Đang có kinh nguyệt có nên phun xăm, lăn kim, mài sẹo… không?

Đang có kinh nguyệt có phun môi được không

Nhiều chị em đi phun xăm và phải quay trở về vì hôm ấy là ngày “đèn đỏ”. Trong giới thẩm mỹ, các Spa và thẩm mỹ viện cũng kiêng kỵ và tránh các khách đang trong kỳ kinh nguyệt. Vì sao như vậy?

Bạn biết đấy, trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới có rất nhiều biến đổi về cả sinh lý lẫn tâm lý. Kể cả những chị em không bị đau bụng kinh thì cơ thể vẫn có những thay đổi nhất định, không như ngày thường.

Những thay đổi trong kỳ kinh nguyệt nữ giới

Thứ nhất

Nnồng độ hoocmon estrogen trong máu nữ giới tăng cao vào những ngày đèn đỏ khiến cho tâm trạng cũng thất thường. Vì vậy, các Spa cũng sợ sẽ làm mất lòng khách nếu có sơ suất nhỏ nào đó.

Thứ hai

Vào những ngày có kinh nguyệt, cơ thể nữ giới trở nên mẫn cảm gấp 10 lần so với ngày thường. Vì vậy, nếu phun xăm, lăn kim và mài sẹo rỗ trong ngày đèn đỏ.. thì sẽ làm đau hơn, khó chịu hơn, lại cộng thêm tình trạng đau bụng, khó chịu trong ngày đèn đỏ… Vì vậy, nhiều chị em sẽ không chịu đựng nổi.

Đang có kinh nguyệt có phun môi được không

Thứ ba

Với những chị em có dùng thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt thì máu sẽ khó đông hơn, mô cơ cũng căng cứng hơn. Vì vậy, khi lăn kim, phun xăm, mài sẹo, lia điện… thì vết thương sẽ chảy máu nhiều hơn và vị trí phun xăm cũng bị sai lệch (do mô cơ căng cứng, không giống với hình dạng bình thường). Thậm chí, một số khách hàng cơ địa không cầm máu được còn dễ dẫn đến trạng thái nguy hiểm do mất máu.

Thứ tư

Trong thời gian kinh nguyệt, cơ địa nữ giới rất nhạy cảm và nếu phun xăn, lăn kim, mài sẹo… thì môi sẽ sưng to hơn, mặt cũng sưng to hơn và dễ bị viêm nhiễm hơn. Vết thương cũng khó lành hơn. Trong khi đó, những ngày đèn đỏ đã khiến chị em mệt mỏi, vì vậy, nếu thực hiện thêm một trong các cách làm đẹp này thì chị em lại cần kiêng cử thêm một số thứ. Vì vậy, các chị em sẽ dễ bị suy nhược và kết quả làm đẹp sẽ không được như ý.

Thứ năm, các Spa và thẩm mỹ viện cũng ngại tiếp khách trong ngày đèn đỏ vì sợ không khéo thì máu kinh nguyệt sẽ dính vào ga trải giường. Bạn biết đấy, hầu hết các ga trải giường và tấm lót giường ở các Spa là màu trắng.

Thông tin thêm

Riêng với phun môi bằng kỹ thuật cao thì vết thương sẽ cạn hơn, nhẹ hơn và ít gây sưng hơn. Vì vậy, trong trường hợp cần phun gấp thì bạn có thể phun trong ngày có kinh nguyệt. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn hãy đợi đến hết kỳ kinh rồi hãy thực hiện để an toàn và mang lại hiệu quả tốt hơn, bạn nhé!

Ngoài ra, khi đi làm đẹp thì bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

  • Khi nhân viên vẽ mẫu chân mày… thì bạn nên ngồi hoặc đứng vì nếu bạn nằm cho nhân viên vẽ thì chân mày sẽ không đều (lúc vẽ đều thì lúc phun, xăm, điêu khắc xong… cũng không đều). Đó là vì khi bạn nằm, cơ thịt của bạn sẽ kéo xuống dưới theo chiều của trọng lực, vì vậy, khi bạn ngồi dậy thì chân mày của bạn sẽ không ngay ngắn như lúc vẽ nữa. Hơn nữa, nếu hai xương chân mày của bạn không đều nhau thì sau đó, chân mày của bạn càng bị lệch nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy ngồi cho nhân viên vẽ mẫu chân mày, bạn nhé!
  • Sau khi lăn kim, mài sẹo; bạn cần tránh ăn nước tương (nếu ăn thì không nên ra nắng vì nếu ra nắng thì sẽ dễ bị thâm). Ngoài ra, để vết thương mau lành, sẹo mau đầy… thì mỗi ngày, bạn có thể ăn thêm 2 trái chuối vì theo kinh nghiệm dân gian, ăn chuối khi bị thương sẽ tạo thành sẹo lồi, vì vậy, với những vết sẹo lõm đang bị tạo “tổn thương giả” thì nó cũng sẽ đầy lên.
  • Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cơ sở làm đẹp uy tín, sử dụng các thiết bị hiện đại để làm đẹp cho bạn. Nó sẽ giúp bạn ít đau hơn, ít nguy cơ nhiễm trùng hơn. Đặc biệt là trong lia điện, mài sẹo, lăn kim, nặn mụn… thì mỗi lần thực hiện, bạn cần kiểm tra xem nhân viên có thay dụng cụ mới cho bạn chưa nhé!

Xem thêm: Ăn nước tương có bị sẹo thâm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện