Người không có bệnh uống cây an xoa được không ?

người không bệnh dùng cây an xoa
Dùng cây an xoa rất tốt cho người bệnh gan, tuy vậy liệu cây an xoa có an toàn cho người không có bệnh tật gì muốn uống an xoa hàng ngày để phòng bệnh và giảm cân. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về thông tin này.

Cây an xoa thời gian qua nhận được rất nhiều quan tâm của người bệnh, nhất là những bệnh nhân mắc các bệnh về gan và ung thư gan. Phải khẳng định hiệu quả của cây an xoa đối với các bệnh nhân mắc bệnh về gan là có cơ sở, bởi thời gian qua đã có nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả bằng cây an xoa.

Tuy vậy, không chỉ người bệnh gan, kể cả những căn bệnh khác nhiều người cũng sử dụng cây an xoa. Ví dụ: thời gian gần đây nhiều người còn dùng cây an xoa hàng ngày nhằm giảm cân, hoặc một vài trường hợp muốn dùng cây an xoa uống như nước hàng ngày để phòng bệnh.

Người không có bệnh uống cây an xoa được không ?

An xoa không phải là một loại trà, mà là một vị thuốc vì vậy chúng ta không nên tự ý dùng an xoa. Cây an xoa chỉ dùng chi người bệnh gan như: Xơ gan, u gan, viêm gan B.

Một số trường hợp không dùng được cây an xoa như: Phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ nhỏ, người bị suy thận, người không có bệnh thì không nên dùng.

Cây an xoa chỉ mới được người dân phát hiện sử dụng theo kinh nghiệm của người biên giới Campuchia cách đây vài năm gần đây, chưa có nhiều đánh giá về loài thảo dược này.

Tuy cây an xoa không có độc, nhưng sử dụng an xoa cho người bình thường là không cần thiết. Bởi chưa có nghiên cứu nào chứng minh an xoa có tác dụng phòng bệnh và giảm béo.

Hơn nữa một số trường hợp không biết cách dùng an xoa, còn gây tác dụng phụ như: Nôn ói, bụng cồn cào, ngứa dát cổ họng…. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo người dùng, người bình thường không có bệnh thì không nên uống cây an xoa.

Nếu muốn dùng tăng cường chức năng gan, phòng viêm gan B hiện nay chúng ta đã có cây cà gai leo, cây xạ vàngcây xạ đen. Đây là những cây thuốc, những loại trà có thể sử dụng hàng ngày mà không gây tác dụng phụ. Đây đều là những cây thuốc phổ biến, được sử dụng trong dân gian từ cách đây hàng trăm năm vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Hồ thị vui 12/05/2021
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 17/05/2021
2
GỌI
Messenger