Rễ cây xương khỉ (bìm bịp) có dùng làm thuốc được không ?

Hình ảnh cây xương khỉ hay cây bìm bịp
Trong các bộ phận của cây xương khỉ gồm lá cây, thân cây và rễ cây xương khỉ thì bộ phận nào có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn.

Một bạn ở Nghệ An hỏi:

Rễ cây xương khỉ có sử dụng được làm thuốc không, tác dụng của rễ cây xương khỉ như thế nào nếu dùng được thì rễ xương khỉ có tốt hơn thân và lá cây xương khỉ khô hay không ? 

Trả lời:

Như các bạn đã biết Cây xương khỉ hay còn có tên gọi khác là cây bìm bịp, cây mảnh cộng… – Một vị thuốc nam hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu.

Theo kinh nghiệm dân gian thì toàn cây xương khỉ bao gồm cả lá thân và rễ cây đều có thể sử dụng làm thuốc.

Khi sử dụng rễ cây xương khỉ làm thuốc thì vị thuốc này vẫn có tác dụng tương tự như thân lá.

Điểm đặc biệt đối với thuốc nam rễ cây thường là bộ phận có dược tính cao hơn cả, vì vậy nếu có điều kiện sử dụng rễ xương khỉ bạn hãy ưu tiên dùng rễ nhé.

Một số điểm lưu ý khi sử dụng rễ cây xương khỉ làm thuốc

Nên chọn thời điểm thích hợp để thu hái rễ xương khỉ, thời điểm đào rễ cây xương khỉ tốt nhất là từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm (Thời gian này rễ cây đã phát triển toàn diện, khi đó ta sẽ thu được rễ có kích thước lớn và dược tính cao. Sẽ rất tốt nếu được dùng để làm thuốc).

Liều dùng rễ xương khỉ: 30g khô đun nước uống hàng ngày. (Có thể pha loãng dùng thay nước uống hàng ngày).

Dùng rễ cây xương khỉ (rễ cây bìm bịp) có gây tác dụng phụ không ?

Rễ xương khỉ dùng rất tốt và không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt bạn có thể sử dụng rễ xương khỉ kết hợp với cây xạ đen đun nước uống hàng ngày. Cách dùng này sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường hiệu quả điều trị, giảm kích thước của khối u rất tốt. Thời gian qua đã có nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả và giảm đáng kể kích thước của khối u bằng cách sử dụng bài thuốc từ cây xương khỉ.

Để biết thêm thông tin về cây xương khỉ các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 3 bình luận

  1. Avatar Lương Thị Hương Giang 03/09/2019
  2. Avatar Hoài Thương 24/03/2019
3
GỌI
Messenger