Hỗ trợ trực tuyến
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
0978.78.44.11 a.Tuấn

HỖ TRỢ TƯ VẤN
0968022948 a.Tú

Cây thuốc.org nhận chuyển cây thuốc trên toàn quốc

Kim tiền thảo - Vị thuốc tán sỏi

Kim tiền thảo - Vị thuốc tán sỏi
Di chuyển chuột qua lại Hình ảnh để xem được rõ hơn ( hoặc bấm vào để phóng to ảnh )
Mã hàng: KTT
Trạng thái: 10000
Giá: 100,000 vnđ
Trước thuế: 100,000 vnđ
Số lượng:     - Hoặc -  

Điện thoại: 09.78.78.44.11

Gửi Thuốc trên toàn quốc

Giá trên chưa bao gồm Phí vận chuyển
Bảng giá cước vận chuyển

 • Cách dùng bài thuốc nam chữa bệnh trĩ Cách dùng bài thuốc nam chữa bệnh trĩ Bạn: Nguyễn an ninh ở Hà nội hỏi vè cách dùng thuốc trĩ : Tôi bị trĩ được 3 tháng, qua báo tôi biết nhà thuốc có bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, na..

Kim tiền thảo - Vị thuốc tán sỏi

KIM TIỀN THẢO

(Herba Jinqiancao)

 

Kim tiền thảo còn có tên là Mắt trâu, Đồng tiền lông, Vảy rồng, Mắt rồng, dùng toàn cây làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản thảo cương mục thập di.

Có nhiều loại Kim tiền thảo có các tên thực vật như: Glechma longituba (nakai) Kupr, Desmodium styracifolium (osbeck) Merr Hydrocotyle sibthorpiodes Lam.var. batrachium (Hance) Hand- Mazz, Dichondra repens Forst, thuộc họ Hoa cánh bướm Fabaceae. Cây mọc hoang dại trên những đồi vùng trung du, một số ít miền núi.

kim tien thao

Cây kim tiền thảo trị sỏi thận


 

Tính vị qui kinh:Vị ngọt mặn tính hơi hàn, qui kinh Can đởm thận bàng quang (theo sách Dược điển nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa xuất bản năm 1985).
Theo sách thuốc Trung dược học vị thuốc có những tên khác như Đại kim tiền thảo, Kim tiền thảo (Quá lộ hoàng), Quảng kim tiền thảo, Tứ xuyên Đại kim tiền thảo (Kim tiền thảo), Giang tô Kim tiền thảo (Liên tiền thảo).
Sách tiếng Anh dịch là Cỏ Đòng tiền vàng (Gold Money Herb).
Thành phần chủ yếu:Herba Glechomae Longitubae-L-pinocamphone, 1-menthone, 1-pulegone, a-pinene, limonene, p-cymene, Isomenthone, Isopinocamphone, linalool, menthol, a-terpineol, ursolic acid, beta-sitosterol, palmitic acid, amino acid, tannin, choline, succinic acid, potassium nitrate.
 • Herba Desmodii Styracifolii: alkaloids, tannin, flavone, phenol.
 • Lysimachiae Christinae: phenol, strol, flavone, tannin, essential oil.
Tác dụng dược lý:

 

A.Theo Y học cổ truyền:

Kim tiền thảo có tác dụng: thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm, thanh can đởm thấp nhiệt, thanh nhiệt giải độc.
Chủ trị các chứng: nhiệt lâm, thạch lâm, sạn gan mật, hoàng đản, nhiệt độc ung nhọt, rắn độc cắn.
Trích đoạn Y văn cổ:

 • Sách Bản thảo cương mục thập di: " khu phong tán độc, nước sắc thuốc rửa các loại nhọt ghẻ rất thần hiệu".
 • Sách Thái dược chí: " phát tán đầu phong , phong tà, trị não lậu, bạch trọc, nhiệt lâm, ngọc hành sưng đau, giã lấy nước uống với rượu rất công hiệu".

 

B.Kết quả nghiên cứu dưọc lý hiện đại:

 

 1. Thuốc có tác dụng rõ, tăng nhanh bài tiết mật nhờ vậy thuốc tống sạn mật, ống mật đau tắt giảm, hết hoàng đản. Quảng kim tiền thảo cũng có tác dụng lợi mật.
 2. Các loại Kim tiền thảo đều có tác dụng lợi tiểu.
 3. Quảng Kim tiền thảo có tác dụng làm tăng lưu lượng máu ở thận, động mạch vành, tuần hoàn não và động mạch đùi cũng tăng.
 4. Loại Lysimachia (Quá lộ hoàn) đối với tụ cầu vàng, loại Glechoma (Hoạt huyết đơn) đối với tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn mủ xanh đều có tác dụng ức chế.
Ứng dụng lâm sàng:1.Trị sạn đường mật:

 

 • Bệnh viện Ngoại khoa thuộc Viện nghiên cứu Trung y Trung quốc đã công bố 4 ca sạn gan mật trị bằng Kim tiền thảo kết quả tốt (Tạp chí Trung y 1958,11:749).
 • 2.Trị sạn tiết niệu:

 • Có thể dùng độc vị Kim tiền thảo sắc uống thay nước chè để tống sỏi.

 

3.Trị bệnh trĩ: Mỗi ngày dùng toàn cây Kim tiền thảo tươi 100g (nếu khô 50g) sắc uống. Nghiêm tư Khôn đã theo dõi trên 30 ca sau khi uống thuốc 1 - 3 thang hết sưng đau, đối với trĩ nội ngoại đều có kết quả tốt. (Tạp chí Bệnh Hậu môn đường ruột Trung quốc 1986,2:48).

 

4.Trị viêm đường mật không do vi khuẩn: Tác giả Lý Gia Trân đã theo dõi 52 ca bệnh nhân vô khuẩn đường mật có sốt nhẹ và triệu chứng điển hình dùng Kim tiền thảo sắc uống sáng 1 lần hoặc nhiều lần trong ngày, liều lượng mỗi ngày 30g, có khi 20 hoặc 10g mỗi ngày, 30 ngày là một liệu trình, thông thường uống trong 2 - 3 tháng có kết quả với tỷ lệ 76,9% (Báo Trung y Bắc kinh 1985,1:26).

Liều dùng và chú ý lúc dùng:

 • Dùng uống liều từ 15 - 30g có thể dùng đến 60g mỗi ngày, dùng ngoài tùy theo yêu cầu.

Công dụng tán sỏi thận của kim tiền thảo

Kim tiền thảo không có tác dụng rõ ràng với sỏi mang cấu trúc oxalat canxi nhưng hiệu quả với sỏi cấu trúc urate. Nên dùng kết hợp với râu bắp, atiso... 

Ngoài giải pháp mổ sỏi, nhiều trường hợp có thể tán sỏi từ bên ngoài cơ thể bằng phương tiện kỹ thuật như laser, siêu âm… Một số bệnh nhân chọn cách uống thuốc làm tan sỏi. 

 Kim tiền thảo có hiệu quả rõ hơn với sỏi có cấu trúc urate

Tác dụng của kim tiền thảo không dựa vào cơ chế lợi tiểu. Người dùng thuốc vì thế nên kết hợp kim tiền thảo với một vài dược thảo có công năng lợi tiểu nhẹ, như râu mèo, râu bắp, atiso... để tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu. Quan trọng phải uống nước cho đủ, nhất là trong giờ làm việc và thói quen đi tiểu ngay mỗi khi mắc tiểu. Gặp được thầy hay, thuốc tốt mà quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu. 

Theo kết quả của nhiều công trình nghiên cứu, chất đạm lecithin trong đậu nành có khả năng phá vỡ cấu trúc của sỏi để viên sỏi thành sạn cát rồi theo dòng nước tiểu  ra ngoài. Không chỉ người mang sỏi thận, ngay cả người có cơ tạng dễ bị sỏi thận cũng nên có chế độ dinh dưỡng ít nhiều theo kiểu “ăn chay” với đậu hủ, sữa đậu nành không đường… Không cần mỗi ngày nhưng nếu dùng từng đợt nhiều ngày trong tháng càng hay, nhất là trong thời gian được điều trị bằng cây thuốc.

Chữa sỏi thận bằng thuốc không quá khó. Khó là làm sao để đừng có thêm viên mới sau khi tán được viên sỏi đã có, khoáng chất đừng kết tủa thành sỏi nếu đường tiết niệu còn hanh thông. Nếu không thay đổi được một số tật xấu trong chế độ dinh dưỡng, trong nếp sinh hoạt, chẳng hạn uống bia nhiều hơn uống nước, ăn thịt nhiều hơn dùng rau, thì thầy thuốc giỏi cũng đành bó tay.

Người bệnh cần được theo dõi qua tiêu chí khách quan như siêu âm để xác minh thay đổi về kích thước, vị trí của viên sỏi cũng như xét nghiệm máu để đánh giá chức năng thận.

 

Hiện nay cơ sở đang cung cấp Cây thuốc kim tiền thảo

Giá bán: 100.000đ/1Kg Kim tiền thảo khô 

 

Để đặt mua sản phẩm Kim tiền thảo bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 Sản phẩm của: Cơ sở Cây thuốc quý Hòa Bình

Sản phẩm cùng loại:

Ý kiến phản hồi của khách hàng: (0)

Viết nhận xét:

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Hướng dẫn: Để bình luận, bạn hãy nhập đủ thông tin và ấn nút tiếp tục!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ:Cơ sở Cây thuốc quý Hòa Bình 
Địa chỉ: Số 73 - Khu 2 - Mường Khến - Tân Lạc - Hòa Bình 
Điện thoại liên hệ: 0978.78.44.11 - 0968.022.948
GIẤY PHÉP KINH DOANH SỐ : 25.G.001961
DO UBND HUYỆN TÂN LẠC CẤP, ngày 17 tháng 6 năm 2014
Emali: Quantri@caythuoc.org