Cây thuốc nam nào điều trị được bệnh viêm dạ dày ?

cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày
Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất, mời quý vị đón đọc.

 Bạn Phương Linh ở Tây Ninh hỏi:

Tôi hay bị đau tức ở phần bụng trên rốn, đau không nhiều nhưng chủ yếu là đầy chướng rất khó chịu. Hay buồn nôn lúc đói, ăn không ngon miệng, ăn rất ít và ợ hơi trong khi ăn. Ăn vào một chút là đầy tức phần bụng trên và cứ muốn nôn trở ra.

Trước đây, tôi có đi nội soi 1 lần bác sĩ bảo chỉ viêm nhẹ, rồi cho thuốc về uống. Uống thuốc vào thì đỡ nhưng bệnh hay tái phát. Người hay mệt mỏi, chóng mặt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi điều trị hiệu quả căn bệnh viêm dạ dày bằng cây thuốc nam.

Xin chân thành cảm ơn !  

Trả lời:

Chào Linh chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh viêm dạ dày là căn bệnh hiện nay rất nhiều bệnh nhân mắc phải. Có nhiều thể viêm dạ dày xong phổ biến nhất là viêm hang vị dạ dày, viêm dạ dày có khuẩn HP, loét niêm mạc dạ dày…

Trường hợp của bạn chỉ bị viêm nhẹ, bạn không cho biết có khuẩn HP trong dạ dày hay không. Trường hợp của bạn để điều trị bệnh bạn có thểm tham khảo một số vị thuốc sau.

Y học cổ truyền nước ta có lưu giữ rất nhiều cây thuốc, vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả. Sau đây là một số cây thuốc nổi bật mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

 1. Cây khôi tía

Khôi tía, hay nhiều người còn gọi là lá khôi tía. Cây này thường chỉ dùng là để làm thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Có thể nói đây là cây thuốc nam điều trị các thể bệnh dạ dày tốt nhất hiện nay.

Bài thuốc lá khôi tía là một trong số những bài thuốc nổi tiếng hàng trăm năm nay. Hiện nay bài thuốc này vẫn còn nguyên giá trị bởi hiệu quả tuyệt vời của nó.

Để biết thêm thông tin cách dùng bài thuốc này bạn có thể tham khảo tại đây

Lá khôi tía

Lá khôi tía

2. Cây dạ cẩm

Đây là một vị thuốc nam được dùng làm thuốc dạ dày rất phổ biến từ rất lâu trong dân gian, đặc biệt là ở tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay Lạng Sơn cũng là tỉnh có trồng rất nhiều cây thuốc này.

Bạn để ý xem ngay cái tên của cây chúng ta cũng đã thấy đây chính là vị thuốc dùng để điều trị bệnh dạ dày: dạ = dạ dày, cẩm = điều trị, ý chỉ đây là vị thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày.

Để biết cách dùng cây dạ cẩm làm thuốc mời các bạn tham khảo tại đây

cay da cam

Hình ảnh cây dạ cẩm

3. Chè dây

Đây là một vị thuốc mới được phát hiện và sử dụng nhiều một vài năm gần đây. Cây chè dây phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là ở Cao Bằng.

Kinh nghiệm của người dân vùng cao Tây Bắc cho thấy cây chè dây có tác dụng giảm cơ đau dạ dày rất hiệu quả. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy chè dây có tác dụng chung hòa axit trong dạ dày, giúp liền vết loét dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày.

Cay che day TB 3

Cây chè dây

Do vậy chè dây thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh: Viêm hang vị dạ dày, viêm dạ dày do khuẩn Hp, chứng đầy hơi, ăn uống khó tiêu…

Chè dây phân bố, mọc rất nhiều ở miền núi Tây Bắc, trữ lượng khá dồi dào nên giá bán loại chè này hiện nay còn rất rẻ. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân mắc bệnh dạ dày.

Để biết thêm thông tin về cây chè dây, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 12 bình luận

 1. Avatar Đức hoàng 02/02/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 04/02/2018
 2. Avatar honganh 29/01/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 30/01/2018
 3. Avatar Nguyen ngoc thanh 07/01/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 07/01/2018
   • Avatar Văn Hiếu 05/06/2020
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 10/06/2020
 4. Avatar anhoai 09/09/2017
 5. Avatar lanlinhlan987 30/08/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 30/08/2017
12

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess