Cây an xoa ai dùng được, ai tuyệt đối không dùng an xoa ?

Những cây thuốc nam điều trị ung thư được nhiều bệnh nhân tin dùng
Có bốn trường hợp nên dùng cây an xoa và 5 trường hợp không nên dùng cây an xoa. Không phải ai cũng dùng được cây an xoa, bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ai không nên dùng cây an xoa ?

Cây an xoa vị thuốc nam được dân gian sử dụng điều tri các chứng bệnh về chức năng gan như bệnh xơ gan, ung thư gan, men gan cao. Cũng là một loài cây cỏ, tuy nhiên an xoa không giống như các loại trà thông thường, đây là vị thuốc vì vậy không phải ai cũng dùng được cây an xoa. Vậy ai không nên dùng cây an xoa ?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn biết được những nguyên tắc khi sử dụng cây an xoa làm thuốc.

Ai nên dùng cây an xoa ?

Cây an xoa sử dụng sẽ có tác dụng tốt với những loại bệnh sau:

 1. Xơ gan (An xoa có khả năng phục hồi chức năng gan, giảm chướng bụng. Bệnh nhân xơ gan sử dụng cây an xoa sẽ có tác dụng rất tốt).
 2. Ung thư gan (Cây an xoa được biết đến và sử dụng đầu tiên ở Bình Phước, tại đây người dân nhận thấy cây an xoa có hiệu quả điều trị tốt với những bệnh nhân ung thư gan và xơ gan)
 3. Viêm gan B (Do có khả năng phục hồi chức năng gan, nên an xoa cũng được khuyến khích sử dụng cho bệnh nhân viêm gan B. Ngoài cây an xoa ra, hiện nay chúng ta đang có cây cà gai leo một vị thuốc điều trị rất tốt căn bệnh này).
 4. Suy giảm chức năng gan do nhiều nguyên nhân như: Thuốc lá, bia rượu hoặc các bệnh khác.

Đây là những loại bệnh có thể sử dụng cây an xoa để điều trị bệnh.phụ nữ mang thai ai không nên dùng cây an xoa

Ai không nên dùng cây an xoa ?

Bệnh nhân nên lưu ý, những trường hợp dưới đây không nên dùng cây an xoa (ai không nên dùng cây an xoa?).

 1. Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 16 tuổi không dùng được cây an xoa.
 2. Bệnh nhân suy thận, mắc các bệnh về chức năng thận không nên sử dụng cây an xoa vì chức năng thận vốn dĩ đã yếu, sử dụng thêm cây an xoa có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 3. Bệnh nhân viêm dạ dày không dùng được cây: Cây an xoa mặt dưới lá có lông mỏng, quả có lông; những lông này có thể gây khó chịu khi sử dụng, ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Vì vậy bệnh nhân viêm đau dạ dày, bao tử không nên dùng. Người bệnh khi sử dụng cây an xoa phải sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng, đồng thời rửa sạch và loại bỏ quả an xoa.
 4. Bệnh nhân bị huyết áp thấp: Khi sử dụng an xoa cần thêm khoảng 3 lát gừng mỏng để tránh hiện tượng tụt huyết áp, hoa mắt chóng mặt.
 5. Người bị đi cầu phân lỏng không nên dùng cây an xoa. Như đã nói ở trên, an xoa có thể ảnh hưởng không tốt tới đường ruột của người bệnh.
cây an xoa điều trị viêm gan B

Cây an xoa

Người không có bệnh tật gì có dùng cây an xoa được không ?

Người không có bệnh gì không nên dùng cây an xoa, cây an xoa chỉ được khuyến cáo dùng cho người bệnh gan, ung thư gan, xơ gan. Nếu muốn phòng bệnh gan, phòng ung thư gan người bệnh nên sử dụng một số thảo dược có tác dùng phòng ngừa bệnh như: cây xạ đen, cây cà gai leo, nấm lim xanh… Đây là những thảo dược an toàn, ít có tác dụng phụ.

Vì vậy an xoa chỉ dùng cho người có bệnh, không khuyến cáo dùng cho người bình thường.

Một số thông tin xin chia sẻ đến quý vị độc giả, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

 1. Avatar Nguyễn Thị Gấm 07/09/2022
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 07/09/2022
 2. Avatar Ninh 16/09/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/09/2019
 3. My Lê Ngô My Lê Ngô 01/07/2019
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 02/07/2019
6
GỌI
Messenger