Kiêng kỵ khi dùng hà thủ ô đỏ làm thuốc

Hà thủ ô khi đã được chế biến đúng Theo kinh nghiệm dân gian thì sẽ trở thành một vị thuốc cực tốt (dân gian ví đây là thuốc thần tiên giúp Cải Lão Hoàn Đồng) Tuy nhiên trong quá trình chế biến, sử dụng cần lưu ý những quy tắc hết sức quan trọng sau:

Từ hàng trăm năm trước hà thủ ô đã được dân gian coi như một vị thuốc thần tiên giúp cải lão hoàn đồng. Tuy nhiên không phải cứ lấy củ hà thủ ô về luộc ăn là có tác dụng ấy. Kinh nghiệm chắt lọc hàng trăm năm người xưa đã biết cách biến của hà thủ ô đỏ (Một vị thuốc ban đầu chỉ có tác dụng nhuận tràng trở thành vị thuốc thần tiên.

Chọn mua hà thủ ô

Đó chính là cách cửu trưng cửu sái hà thủ ô (nghĩa là phải đồ hoặc đun hà thủ ô 9 lần, cùng với đó là phơi khô 9 lần) công đoạn này rất công phu phức tạp, Nếu ta không kiên trì làm thì khó có thể thành thuốc được. Chúng tôi đã có một bài viết giới thiệu chi tiết về cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc các bạn có thể tham khảo thêm  Tại đây

Đó là kinh nghiệm dân gian, ngày nay chúng ta có thể rút ngắn đáng kể công đoạn này bằng cách sử dụng nồi áp suất để đun hà thủ ô đậu đen. Nếu dùng nồi áp suất, thời gian chế biến hà thủ ô chỉ mất khoảng 5 đến 6 tiếng.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến hà thủ ô đậu đen không không sử dụng các vật bằng sắt.

Lưu ý trong quá trình sử dụng: Không dùng các loại thức ăn cay nóng đặc biệt là 3 loại sau: Tỏi, Hành củ, củ cải trắng. (Nếu quá trình dùng thuốc mà sử dụng 3 thực phẩm trên thuốc sẽ không có tác dụng Thậm chí có thể gây ngộ độc).

 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 3 bình luận

  1. Avatar Hung Pham 17/10/2021
  2. Avatar trọng dương 07/08/2018
3
GỌI
Messenger