Hình ảnh cây an xoa được chụp tại miền núi phía Bắc ( 20)

Hình ảnh cây an xoa thế nào mới đúng ?

Hiện nay, trên các trang mạng có đăng tải rất nhiều hình ảnh được cho là hình ảnh cây an xoa, song các hình ảnh không có sự thống nhất với nhau.

Có trang thì đăng tải hình cây này, có trang lại đăng hình ảnh cây khác bởi vậy rất nhiều người không biết đâu là hình ảnh cây an xoa chuẩn dùng điều trị các bệnh về gan.

Ở bài viết này chúng tôi đăng đầy đủ hình ảnh lá cây an xoa, hình hoa cây an xoa và hình ảnh quả cây an xoa để bạn đọc biết, phân biệt và sử dụng cây an xoa cho đúng.

Hình ảnh cây an xoa mà chúng tôi ghi lại được.

Hình ảnh lá cây an xoa
Hình ảnh lá cây an xoa.

Cây an xoa là một cây gỗ nhỏ, mọc ở tầng dưới của thảm thực vật, cây thường chỉ cao từ 70cm đến 1,5m. Lá an xoa có màu xanh, cả hai mặt trên và dưới của lá đều có lông mịn, chiều dài lá khoảng 10 đến 15cm, chiều rộng 5-7cm. Lá thuôn nhọn (Xem ảnh để thấy rõ hơn)

Hình ảnh cây an xoa
Hình ảnh cây an xoa được chụp tại vùng núi cao của huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình (Quả cây an xoa)

Hình phía trên là quả an xoa. Quả cây an xoa nhìn rất giống tổ sâu, bởi vậy cây còn có tên là thâu kén lông hay tổ kén cái. Quả có rất nhiều lông dài bao quanh như 1 cái tổ sâu (Xem ảnh).

Hoa an xoa có màu tím, thường mọc ở các nách lá.

Cây an xoa mọc ở đâu  nhiều nhất ?

Nhiều bạn vẫn nhầm tưởng cây an xoa chỉ có ở Bình Phước, đó là một quan niệm sai lầm, cây an xoa mọc ở khắp các tỉnh từ Bắc trí Nam đều có sự phân bố của cây an xoa, nhiều nhất là ở các tỉnh miền núi, trung du, ở đồng bằng cây thuốc này thường mọc ít hơn nhưng chúng tôi vẫn thấy có dải dác ở ở các bờ dào, ven sông ven suối.

  • Ngoài Bắc cây mọc nhiều ở Ba Vì Hà Nội, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Lang Sơn…
  • Miền  Trung cây mọc nhiều ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…
  • Miền Nam cây mọc nhiều ở: Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Nai…

Ngoài ra, cây an xoa còn mọc nhiều ở Campuhia và Lào.

Lưu ý: Khi tìm và sử dụng cây thuốc này, bạn hãy nghiên cứu và quan sát thật kỹ về hình ảnh cây an xoa ở bài viết này của chúng tôi.

Để biết thêm về tác dụng của cây an xoa, mời bạn tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 những suy nghĩ trên “Hình ảnh cây an xoa được chụp tại miền núi phía Bắc ( 20)

  1. huỳnh tấn kiệt nói:

    tôi bị áp xe gan do amip điều trị cậy thuốc An XOa này có hết bệnh ko, nếu được thì tìm mua ở đâu và khi sắc thuốc có kết hợp với nấm lim xanh hay cây xạ đen được không. cảm ơn

    • Caythuoc.org nói:

      Bạn của bạn nên dùng cây xạ đen kết hợp với nấm lim xanh và có thể uống cùng với cả cây an xoa sẽ có tác dụng tốt hơn bạn nhé.
      Nhà thuốc có đầy đủ các vị thuốc trên, Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

    • Bùi thị Hợi nói:

      Mình bị men gan tăng cao, có đợt men gan tăng lên gần 1500. Mình uống thuốc tây k đỡ lắm, đi khám bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm gan mạn tính. Vậy mình có uống cây an xoa đoucwj k?

      • Caythuoc.org nói:

        Trường hợp của bạn uống cây an xoa rất tốt, bạn nên tham khảo dùng kết hợp cùng cây cà gai leo và cây xạ vàng để sắc uống chung bạn nhé. kết hợp các vị thuốc trên sẽ giúp bạn hạ men gan rất hiệu quả.

20 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện