Chè dây đối với phụ nữ mang thai và cho con bú ( 46)

Xã hội phát triển nảy sinh nhiều mặt trái mới nhất là vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống và thực phẩm. Chính điều này gây nên nhiều chứng bệnh nguy hiểm, phải kể đến là bệnh viêm loét dạ dày. Chè dây một vị thuốc quý rất tốt cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày mới được các nhà khoa học Việt Nam tìm ra. Nhờ hiệu quả của chè dây mà rất nhiều bệnh nhân tìm mua và sử dụng.

Có một vấn đề mà người dùng băn khoăn là phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú, các chị thường có câu hỏi: Liệu phụ nữ mang thai có dùng được chè dây không, chè dây có an toàn cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú không ?

Sử dụng chè dây
Sử dụng chè dây

Câu trả lời của chúng tôi:

Chè dây, một cây thuốc tốt cho người bệnh dạ dày, đặc biệt uống chè dây rất an toàn và không hề có tác dụng phụ. Quá trình gắn bó với cây chè dây chúng tôi chưa phát hiện thấy bất cứ tác dụng phụ nào của cây thuốc này. Hơn nữa các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy chè dây không gây tác dụng phụ, không gây kích ứng niêm mạc dạ dày và không hề ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Phụ nữ cho con bú có dùng được chè dây không ?

Phụ nữ đang cho con bú có thể dùng chè dây được bình thường.

Phụ nữ mang thai có dùng được chè dây không ?

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cao, phụ nữ đang mang thai tốt nhất là nên giữ gìn sức khỏe thật tốt và không nên dùng thuốc. Bởi vì các loại thuốc đều gây ảnh hưởng xâu đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Một số lưu ý đối với các chị em:

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn này, thai nhi đang hình thành và phát triển, thời kỳ này khi dùng thuốc rất dễ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Bởi vậy thời kỳ này các chị em tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả chè dây.

Giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6

Đây là giai đoạn thai nhi đang phát triển về não bộ và bộ phận sinh dục, nếu dùng thuốc giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng tới não bộ của, do vây bạn cũng không nên dùng chè dây thời kỳ này

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Đây là thời kỳ thai nhi đã hoàn thiện và tiếp tục phát triển các cơ quan bộ phận hoàn thiện hơn. Giai đoạn này bạn có thể dùng chè dây nếu thấy thật sự cần thiết. Lưu ý: Quá tình sử dụng tuyệt đối phải xin ý kiến của bác sỹ, nếu bác sỹ cho dùng thì mới được dùng.

Một điều nữa cần lưu ý đối với các chị em

 • Khi chọn mua chè dây, phải lựa chọn loại chè khô, không bị ẩm ướt và phải có mùi thơm, tuyệt đối không dùng chè có mùi hôi mà bị mốc xanh.
 • Lưu ý: Chè dây thường có phấn trắng đó là phấn của chè, phấn này không gây hại các bạn nhé.

Hiện nay chè dây có giá bán gia động từ: 120.000đ – 150.000đ/1kg

Giá bán chè dây tại Caythuoc.org là 110.000đ/kg, các chị có nhu cầu mua hãy liên hệ theo số ĐT sau: 0978.78.44.11

Bạn tham khảo về sản phẩm Chè dây tại đây

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

46 câu hỏi về “Chè dây đối với phụ nữ mang thai và cho con bú ( 46)

 1. Avatar
  Lê Anh Đồng hỏi:

  Tôi bị Viêm dạ dày có vi khuẩn HP và vợ tôi đang mang thai tháng thứ 5 Vậy vợ tôi có uống trà dây cao bằng được k ah

 2. Avatar
  Nguyen Thanh Thao Vy hỏi:

  PHụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt có nên uống chè dây không? vui lòng trả lời giúp tôi để quyết định sử dụng nhé.Cám ơn nhà thuốc

 3. Avatar
  Huynh Thuong hỏi:

  Chào bạn. Cho tôi hỏi . Trẻ lên 4 tuổi bị HP dạ dày có dùng được trà dây không ? Vì dùng kháng sinh thì rất có hại cho bé. Cám ơn bạn

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn trà dây Thực ra chất không độc và không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Xong do là một vị thuốc nên chúng tôi khuyến cáo Phụ nữ mang thai Nếu không có bệnh tật gì thì không cần thiết phải sử dụng. Bởi vậy bạn không phải lo lắng bạn nhé.

 4. Avatar
  Từ Thị Thuý An hỏi:

  Cây mật gấu điều trị nhiều bệnh, trong đó có tác dụng làm tiêu mỡ, xin cho hỏi đang cho con bú có uống được không? chân thành cảm ơn

46
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện