Đăng bởi 3 phản hồi

Kiêng kỵ khi dùng hà thủ ô đỏ làm thuốc

Từ hàng trăm năm trước hà thủ ô đã được dân gian coi như một vị thuốc thần tiên giúp cải lão hoàn đồng. Tuy nhiên không phải cứ lấy củ hà thủ ô về luộc ăn là có tác dụng ấy. Kinh nghiệm chắt lọc hàng trăm năm người xưa đã biết cách biến của hà thủ ô đỏ (Một vị thuốc ban đầu chỉ có tác dụng nhuận tràng trở thành vị thuốc thần tiên.

Chọn mua hà thủ ô

Đó chính là cách cửu trưng cửu sái hà thủ ô (nghĩa là phải đồ hoặc đun hà thủ ô 9 lần, cùng với đó là phơi khô 9 lần) công đoạn này rất công phu phức tạp, Nếu ta không kiên trì làm thì khó có thể thành thuốc được. Chúng tôi đã có một bài viết giới thiệu chi tiết về cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc các bạn có thể tham khảo thêm  Tại đây

Đó là kinh nghiệm dân gian, ngày nay chúng ta có thể rút ngắn đáng kể công đoạn này bằng cách sử dụng nồi áp suất để đun hà thủ ô đậu đen. Nếu dùng nồi áp suất, thời gian chế biến hà thủ ô chỉ mất khoảng 5 đến 6 tiếng.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến hà thủ ô đậu đen không không sử dụng các vật bằng sắt.

Lưu ý trong quá trình sử dụng: Không dùng các loại thức ăn cay nóng đặc biệt là 3 loại sau: Tỏi, Hành củ, củ cải trắng. (Nếu quá trình dùng thuốc mà sử dụng 3 thực phẩm trên thuốc sẽ không có tác dụng Thậm chí có thể gây ngộ độc).

 

3 bình luận trong “Kiêng kỵ khi dùng hà thủ ô đỏ làm thuốc

  1. Trong cách chế tạo có điều mâu thuẫn ! Khi là thì không nên dùng các vật bằng sắt, mà nồi áp suất lại là loại sắt không rỉ sét/stainless steel hay bằng nhôm/aluminium !

  2. em cần mua thuoc trị viêm xoang giá bao nhieu ạ có loại cao hay viên dễ uống mà công dụng tốt như kim ngân hoa ko ạ

    1. Chúng tôi không có loại thuốc viên chế biến sẵn bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *