Viêm gan B thể ko hoạt động có cần dùng cà gai leo không ? ( 16)

Bạn Huệ ở Bắc Ninh hỏi:

Chào bác sĩ!
Em có thai được 35 tuần, xét nghiệm máu HbsAg thì có kết quả dương tính OD thấp với virus viêm gan B. Bác sĩ tiếp tục cho e xét nghiệm HbeAg thì kết quả như sau: 0.112 Non-reactive
Bác sĩ kết luận em bị viêm gan B thể người lành mang mầm bệnh (virus không hoạt động). Em có phải ăn chén, bát, đũa và giặt áo quần riêng với chồng em không ạ?
Em nghe nói cây CÀ GAI LEO có thể chữa viêm gan B. Em đang mang thai có uống cà gai leo được không hay sinh con xong em uống có sao không ạ?. Virus đang ở dạng không hoạt động thì em có nên uống không hay là để yên? Mong nhận được tư vấn sớm từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào Huệ, bạn bị viêm gan B thể người lành mang mầm bệnh (Virus không hoạt động) vẫn có nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh cho người khác qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Do vậy bạn vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh với người xung quanh.

Thể virus không hoạt động nghĩa là đã có virus viêm gan B xam nhập vào cơ thể người, nhưng do sức đề kháng của cơ thể còn tốt nên chưa phát thành bệnh. Trường hợp của bạn phải thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe để có phương án đối phó.

Thể người lành mang mầm bệnh được khuyến cáo không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi, song nguy cơ mắc bệnh khi sức đề kháng bị suy giảm là rất cao. Để ngăn ngừa virus phát triển thành bệnh chúng tôi khuyên bạn hãy sắc uống cà gai leo, cây xạ đen hàng ngày. Giải pháp này sẽ giúp bạn phòng ngừa viêm gan B rất hiệu quả.

Cách dùng cà gai leo hỗ trợ điều rị viêm gan B

 1. Cà gai leo 30g
 2. Cây xạ đen: 30g
 3. Cây mật nhân: 10g

Sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 800ml chia 3-4 lần uống trong ngày.

Đồng thời kết hợp một chế độ ăn uống khoa học: Không dùng các chất kích thích, bia rượu. Tăng cường ăn rau xanh và trái cây mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa nguy cơ viêm gan B .

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn. Thân chào bạn !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 câu hỏi về “Viêm gan B thể ko hoạt động có cần dùng cà gai leo không ? ( 16)

 1. Avatar
  Vũ thuý hỏi:

  Chào bs, lúc mang bầu e có làm xét nghiệm máu và bị mắc viên gan B thể k hoạt động giờ bé đk 6 tháng e có thể uống cà gái leo đk k ạ

 2. Avatar
  tran thi lanh hỏi:

  anh trai em vo tinh di kham o benh vien 103 va ket luan la ngừoi lành mang virust viem gan b man , chuyen dou huyet thanh . to giay xet nghiem ghi hbsag (-) anti (+)vay bac si cho chau hoi anh chau co bi viem gan b ko va o giai doan nao anh chau co 1 dua con nen rat so anh huong toi chau

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Hiện nay tỉ lệ người mắc Viêm gan B ở nước ta rất cao. Anh trai bạn được kết luận là ở thể người lành mang mầm bệnh viêm gan B, Đây là điều hết sức bình thường và bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

 3. Avatar
  Phuoghoa Nguyen hỏi:

  ck chau xét nghiem Mau bi nhiem vì rút viem gan b và cac chj so do dieu Cao gap doi nguoi Binh thuong và dem con virus Len toi gan not Ngan con thi bac si Bao xét nghiem xo gan và Cho ket qua xo gan cap do 2 .ck chau uong thuoc Tay và ca cay chó de trong 1thang Di xét nghiem Mau Lai van Cho ket qua như ban Dau khong giam duoc chut nao bs Cho chau hoi gio ck chau uong thuoc Tay roi có ket hop voi Dong y duoc khong và neu duoc thi loai thuoc gi la duoc .chau cám on bs

 4. Avatar
  Nguyên doan hỏi:

  Chào bác sĩ.
  E mang thai ở tuần 18.e bị viêm gan b.thể chưa hoạt động. Ở nhà mẹ e đun nước lá vối và cà gai leo.vô tình e uống.bác sĩ cho e biết liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ak.

 5. Avatar
  Levandai7@gmail.com hỏi:

  Cho e hỏi cỏ máu có cho đun lẫn với cà gai leo, mật nhân và xạ đen được ko ạ.hay dùng riêng thi tốt hơn ạ

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trường hợp của bạn sử dụng cà gai leo sẽ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là chức năng gan.
   Bạn hãy nên dùng cả nhà nghèo sắc uống hàng ngày bạn nhé

16
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện