Cây xạ đen có mấy loại, loại nào tốt nhất ? ( 46)

Bộ phận nào của cây xạ đen tốt nhất

Bạn Đinh Mạnh Cường ở Hải Phòng hỏi:
Tôi nghe nói cây xạ đen có rất nhiều loại, vậy có mấy loại xạ đen, loại nào tốt nhất và loại nào là loại được sử dụng để điều điều trị bệnh Ung thư. Rất mong sớm nhận được giải đáp của cơ sở xạ đen Hòa Bình để tôi biết mua về sử dụng. Vì hiện nay Bố tôi đang bị bệnh Ung thư Gan, đang rất cần thuốc. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Câu hỏi của bạn Cường

Cây xạ đen có mấy loại?

Xạ đen thì chỉ có một loại duy nhất mà thôi. Song về các cây họ xạ thì có tất cả tới 9 loại gồm:  cây xạ đen, xạ vàng, xạ đỏ, xạ trắng, cây xạ lai ….

Các cây họ Xạ tiếng Mường gọi là cồn duồng, duồng khụ (khụ là già, người già có vị thế trong bản làng). Câu này hàm ý chỉ Cây xạ đen là cây được đánh giá cao trong y học cổ truyền ở Hòa Bình.

Hiện nay còn có một loại rất giống với xạ đen, người dân gọi là cây xạ lai. Những cây xạ lai này thân rất to, thường có kích cỡ đường kính thân từ 5 đến 10cm (Bởi vậy mà khi chặt ra người ta phải chặt vụn thành nhiều miếng nhỏ thi mới phơi khô được). Mỗi cây xạ lai người ta thu hoạch được cả trăm Kg cây.

Cây xạ lai, một loại cây gỗ lớn, rất giống cây xạ đen
Cây xạ lai, một loại cây gỗ lớn, rất giống cây xạ đen

Vậy cây xạ lai có dùng làm thuốc được không ?

Câu trả lời: Hoàn toàn không. Cây này không có mùi vị khi sử dụng, thân khi chặt ra phơi có màu trắng ợt và không hề xỉm đen. Bạn để ý, lát cắt của thân xạ lai màu trắng, không có nhựa đen chảy ra. Sau khi phơi khô, ngửi mùi thân xạ lai không có mùi thơm.

Vậy cây nào có tác dụng tốt nhất và được dùng để điều trị Ung thư ?

Xạ đen có nguồn gốc từ Hòa Bình chính là cây thuốc dùng để điều trị Ung thư. Vì sao, nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và chất đất của Hòa Bình đã tạo ra những cây xạ đen có có hoạt chất quý dùng để điều trị Ung thư mà những nơi khác không có được.

( Bởi vậy mà vì sao Nấm lim xanh, sâm ngọc linh chỉ có ở Quảng Nam mà các nơi khác không có)

than cay xa den tuoi
Thân cây xạ đen chuẩn ở Hòa Bình

Do vậy khi mua xạ đen bạn cần cân nhắc kỹ khi mua và sử dụng xạ đen. Hiện nay rất nhiều nơi đăng bán xạ đen, nhưng thật ra đây chỉ là cây xạ lai, hoặc cây không có nguồn gốc từ Hòa  Bình, nên chất lượng rất kém.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn. Mong rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe. Thân chào bạn!

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

46 câu hỏi về “Cây xạ đen có mấy loại, loại nào tốt nhất ? ( 46)

  1. Avatar
    Đèotran hỏi:

    Chị e bị u thận ác tính đã phẫu thuật rồi, cho e bài thuốc về cây xạ đen với ạ, rất mong dc phản hồi

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Đối với bệnh u thận ác tính, Bạn có thể dùng thêm bài thuốc cây xạ đen để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh được tốt hơn.
      Thành phần của bài thuốc này gồm có cây xạ đen, cây bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên, mảnh cộng. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Bị sỏi thận bạn vẫn dùng được xạ đen tuy nhiên cần sử dụng thêm thuốc nam để điều trị sớm bệnh sỏi thận bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 0978784411 để được hỗ trợ thêm

  2. Avatar
    Nguyễn Thuỳ Trang hỏi:

    Tôi mới mua sản phẩm xạ đen khô về dùng nhưng miếng khá lớn, khoảng 5 cm,đun lấy nước thì uống vị rất đắng. Liệu có phải đây là sản phẩm giả không

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Cây xạ đen không có vị đắng kể cả thân xạ đen. Nếu cây thuốc này bạn về đun uống có vị đắng thì chính xác đây không phải là cây xạ đen. Bởi vậy Bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng.

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Hiện nay có rất nhiều nơi bán cây xạ đen. Như bạn đã biết cây xạ đen Hòa Bình rất nổi tiếng, nếu đặt mua hãy chọn địa chỉ cung cấp xạ đen ở Hòa Bình để mua được sản phẩm tốt nhất.

  3. Avatar
    Nguyễn hoàng hỏi:

    Xin cho hỏi nhà tôi có trông xạ đen, lá non cũng tím, lá cũng răng cưa , thân non màu tím, thân già xanh đậm, chị tôi phơi khô thì ra nước màu lá vối, nhưng tôi đun tươi lại ra màu vàng đậm, vậy có phải xạ đen không ạ?

  4. Avatar
    Hoai tuong hỏi:

    Toi can mua cay xạ đen giông co thể cung cap cho toi đươc k. Và giá cả là bao nhieu. Đt cua tôi 0978315714.cần sự hồi am.

  5. Avatar
    Nguyễn Mạnh Nguyên, Bảo Thắng-Lào Cai hỏi:

    Ngoài tỉnh Hòa Bình thì trên đất nước ta cây xạ đen còn được phân bố ở đâu nữa không?

  6. Avatar
    truong van chien hỏi:

    Toi xin hỏi có phai xạ đen có loại cây tẻ và cây nếp khong . Tôi đuoc biêt có loai lá to và lá nhỏ . Vây xin hỏi cây xa đen thưc là cây nào

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Chào bạn, Cây xạ đen có thể mọc trên mọi chất đất kể cả ở Đồng Bằng và miền núi.
      Song Theo kinh nghiệm để cây đạt dược tính cao nhất nên trồng ở trên vùng miền núi Tây Bắc là tốt nhất bạn nhé.

  7. Avatar
    Nguyễn Thị Minh Hằng hỏi:

    Tôi bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật,hiện tôi đang uống nấu lá xạ đen kết hợp với nấm Linh Chi.Xin các bác sĩ của cơ sở cho tôi biết uống như vậy có tốt không.Xin chân thành cám ơn.

    • Caythuoc.org
      Caythuoc.org hỏi:

      Chào bạn, bạn bị ung thư tuyến giáp dùng cây xạ đen kết hợp với nấm linh chi sắc uống hàng ngày sẽ có hiệu quả rất tốt. Bạn tiếp tục sử dụng liệu pháp trên bạn nhé

  8. Avatar
    Nguyễn hương lan hỏi:

    Xin bác sĩ cho biết là lá xạ đen thật thì nó có răng cưa ko ạ ? Theo mọi ng mách bảo thì tôi thấy có 2 loại 1 loại lá trơn ko có răng cưa ! Loại còn lại lá nó mỏng hơn và có răng cưa ! Vậy xin bác sĩ giải đáp giúp tôi ạ ! Xin chân thành cảm ơn !

  9. Avatar
    Nguyễn Công Thành hỏi:

    Mình ở Hải Phòng muốn mua cả thân và lá xạ đen thì vận chuyển như nao ,và giá như thế nào vậy bạn

  10. Avatar
    phạm hoàng ân hỏi:

    Ba mình đang bị khối u ở phổi 50×30, bác sĩ đang tiến hành thiết xem u lành hay u ác. Hiện giờ ba đang uống thuốc nam (vị thuốc là gì thì mình cũng không biết nữa). Mình muốn cho ba uống phối hợp xạ đen xem như nước trà cho ba vậy). Nhưng khi đọc bài viết của bạn ví dụ như: xạ đen 20g, bạch hoa xà thiệt thảo 40g, bạch mao căn 40g. vậy tôi có thể dùng nó như trà cho ba uống được không? Nếu được bạn có thể giúp mình hốt thuốc và phân chia theo tỷ lệ và gửi hàng về cho mình được không? Cảm ơn nhiều.

    • Cơ sở xạ đen Hòa Bình
      Cơ sở xạ đen Hòa Bình hỏi:

      Bạn hãy dùng cây thuốc và sắc cho ba uống thay nước hàng ngày. Còn chia theo thang thì không nhé bạn, vì sẽ rất cồng kềnh, chúng tôi sẽ gửi từng loại sau đó gửi kèm theo hướng dẫn đề bạn biết cách phối hợp sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0978784411

  11. Avatar
    Nguyen Vu Ba Phuong hỏi:

    Nội dung câu hỏi tôj bj vjêm gan b man tjnh tôj thây trên đây gjơj thjêu cây xa đen, cay ca gaj leo va cây mât nhân bjêt răng xa đen mua tư đja chj trên vây con ca gaj leo va mât nhân thj mua ơ đâu xjn mach bao va nêu vj côg vjec tôj không co thoj gjan săc đc thj tôj phaj lam gj hay băt buoc phaj săc xjn chog đc hôj âm đê tôj chay chưa nhe xjn chân thanh cam ơn thât nhjêu

    • Cơ sở xạ đen Hòa Bình
      Cơ sở xạ đen Hòa Bình hỏi:

      Bạn bị viêm gan B, sử dụng bài thuốc kết hợp các vị: cà gai leo, mật nhân và xạ đen sẽ cho hiệu quả điều trị rất tốt. Trường hợp vì công việc không sắc uống được, bạn nên sắm 1 chiếc bình giữ nhiệt nhỏ để hãm và mang tới nơi làm việc để sử dụng, sẽ rất thuận tiện cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị viêm gan B bằng các loại cây thuốc trên tại website: http://www.cagaileoviet.com

46
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện