Dây thìa canh kết hợp dây khổ qua rừng điều trị tiểu đường được không ? ( 4)

Dây thìa canh và và dây khổ qua rừng đều là những vị thuốc có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Vậy bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp được hai vị thuốc này với nhau sử dụng trong quá trình điều trị bệnh hay không ?

Dây thìa canh và dây mướp đắng rừng đều có tính mát, mướp đắng rừng có vị đắng. Hai vị thuốc này không kị nhau bởi vậy bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp dùng chung dây mướp đắng mướp rừng với cây dây thìa canh để sử dụng làm thuốc ổn định đường huyết và điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

Lưu ý khi sử dụng

Dây thìa canh và dây mướp đắng rừng đều có công dụng hạ huyết áp. Vì vậy khi sử dụng bệnh nhân phải tuân thủ hướng dẫn, dùng đúng liều lượng. Không dùng quá liều theo hướng dẫn bởi nếu sử dụng quá liều bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn do tụt huyết áp.

Cách dùng kết hợp dây thìa canh và dây mướp đắng rừng

  • Dây thìa canh khô 20g
  • Dây mướp đắng rừng 10g

Các vị thuốc đem rửa sạch rồi đun với khoảng 1 lít nước, đun cạn còn khoảng 600 ml nước chia 3 lần uống trong ngày. Uống sau bữa ăn khoảng 15 đến 20 phút.

Quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về những công dụng quý của hai vị thuốc dây thìa canh và dây mướp đắng rừng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 những suy nghĩ trên “Dây thìa canh kết hợp dây khổ qua rừng điều trị tiểu đường được không ? ( 4)

  1. Dương Văn Doãn nói:

    cơ sở có hạt giống cây dây thìa canh bán để trồng không ? tôi muốn mua 1 ít để trồng sử dụng vì tôi đang mắc bênh tiểu đường và phải sử dụng cả đời . nên muốn trồng 1 ít sử dụng thôi . xin chân thành cảm ơn

  2. Duong Doan nói:

    Xin được hỏi cây dây thìa canh có mấy loại? Loại nào có tác dụng chữa bệnh tiểu đường tốt nhất? Cách nhận biết chính xác nhất. Xin cảm ơn nhà thuốc

4 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện