Cây xạ đen có tác dụng giảm cân không ? ( 8)

cây xạ đen kháng virus HIV

Lan ở Hà Tĩnh hỏi:

Tôi có đọc được một bài báo nói rằng Cây xạ đen có tác dụng giảm cân, Xin hỏi thông tin cây xạ đen giảm cân có chính xác hay không.

Tôi là nữ cao 1 mét 50 nặng 65 cân, tôi đang muốn giảm cân. Tôi có ý định sử dụng cây xạ đen để giảm cân không biết có hiệu quả hay không ? 

Trả lời

Chào bạn, Chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Cây xạ đen là một loại thảo dược thường mọc ở vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình. Loại dược liệu này rất nổi tiếng bởi nó có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe. Cây xạ đen có một tác dụng đặc biệt quý đó là tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Hiện nay cây xạ đen được mệnh danh là một loại thần dược cho những bệnh nhân mắc ung thư. Ngoài tác dụng điều trị ung thư cây xạ đen còn có một số tác dụng khác như: giúp giải độc, mát gan, hạ men gan, hạ mỡ máu, ổn định huyết áp cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, lợi tiểu, kháng viêm…

Đây là những tác dụng chính của cây xạ đen đã được thử nghiệm và nghiên cứu trên lâm sàng. Các công trình nghiên cứu về cây xạ đen như: Công trình nghiên cứu của giáo sư Lê Thế Trung – Nguyên Giám đốc Học viện Quân Y, các nghiên cứu Hóa dược học của các giáo sư bác sĩ Học viện Quân Y 103. Các nghiên cứu trên mới chỉ tập trung vào tác dụng điều trị ung thư của cây thuốc này.

Chúng tôi chưa tìm thấy thông tin nghiên cứu về tác dụng giảm cân của cây xạ đen. Hiệu quả giảm cân của cây xạ đen mới chỉ dừng lại ở mức độ kinh nghiệm truyền miệng giữa người sử dụng trước, cho người dùng sau.

Sau nhiều năm phân phối, cung cấp cây xạ đen chúng tôi đã nhận được những phản hồi và những chia sẻ của các bệnh nhân về việc sử dụng cây xạ đen cũng có tác dụng giảm cân (Một số bạn chia sẻ: Sau khoảng 1 tháng uống nước xạ đen thấy giảm được từ 1-2kg). Đây là một trong những kinh nghiệm quý mà chúng ta nên chia sẻ cho nhau.

Tác dụng trên có được là do cây xạ đen có tác dụng tăng cường khả năng thải độc, lợi tiểu giúp cơ thể tẩy độc tốt hơn nên gián tiếp giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn đối với người béo phì.

Lưu ý: Tác dụng giảm béo của cây xạ đen chỉ được phát huy hiệu quả với người thừa cân, béo phì. Không làm giản cân ở người gầy.

Tuy nhiên công dụng này sẽ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng thực tế và phổ biến sâu rộng đến người tiêu dùng.

Cách dùng cây xạ đen giảm cân

Lấy 30g thân xạ đen, 20g lá xạ đen đem rửa sạch rồi đun với 1,5 lít nước, đun cạn còn 1 lít uống thay nước trong ngày.

Những cây thuốc nam có tác dụng giảm cân

Ngoài xạ đen, hiện nay có một số cây thuốc nam có tác dụng giảm cân rất tốt, đã được khoa học chứng minh như: Cây giảo cổ lam, cây chè vằng, quả kỷ tử, lá sen khô, quả táo mèo….

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 câu hỏi về “Cây xạ đen có tác dụng giảm cân không ? ( 8)

 1. Avatar
  Phạm Thương hỏi:

  Xin chào nhà thuốc ạ
  Mình bị u vú và bị nhân xơ tử cung,tất cả đều lành tính ạ
  Vậy mình nên kết hợp uống xạ đen và những lá gì nữa ạ?để đạt hiệu quả tốt nhất ạ
  Xin cảm ơn nhà thuốc ạ

 2. Avatar
  Nguyễn Văn Hùng hỏi:

  Xin hỏi.
  Có thể kết hợp: Giảo cổ lam, Xạ đen, Rễ cỏ tranh để nấu nước uống hàng ngày được không? Cảm ơn.

 3. Avatar
  Chinhtran hỏi:

  Chào nhà thuốc cho em hỏi em bị kinh nguyệt kh đều tắc một bên ống dẫn trứng buồng trứng đa nang cần uống loại cây gì thì tốt nhất và phòng trừ ung thư tử cung

8
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện