Đá thạch anh có tác dụng gì đối với tâm linh và sức khỏe?

Thạch anh trắng

Đối với dân chơi đá quý thì thạch anh, hồng ngọc và san hô đỏ là những cái tên quen thuộc. Tháng vừa rồi, mình mua được chuỗi thạch anh từ trung tâm yoga nổi tiếng nhất thế giới và thấy rằng loại đá này thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Vậy đá thạch anh có tác dụng gì đối với tâm linh và sức khỏe?

Bề mặt đá trơn mịn, mát lạnh và cầm trên tay thì dễ chịu vô cùng. Loại mình mua là thạch anh trắng, trong suốt như pha lê. Nếu nhìn sơ qua, bạn sẽ nghĩ đó là chuỗi nhựa nhưng khi cầm trên tay thì cảm giác đặc biệt vô cùng!

Đá thạch anh có tác dụng gì?

Theo các ghi chép trong Ayurveda (phương pháp y thuật cổ truyền Ấn Độ hơn 5000 tuổi) thì thạch anh mang năng lượng rung động gần giống với kim cương, giúp xoa dịu năng lượng vata trong bạn, nâng cao nhận thức và làm tăng khả năng trực giác của bạn (1).

Đá thạch anh có tác dụng gì?
Thạch anh

Vì vậy, với những người cơ thể nóng nhiệt thì có thể dùng chuỗi thạch anh, đeo trên cổ để chuỗi thạch anh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, như thế sẽ giúp giảm nhiệt và làm mát cơ thể. Đặc biệt, với những người tập yoga nhiều hay những người dùng neem nghệ khiến cơ thể dễ bị nhiệt thì có thể đeo chuỗi này.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm từ người dùng thì đeo chuỗi thạch anh còn giúp tăng khả năng tập trung.

Lưu ý: Thạch anh mát lạnh nên hợp với cơ địa âm hư hỏa vượng, hay nóng giận, nhiệt độ cơ thể cao, hay bị nóng trong người…, không hợp với những người thể hàn. Vì vậy, người hay bị lạnh, cảm mạo… không nên đeo để tránh bị sổ mũi ban đêm.

Chuỗi thạch anh giá bao nhiêu?

Nhìn chung, giá chuỗi thạch anh tùy vào kích cỡ mà dao động từ 500 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng/ chuỗi 108 hạt. Mức giá này cũng không quá cao so với chất lượng của nó.

Thạch anh trắng
Chuỗi thạch anh trắng

Tuy nhiên, khi mua thì bạn cần tìm hiểu kỹ nhà cung cấp để đảm bảo mua được hàng thật. Đặc biệt, hãy dùng kính lúp kiểm tra thật kỹ trước khi mua, xem bề mặt hạt thạch anh có mịn không, có trong suốt không (vì thạch anh rất dễ nứt vỡ).

Thông tin thêm về tác dụng của đá quý

Theo y học cổ truyền Ayurveda thì đá quý có tác dụng chữa lành, vì vậy, bạn có thể dùng đá quý làm trang sức (như chuỗi đeo tay, chuỗi đeo cổ, nhẫn có đính đá quý…).

Đặc tính của đá quý là:

  • Hấp thụ tính chất của người đeo, hấp thụ rung động năng lượng của người đeo.
  • Phát huy tác dụng tốt nhất khi đá chạm trực tiếp vào da (hoặc chạm một phần cũng được, thông qua một lỗ nhỏ trên trang sức có đính đá, ví dụ, nếu dùng thạch anh làm mặt dây chuyền hay mặt chiếc nhẫn thì chiếc nhẫn ấy/ mặt dây chuyền ấy phải có chỗ hở để thạch anh chạm vào da).
  • Nên mua đá quý sạch, chưa qua xử lý nhiều và nguyên vẹn, không bị nứt (vì năng lượng chữa lành của nó có thể sẽ suy giảm).

Riêng với chuỗi thạch anh, nó được xem là một trong những loại đá quý của giới trung lưu và thượng lưu. Trong tâm linh, nó được biết đến với tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các năng lượng tiêu cực, giúp cân bằng cơ thể.

Ở Ấn Độ cũng như ở Việt Nam, nó được những người tìm kiếm tâm linh sử dụng như một sự hỗ trợ trong cuộc hành trình hướng về bên trong.

Hiển nhiên, không có vật gì là pháp bảo trên đời này và pháp bảo vi diệu nhất của bạn chính là cơ thể bạn. Vì vậy, đừng quá đặt hết tác dụng điều trị bệnh vào thạch anh hay bất kỳ loại đá nào. Nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, trang trí nếu bạn dùng đúng cách. Ngược lại, nếu bạn dùng sai cách, sai vị trí… hay đeo loại bị nứt vỡ nhiều thì nó sẽ giảm tác dụng, thậm chí còn có thể làm hại bạn.

Tham khảo thêm: Công dụng của đá chu sa – thần sa

  1. Vasant Lad, Ayurveda, NXB Thế giới, trang 507[]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện