Mua bán cây xạ đen ngày càng hỗn loạn, bát nháo

Bát nháo xạ đen hòa bình

Trong nhiều năm qua cây xạ đen loại thảo dược quý của vùng núi tỉnh Hòa Bình luôn là tâm đểm của những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đó là bệnh ung thư. Đến tận thời điểm hiện nay cũng vậy, nhờ vào hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư tuyệt vời, giúp cho nhiều bệnh nhân thoát bệnh hiểm nghèo chính vì vậy xạ đen vẫn luôn là loại thảo dược thường thấy trong liệu pháp điều trị ung thư.

Cũng trong thời gian quan nhờ vào sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng của loài cây thuốc quý này, nhiều cá nhân tổ chức cũng đã nắm bắt cơ hội để khai thác triệt để mà không vì mục tiêu chính đó là giúp người bệnh tiếp cận được thảo dược chất lượng với giá cả hợp lý. Mà đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, khiến thị trường xạ đen ngày càng trở nên hỗn loạn.

Cùng với sự phát triển của xã hội, điện thoại thông minh trở thành một thứ không thể thiếu đối với mọi người kể cả người già lẫn trẻ nhỏ. Công nghệ thông tin phát triển, lượng người sử dụng điện thoại có khả năng truy cập mạng ở nước ta tăng lên nhanh chóng. Đây là một kênh quảng bá sản phẩm vô cùng mạnh.

ai không nên uống xạ đen

Cây xạ đen Hòa Bình

Xạ đen không rõ nguồn gốc lấn át xạ đen Hòa Bình

Công nghệ phát triển là một ưu điểm giúp cho hình ảnh cây xạ đen đến được nhiều hơn với công chúng, tuy vậy công nghệ phát triển mạnh cũng có mặt trái : Nếu bạn để ý sẽ thấy, khi bạn gõ từ khóa về cây xạ đen sẽ thấy có hàng trục thậm trí hàng trăm mẫu quảng cáo về cây xạ đen, đa phần các mẫu quảng cáo đều đến từ người bán ở các thành phố lớn hoặc người bán nhỏ lẻ ở các trang thương mại điện từ như Shopee, sendo, lazada…. Các mẫu quảng cáo đã che lấp hầu hết hình ảnh xạ đen Hòa Bình, khiến thời gian qua hình ảnh cây xạ đen gắn liền với mảnh đất Hòa Bình dần trở nên nhạt nhoà trong mắt người bệnh.

Hình ảnh cây xạ đen Hòa Bình gắn với Mế Hậu đâu rồi ?

Từ những năm 2002, khi mà các trang thương mại điện tử chưa bùng nổ như hiện nay. hình ảnh cây xạ đen Hòa Bình gắn liền với Mế Hậu (Một nữ lương y người dân tộc mường Hòa Bình – Người tìm ra bài thuốc cây xạ đen) được mọi người biết đến từ các chương trình thời sự VTV đài truyền hình Việt Nam. Nhưng nếu để ý các bạn sẽ thấy, các mẫu quảng cáo về cây xạ đen hiện nay hầu hết không đề cập đến đến “Bài thuốc cây xạ đen của người mế dân tộc mường Hòa Bình”.

Cũng theo mế Hậu, loại xạ có đến vài ba loại cây có hình dáng gần giống với cây xạ đen Hoà Bình, nếu người bệnh sử dụng không đúng cây thuốc thì việc điều trị không có hiệu quả. Kể cả việc sử dụng cây thuốc xạ đen ở những vùng đất khác cũng không đem lại hiệu quả thực sự tốt so với xạ đen được thu hái tự nhiên ở Hoà Bình.Mế hậu

Giá bán cây xạ đen vô cùng hỗn loạn

Nếu để ý các quảng cáo về cây xạ đen bạn sẽ thấy, giá bán hết sức hỗn loại, có nơi bán chỉ 70.000đ/kg nhưng cũng có nơi bán tới 150.000đ/kg khiến người bệnh không biết đâu mà lần, không biết mua ở đâu. Nếu mua với giá rẻ thì lo sản phẩm kém chất lượng, mua giá cao thì ảnh hưởng tới tài chính và chưa chắc đã đúng sản phẩm chất lượng hay không.

Có nhiều trường hợp sử dụng phải cây xạ đen giả

Những bệnh nhân mua được cây xạ đen, nhưng không phải xạ đen Hòa Bình đã là một may mắn. Hiện nay còn có rất nhiều bệnh nhân mua phải xạ đen giả, đây là những loài cây Cây có hình dáng gần giống với cây xạ đen nhưng thực chất là một loại cây dại không rõ nguồn gốc.

Đã có nhiều bệnh nhân gửi hình ảnh cho chúng tôi để chúng tôi xác minh, đa phần các mẫu ảnh và người bệnh gửi cho chúng tôi đều không phải cây xạ đen. Dưới đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi thu thập được từ các bệnh nhân gửi về về, mời các bạn tham khảo thêm.

cẩn thận nhầm lẫn với cây xạ đen giả

Một loại lá khô giả cây xạ đen

Hình ảnh loài cây mà rất nhiều người trong khu vực miền Nam gọi là cây xạ đen

Hình ảnh loài cây mà rất nhiều người trong khu vực miền Nam gọi là cây xạ đen

Việc sử dụng nhằm phải cây xạ đen giả tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe người bệnh. Khi mà đa phần những bệnh nhân phải tìm đến cây thuốc này đều là những người mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo.

Chúng tôi mong rằng khi đọc được bài viết này, người bệnh sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn và sử dụng cây thuốc xạ đen thời gian tới.

Mong rằng những người đã và đang cung ứng ra thị trường những loại cây không phải cây xạ đen, hãy vì người bệnh, đừng vì một chút lợi nhuận mà làm mất đi cơ hội điều trị của những bệnh nhân ung thư.

Để biết thêm thông tin về Mế Hậu và bài thuốc cây xạ đen Hòa Bình, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess