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Hướng điều trị cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch ? ( 2)

  1. Avatar
    Đức nguyên hỏi:

    Bố tôi năm nay 70 tuổi. Đầu tháng2 vừa rồi bố tôi tự nhiên thấy khó thở tim đập nhanh. Rồi tôi cho ông đi khám thì bs bảo ông bị tắc một động mạch vành .phải thông. Rồi tôi cho ông lên hà nội khám bs ở đó nói ông bị hở van tim 2 ngăn.xin hỏi bệnh này có dùng đc thuôc nam đc ko ạ

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện