Đau bao tử nên ăn gì, kiêng gì để mau lành bệnh ?

Rau thì là - Đau bao tử nên ăn gì
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để điều trị bệnh đau bao từ ngoài dùng thuốc hợp lý, điều độ thì chế độ ăn uống, biết đau bao tử nên ăn gì là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới hiệu quả điều trị căn bệnh này. Dưới đây là những thống kê về kinh nghiệm kiêng kỵ, ăn uống trong điều trị bệnh đau bao tử mà người bệnh nên lưu tâm.

Đối với bệnh đau bao tử ngoài thuốc điều trị thì chế độ ăn uống của người bệnh là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định tới hiệu quả điều trị bệnh. Vậy người bệnh đau bao tử nên ăn gì để mau lành bệnh ?

Theo các chuyên gia sức khỏe thì quá trình điều trị bệnh bao tử đều nhằm mục tiêu giảm tiết dịch vị và axit bên trong thành dạ dày. Điều này không phải chỉ dùng thuốc, mà không cần để ý gì tới chế độ ăn uống.

Chính vì thế cách ăn uống quyết đinh đến phần lớn hiệu quả điều trị căn bệnh này.

Bệnh nhân đau bao tử nên ăn gì ?

Các loại thực phẩm ít làm tăng tiết dịch vị gồm có một số thực phẩm sau. Nó được khẳng định là có lợi cho người bệnh đau bao tử. Dưới đây là những loại thực phẩm mà người bệnh nên ưu tiên dùng trong các bữa ăn:

  • Cơm (Nấu mềm một chút)
  • Các loại bánh có thành phần từ lúa mỳ, lúa mạch
  • Thịt, cá, trứng và sữa. Dùng một lượng sữa nhỏ hàng ngày được khẳng định là có lợi cho người bệnh đau bao tử vì nó làm giảm tiết axit dịch vị.
  • Các loại rau có lợi: Rau thì là, rau cải bắp, củ gừng tươi và đu đủ chín.
Đau bao tử nên ăn gì

Những thực phẩm có lợi cho người bệnh đau bao tử

Bệnh nhân đau bao tử kiêng gì ?

  • Các loại thức ăn có hàm lượng axit cao là thứ mà bệnh nhân đau bao tử nên tránh. Điển hình như các loại thức ăn sau: Tranh, cam chua, bưởi chua, khế chua, mẻ, giấm……
  • Các loại đồ ăn cay nóng, bệnh nhân nên kiêng hẳn: Ớt, tỏi, hạt tiêu…..
  • Các loại đồ uống có ga, cồn: Bia, rượu, nước giải khát có ga, các loại phẩm màu….

Đây là những loại thực phẩm ảnh hưởng rất xấu tới bao tử, nếu người bệnh sử dụng thường xuyên các loại trên sẽ gây nguy hại rất lớn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Đây là câu trả lời cho bệnh nhân đao bao tử kiêng gì.

Bệnh nhân đau bao tử nên điều trị bằng thuốc gì ?

Kinh nghiệm cho thấy hiện nay ngoài cách điều trị bằng tây y thì người bệnh đau bao tử đang thiên dần về cách điều trị bệnh bằng y học cổ truyền (Phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, ít gây tác dụng phụ đã được dân gian sử dụng từ cách đây hàng ngàn năm).

Cây dạ cẩm khi ra hoa dạ cẩm

Hình ảnh cây dạ cẩm

Hiện nay với bệnh đau bao tử dân gian có rất nhiều bài thuốc hay mà ngày nay chúng ta có thể áp dụng đó là:

Bài thuốc điều trị đau bào tử từ cây dạ cẩm (Bài thuốc này đã được bệnh viên tỉnh Lạng Sơn đưa vào danh mục thuốc điều trị đau bao tử chính thức từ những năm 1970). Quý vị quan tâm đến cách dùng vị thuốc này có thể tham khảo thêm tại đây.

Bài thuốc từ cây lá khôi: Bài thuốc được Hội đông y tỉnh Thanh Hóa sử dụng điều trị cho các bệnh nhân đao bao tử từ cách đây hàng trục năm. Chúng tôi được biết chỉ bằng cách điều trị đơn giản bằng cây lá khôi tía kết hợp một số vị thuốc khác thì đã có tới hơn 80% bệnh nhân viêm loét bao tử điều trị khỏi bênh. Còn lại các bệnh nhân đều thuyên giảm đáng kể.

Quý vị quan tâm đến vị thuốc lá khôi tía có thể tham khảo thêm tại đây.

Bài thuốc từ cây chè dây Cao Bằng: Đây là bài thuốc đơn giản nhất dùng cho điều trị bệnh đau bao tử, viêm hang vị dạ dày. Chỉ với một vị thuốc quy nhất là cây chè dây – Thảo dược của vùng miền núi phía Tây Bắc nước ta đã có tới hơn 70% bệnh nhân giảm bớt cảm giác đau rát bao tử sau 1 tháng sử dụng.

Quý vị quan tâm đến vị thuốc chè dây có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess