Đường huyết bao nhiêu được gọi là bệnh tiểu đường ?

Một số thông tin hữu ích cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những chỉ số xác định bệnh tiểu đường và hướng điều trị cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc tiểu đường.

Một bác ở Quảng Ninh hỏi: Xin cảm ơn phần trả lời của nhà thuốc ở phần trên
Tôi đã sử dụng dây thìa canh hàng ngày (sáng nấu theo định lượng 01 vốc nắm tay, kèm theo mướp đắng phơi khô rồi sao vàng, dùng cho 03 cốc uống sau 3 bữa ăn chính) trước khi đi khám định kỳ lấy thuốc của Bệnh viện, tôi có sử dụng uống cùng thuốc Glucpha 750, BS kê uống ngày 2 viên buổi tối, trước khi đi khám lại tôi chỉ uống 01 viên và kèm theo uống dây thìa canh (8 ngày trước khi hạn đi khám lại) sau đó tôi khám lại thì đường là 5,21. Bác sỹ tiếp tục cho tôi lượng thuốc uống trong 30 ngày, ngày 2 viên Glucpha và viên bổ gan vào buổi tối (lần trước tôi được cho uống 20 ngày rồi khám lại). Sau đó tôi về nhưng không dùng thuốc theo chỉ định của Bác sỹ, mà chỉ dùng Dây thì canh nấu cùng mướp đắng như tôi đã nấu uống và kết hợp kiểm tra đường máu hàng ngày bằng máy tess đường (trước ăn, sau ăn 2h buổi sáng) và lượng đường tôi ktra thường là: Trước ăn lúc thì 6.2; 6.1;5.8; 6.6; 7.3; 6.0….và sau ăn là 7.7; 7.8; 9.9; 7.2…
Cho tôi hỏi nhà thuốc như vây tôi có bị tiểu đường không, hay là rối loạn chuyển hóa và tôi không dùng thuốc theo đơn của Bác sỹ chỉ dùng Dây thìa canh… thì có ảnh hưởng gì không và có nên uống thuốc bổ gan không để khỏi ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể? Hiện nay gần hết một tháng điều trị theo đơn thuốc của Bác sỹ Tây y, (ngày 13/6 này tôi tái khám) thì tôi có nên cho Bác sỹ biết là tôi không dùng thuốc theo đơn của Bác sỹ hay không?
Xin chân thành cảm ơn Nhà thuốc ! 

Trả lời:

Caythuoc.org xin trả lời câu hỏi của bác như sau:

Đường huyết bao nhiêu được xác định là bị tiểu đường ?

Chỉ tiêu đánh giá đường huyết trong máu với người tiểu đường: Người có chỉ số đường huyết khi kiểm tra vào lúc đói là 7.0 trở lên được xác định là tiểu đường.

Trường hợp của bác chỉ số đường huyết lúc đói đã có thời điểm lên tới 7.3, các chỉ số này không đều nhau lúc cao, lúc thấp. Như vậy có thể khẳng định bác đang ở giai đoạn tiền tiểu đường (Còn gọi là rối loạn đường huyết) Đây là giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới đái tháo đường.

Hướng điều trị cho bác.

Khi không dùng thuốc theo đơn bác sỹ, bệnh tình của bác đang có chiều hướng xấu đi. Vì vậy Caythuoc.org khuyên bác hãy tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn bác sỹ, đồng thời kết hợp dùng dây thìa canh và dây mướp đắng để củng cố thêm sẽ giúp bác hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. (Dây thìa canh, dây mướp đắng là những thảo dược rất có lợi cho người bệnh tiểu đường).

Quá trình sử dụng thuốc bác không cần dùng thêm thuốc bổ gan vì bản thân 2 thảo dược dây thìa canh, dây mướp đắng đã có tác dụng mát gan, giải độc cơ thể.

Khi tái khám bác cũng nên cho bác sỹ biết tình trạng bệnh và quá tình dùng thuốc của mình trong thời gian qua để bác sỹ có lời khuyên hữu ích cho bác.

Một số thông tin chia sẻ cùng bác. Chúc bác sức khoẻ.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess