Con tắc kè vào nhà điềm báo gì, có xui xẻo không ?

Tắc kè là một trong những loài bò sát thường sống ở các hang hốc, khe khẽ các miền quê, đặc biệt loài này rất thích sống gần con người ở trong những ngôi nhà mái ngói hoặc mái tôn. Đôi khi chúng ta vẫn thường đặt câu hỏi con tắc kè sống trong nhà có xui xẻo không, con tắc kè vào nhà điềm báo gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này bạn nhé.

Con tắc kè sống trong nhà có xui xẻo không ?

1. Theo góc độ tín ngưỡng

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, tắc kè được coi là tượng trưng cho điềm lành và may mắn. Vì vậy có thể khẳng định, theo quan niệm dân gian tắc kè sống trong nhà không hề xui xẻo, ngược lại đây còn là điềm báo may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, có một số quan niệm cho rằng tiếng kêu của tắc kè có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Điều này có thể làm cho nhiều người muốn nuôi tắc kè trong nhà để thu hút tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm của một số người và không có cơ sở khoa học chứng minh tính cho quan niệm này.

2. Theo góc độ khoa học

Từ một góc độ khoa học, tắc kè sống trong nhà có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sinh hoạt gia đình bạn bởi những lý do sau:

 • Nếu tắc kè làm tổ trong nhà có thể tạo ra một môi trường ẩm ướt, nấm mốc và mất vệ sinh cho ngôi nhà của bạn.
 • Tiếng kêu của con tắc kè rất to và vang, do vậy nó có thể sẽ gây khó chịu cho một số người trong gia đình, đặc biệt là trong những đêm tắc kè kêu liên tục có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia đình.
Con tắc kè vào nhà có xui xẻo không, Con tắc kè vào nhà điềm báo gì ?
Con tắc kè vào nhà có xui xẻo không ?

Con tắc kè vào nhà điềm báo gì?

Theo một số quan niệm dân gian, con tắc kè vào nhà có thể là điềm báo về một số việc sắp xảy ra trong tương lai. Ví dụ, theo quan niệm của người Việt Nam, nếu con tắc kè đến nhà vào buổi sáng thì sẽ có khách đến thăm nhà hoặc một tin vui, sự kiện quan trọng sẽ xảy ra trong ngày đó. Nếu con tắc kè đến vào buổi chiều hoặc tối thì có thể là điềm báo gia đình có thể có những mâu thuẫn nhỏ, hoặc có khách không mong muốn đến thăm nhà.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian và không có bằng chứng khoa học chứng minh tính chính xác của chúng. Nên khi thấy con tắc kè vào nhà, bạn nên giữ bình tĩnh và không quá tin tưởng vào những quan niệm thiếu chính xác.

Để tắc kè sống trong nhà có những lợi ích gì ?

Bạn biết không, tắc kè sống trong nhà có thể mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn như:

 1. Diệt côn trùng: Tắc kè là một loài bò sát rất hữu ích trong việc diệt côn trùng như muỗi, gián, kiến và các loại côn trùng khác. Tắc kè hoạt động trong đêm, tìm và ăn chúng khi những loại côn trùng này xuất hiện nhiều nhất.
 2. Xua đuổi các loài bò sát, côn trùng độc hại: Tắc kè còn có thể xua đuổi hoặc thậm chí tiêu diệt các loại vật độc hại như: Rắn, đặc biệt là rắn độc, rết, bọ cạp. Nếu có con tắc kè sống trong nhà, gia đình bạn sẽ giảm thiểu đi rất nhiều hiểm hoạ từ những loại vật có độc trên. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sống trong những khu vực hẻo lánh, rừng núi rậm rạp có con tắc kè sống trong nhà sẽ mang nhiều lợi ích cho gia chủ.
 3. Thú nuôi độc đáo: Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn sở hữu một loài thú nuôi độc đáo, tắc kè có thể là sự lựa chọn thú vị. Chúng rất ít gây bất tiện trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng.

Lưu ý thêm

Tuy nhiên cần lưu ý, việc để tắc kè sống trong nhà cũng có thể gây ra một số rủi ro và bất tiện. Ví dụ như tắc kè có thể gây ồn ào trong đêm khi chúng di chuyển hoặc khi chúng phát ra tiếng kêu, nhất là vào mùa giao phối nó có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn và gia đình.

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.

  Nếu bạn quyết định để cho những chú tắc kè đáng yêu sống trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về tập tính và giữ vệ sinh cho chúng để tránh gây bất tiện cho gia đình và hàng xóm.

  Than khảo thêm: Kinh nghiệm dân gian dùng tắc kè làm thuốc gì ?

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0
  Hỏi đáp
  Nhắn tin
  Gọi điện