Hình dáng cây dạ cẩm ngoài tự nhiên

Hình dáng cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm là vị thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày cực tốt. Hiệu quả của nó tốt đến mức những năm 1970 bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã chính thức đưa hình dáng cây dạ cẩm vào làm một trong những loại thuốc chính trong điều trị bệnh dạ dày tại bệnh viện.

Ngày nay do xuất hiện nhiều loại thuốc điều trị dạ dày bằng kháng sinh mà các điều trị bằng cây dạ cẩm dần dần càng ít người biết đến. Từ một loài cây phổ biến, được dùng nhiều làm thuốc dần dần người dân không nhận biết được hình dáng cây dạ cẩm.

Cách nhận biết qua hình dáng cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm mọc hoang ngoài tự nhiên rất nhiều, chúng tôi tin đã có lúc bạn đã từng đi qua những lùm cây dạ cẩm nhưng không hề biết đó là vị thuốc quý. Dưới đây những mô tả và hình ảnh về cây dạ cẩm để các bạn biết cách nhận biết để sử dụng làm thuốc:

Cây dạ cẩm khi ra hoa dạ cẩm
Hình dáng hoa dạ cẩm
Hình dáng cây dạ cẩm
Hoa dạ cẩm thành chùm màu trắng
Cây dạ cẩm phơi khô
Hình dáng cây dạ cẩm phơi khô

Cây dạ cẩm có hoa màu trắng, mọc thành chùm ở ngọn cây.

Dạ cẩm là dạng cây thân thảo, dạng dây, mọc thấp dưới mặt đất.

Lá nhỏ hình bầu dục, thuôn nhọn. thường chỉ dài từ 6cm – 8cm.

Một số hình ảnh để các bạn tham khảo và biết khách nhận biết hình dáng cây dạ cẩm. Từ đó các bạn có thể dễ dàng tìm và thua hái loài thảo dược quý này để làm thuốc.

Thời gian qua chúng tôi nhận thấy ngoài tự nhiên vẫn còn rất nhiều trữ lượng cây dạ cẩm, nhưng tiếc thay chúng ta chưa biết tận dụng. Đây sẽ là nguồn dược liệu quý trong điều trị bệnh dạ dày.

Để biết thêm cách dùng cây dạ cẩm làm thuốc, các bạn tham khảo tại đây.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện