Củ bình vôi điều trị bệnh mất ngủ có hiệu quả không ?

Củ bình vôi điều trị mất ngủ hiệu quả

Bạn Phương ở Hải Phòng hỏi:

Mình bị mất ngủ 2 năm. 2 năm nay chỉ uống được rotundin là ngủ được tầm 1 – 4 tiếng, do mình biết rotundin chiết xuất từ củ Bình vôi nên muốn mua củ bình vôi về uống để trị bệnh, giấc ngủ ngắn và luôn mơ, tối tim hơi đập nhanh, tức ngực, mắt mỏi nhưng ko vô giấc ngủ, dễ bị tiếng động làm thức giấc. Trường hợp của mình liệu dùng củ bình vôi có điều trị được bệnh mất ngủ không, ngoài ra có vị thuốc nào điều trị bệnh mất ngủ tốt hơn củ bình vôi không ?

Có gì tư vấn dùm mình. Cảm ơn Caythuoc.org ! 

Trả lời:

Y học đánh giá thế nào về tác dụng của củ bình vôi

Chào bạn củ bình vôi là một trong những vị thuốc được sử dụng khá phổ biến trong dân gian. Đây là một vị thuốc nam có tác dụng điều trị co giật, gây ngủ. Hai tác dụng này đã được Giáo sư Đỗ Tất Lợi tìm ra, ông đánh giá rất cao tác dụng gây ngủ của củ bình vôi. Trong cuốn sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam Giáo sư Đỗ Tất Lợi đã liệt kê bình vôi là một trong những vị thuốc nam có tác dụng điều trị mất ngủ tốt nhất của Việt Nam.

Củ bình vôi trong đời sống chúng ta

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ bộ đội ta đã sử dụng nước sắc của bình vôi làm thuốc chống co giật, gây ngủ và an thần.

Ngày nay củ bình vôi là một trong những thành phần chính để bào chế ra thuốc điều trị mất ngủ.

Củ bình vôi có những tác dụng gì ?

Các công trình nghiên cứu về cây bình vôi cho thấy nước sắc củ bình vôi có tác dụng chống co giật điều trị mất ngủ, đặc biệt nếu dùng củ bình vôi với liều lượng hợp lý sẽ giúp điều trị mất ngủ hiệu quả và không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Do vậy trong trường hợp này và có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng củ bình vôi khô làm Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.

Thông tin thêm

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về công dụng và cách dùng củ bình vôi làm thuốc điều trị bệnh mất ngủ bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn và các độc giả mong rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Thân chào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện