Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh sỏi thận ( 31)

Xã hội ngày càng phát triển, do đặc thù công việc ngày nay mà lối sống thay đổi, công việc chân tay dần chuyển sang lao động trí óc và chủ yếu, cơ thể ít vận động, do đó đã gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho con người. Một trong những bệnh thường gặp hiện nay mà chúng tôi đề cập ngày hôm nay đó là bệnh sỏi thận.

Khi mắc sỏi thận, người bệnh sẽ rất đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là gây suy giảm chức năng thận. Hiện nay khoa học có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận như: Mổ lấy sỏi, mổ nội soi, xửa lý bằng tia laze ….. Đặc điểm của các phương pháp trên là: Hiệu quả rất nhanh, sau vài tuần hoặc vài ngày là người bệnh đã sinh hoạt bình thường. Song phương pháp này cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định đó là:

 • Sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng thận sau này, do can thiệp bằng dao két tới thận.
 • Nhiều khả năng sỏi sẽ hình thành lại, bệnh có thể bị tái phát, khi đó rất khó điều trị
 • Chi phí khá tốn kém.

Ngoài ra còn một phương pháp trên, còn một phương pháp điều trị rất hiệu quả mà hàng ngàn đời nay ông cha ta đã áp dụng đó là dùng các loại cây cỏ xung quanh ta, liệu pháp dùng cây thuốc nam điều trị bệnh sỏi thận không những hiệu quả cao, mà lại rất kinh tế và đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến chức năng thận sau này.

Tổng hợp những cây thuốc nam điều trị bệnh sỏi thận trong tự nhiên :

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh sỏi thận. Caythuoc.org xin liệt kê ra một số loại cây thuốc nam điều trị bệnh sỏi thận như sau:

Nho tươi:

Nho là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra các nhà khoa học còn tìm thấy trong nho có rất nhiều hoạt chất tốt cho thận, nếu sử dụng nho thường xuyên, bạn sẽ hạn chế được bệnh sỏi thận. Hãy thường xuyên dùng nho trong mỗi bữa ăn để bảo vệ sức khỏe gia đình của mình bạn nhé.

Dứa dại:

Dứa dại là một loài cây thường mọc hoang ở ven sông, ven suối khắp các tỉnh thành từ bắc chí nam. Rễ dứa dại là một vị thuốc có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, điều trị sỏi thận, phù thũng, viêm đường tiết niệu rất hiệu quả.

Cách dùng điều trị sỏi thận bằng dứa dại: Rễ dứa dại: 20g, hạt chuối hột 20g, rễ cỏ tranh 20g, bông mã đề 10g, kim tiền thảo 20g. Sắc với 1.5 lít nước uống thay nước hàng ngày.

Hạt chuối hột

Hạt chuối hột cũng là vị thuốc nam được dân gian sử dụng làm thuốc điều trị sỏi thận từ rất lâu. Cách dùng, áp dụng như bài thuốc chúng tôi đã đề cập ở trên.

Kim tiền thảo;

Một vị thuốc được y học Việt Nam sử dụng rất nhiều, là một cây thuốc mọc hoang, đến nay kim tiền thảo đã được trồng đại trà ở nhiều nơi như: Hà Nội, Hải Dương làm thành các vùng nguyên liệu để cung cấp cho các công ty dược.  Hiện nay đã có nhiều chế phẩm từ cay kim tiền thảo như: Chế phẩm Kim tiền thảo OPC ….

Cây râu mèo:

Râu mèo là một vị thuốc được sử dụng từ rất lâu từ trong dân gian để điều trị các bệnh liên quan đến thận như: Suy thận, sỏi thận, phù thũng …. Theo các nghiên cứu của y học hiện đại: Râu mèo có tác dụng tăng cường đào thải ure, tăng cường lượng nước tiểu. Do vậy cây được ứng dụng để tăng đào thải chất độc qua thận. Râu mèo là vị thuốc rất tốt trong điều trị bệnh sỏi thận. Có thể kết hợp râu mèo với các vị thuốc khác để tạo thành bài thuốc điều trị sỏi thận.

Cây râu mèo điều trị bệnh sỏi thận
Cây râu mèo điều trị bệnh sỏi thận

Bông mã đề:

Cây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, điều trị bệnh sỏi thận, viêm cầu thận, lợi phế, tiêu đờm. Do có tính mát, tiêu viêm, lợi tiểu, nên Mã đề luôn là vị thuốc quan trọng trong bài thuốc điều trị bệnh sỏi thận.

Cây mã đề điều trị sỏi thận
Cây mã đề điều trị sỏi thận

Rễ cỏ tranh :

Trong đông y, rễ cỏ tranh còn có tên gọi: Mao căn, có tính ngọt, tính hàn, đi vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và bàng quang, có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, dùng trong điều trị sỏi thận rất tốt.

Râu ngô:

Có tính mát, lợi tiểu, ở các vùng quê thường dùng râu ngô kết hợp rễ cỏ tranh, mã đề điều trị sỏi thận rất tốt.

Thuốc nam điều trị sỏi thận:

Nếu không có thời gian, điều kiện tìm kiếm các vị thuốc nam trên, quý độc giả cũng có thể sử dụng Bài thuốc nam điều trị bệnh sỏi thận trong gian dân người Mường Hòa Bình. Đây là bài thuốc nam cổ truyền từ xưa, bài thuốc là sự kết hợp của nhiều loại cây thuốc nam bản địa và các vị thuốc kể trên. Bài thuốc đã điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, kể các các bệnh nhân bị sỏi thận lâu năm và những bệnh nhân tái sỏi sau phẫu thuật.

Các bạn tham khảo thêm thông tin về bài thuốc này tại đây: Bài thuốc nam điều trị sỏi thận nổi tiếng ở Hòa Bình

Để cắt thuốc, quý độc giả có thể liên hệ với Bác Tuấn, địa chỉ: Số 73, khu 2, Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình – Điện thoại: 0978.78.44.11

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

31 câu hỏi về “Những cây thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh sỏi thận ( 31)

 1. Avatar
  Nguyễn Văn hùng hỏi:

  1. Tôi năm nay 51 tuổi, hiện nay tôi bị sỏi thận trái= 5mm và sỏi phải là 12 mm
  2. Qua khám tôi bị U máu trong gan kích cở 18 x 19 mm .
  3. Hiện nay tôi thường xuyên cảm giác bị thiếu máu não.
  Xin hỏi cách điều trị thuốc nam hiệu quả nhất.

 2. Avatar
  Vũ thị phương thảo hỏi:

  Uống 2 tháng thì bao nhiêu là đủ va hét bao nhiêu tiền chuyển tiền trước hay như thế nào ạ cháu xin cảm ơn

 3. Avatar
  nguyễn văn phước hỏi:

  Tôi bị sỏi thận hai bên đã mổ bên trái hồi tháng 9 năm rồi nhưng giờ thì tái lại13ly bên phải sỏi san hô, ứ nước đài dưới không biết uống thuốc nhà thuốc có tan nỗi sỏi? Phải điều trị bao lâu mới khỏi?

31
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện