Nấm lim xanh rừng đầu mùa chất lượng hảo hạng, giá cả phải chăng.

nấm lim xanh đầu mùa
Nấm lim xanh mọc ở đều khắp các thời điểm trong năm. Đầu mùa Xuân là thời kỳ nấm lim xanh phát triển mạnh mẽ nhất. Chất lượng nấm thời kỳ này rất tốt nên những người sành về nấm lim xanh thường thu gom mua nấm trong thời kỳ này để tích trữ sử dụng dần trong năm.

Sau một thời gian dài tích tụ mầm trong đất, khi mà sắc xuân ấm áp trở lại thì những trồi nấm lim xanh bắt đầu vươn mình phát triển mạnh mẽ. Những thân nấm mập mạp, vàng óng đầy sức sống mọc dải khắp các cánh rừng lim Tây Bắc.

Nấm lim xanh thời kỳ này được cho là có chất lượng cao nhất, tốt hơn hẳn các mùa khác trong năm bởi vì:  Đầu xuân thời tiết ấm áp, nhiều chất dinh dưỡng nên thân nấm rất to, rất mập nên có lượng dược tính rất cao.

Khi pha hãm nấm chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nó có mùi vị thơm ngon hơn hẳn nấm được thu hái ở các thời điểm khác trong năm. Nếu có điều kiện các bạn nên mua và sử dụng nấm trong thời gian này.

Nếu để ý bạn sẽ thấy sự khác biệt: Thân nấm lim xanh đầu mùa rất lớn, thường gấp đôi thậm chí gấp 3 nấm rừng thu thời điểm tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Dưới đây là một số hình ảnh nấm lim xanh đầu mùa xuân.

Nấm lim xanh đầu mùa

Hình ảnh Nấm lim xanh đầu mùa (Thân nấm mập mạp hơn)

Nấm lim xanh rừng thu hái vào mùa thu

Nấm lim xanh rừng thu hái vào mùa thu (Thân nấm nhỏ hơn).

Để tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh về vị thuốc nấm lim xanh tại Caythuoc.org quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://caythuoc.org/tag/nam-lim-xanh

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Dung 06/04/2018
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 07/04/2018
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess