Cây an xoa tươi và cây an xoa khô loại nào tác dụng tốt hơn ?

cây an xoa tươi
Bài viết này chúng tôi sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết khi sử dụng cây an xoa tươi và những lưu ý khi đặt mua sử dụng cây an xoa tươi ngoài tự nhiên.

Một bạn ở Quảng Ninh hỏi: Em có người nhà bị bệnh xơ gan muốn tìm mua cây an xoa tươi để sử dụng, tuy nhiên thị trường có rất nhiều nơi bán nên không xác định được chất lượng , phân biệt cây thật g cũng rất khó khăn. Em muốn mua cây an xoa tươi về sử dụng, báo giá cho e với ạ ? Đồng thời em cũng muốn biết cây an xoa khô và cây an xoa tươi sử dụng loại nào có tác dụng tốt hơn ? Em có thể sử dụng cây tươi để đun nước uống trực tiếp luôn có được hay không ?

Mong sớm nhận được câu trả lời.  Xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời:

Có thể nói hiện nay cây an xoa là một trong những vị thuốc cứu cánh cho các bệnh nhân mắc bệnh về gan đặc biệt là bệnh xơ gan và ung thư gan.  Đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả và điều trị khỏi bằng cây thuốc an xoa.

Tuy nhiên thời gian qua cũng có một số bệnh nhân điều trị chưa thực sự hiệu quả. Nguyên nhân ở đây không phải do cây thuốc mà hầu hết đều do chất lượng đầu vào của cây thuốc này.  Điều băn khoăn trăn trở của bạn cũng là những tâm tư nguyện vọng của rất nhiều bệnh nhân hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cây an xoa, tốt có, xấu có nên rất khó lựa chọn. Đặc biệt là khi cây thuốc đã được phơi khô thì việc phân biệt thật giả càng trở nên khó khăn.

Giải pháp lựa chọn sử dụng cây an xoa tươi là một trong những giải pháp rất hay hiện nay. Khi mua cây tươi các bạn có thể dễ dàng phân biệt, đánh giá chất lượng cây thuốc an xoa (Bởi chỉ cần  nhìn vào hình dáng cây tươi chúng ta đã có thể phân biệt được tới 90 % thật giả).

cây an xoa tươi

Hình ảnh cây an xoa tươi

Cây an xoa khô

Cây an xoa phơi khô

Cây an xoa tươi không tốt hơn cây an xoa khô

Nhiều độc giả vẫn nhầm tưởng rằng cây tươi luôn tốt hơn cây khô, điều này không đúng. Một số loại cây dùng tươi rất tốt, tuy vậy đa phần các vị thuốc phải trải qua quá trình chế biến, sao tẩm theo phương pháp cổ truyền mới thành thuốc. An xoa là một trong những vị thuốc như vậy. Để trở thành thuốc nhất thiết phải sao vàng, hạ thổ.

Một số lưu ý khi đặt mua cây an xoa tươi

Khi đặt mua cây an xoa tươi về làm thuốc các bạn phải lưu ý một số điểm sau:  Không phải lấy cây tươi về là có thể sử dụng được ngay mà phải phơi khô chế biến bằng cách sao vàng hạ thổ theo hướng dẫn: “Cách thu hái và chế biến cây an xoa theo kinh nghiệm dân gian” mà chúng tôi đã đăng tải.

  • Nếu sử dụng cây an xoa không sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng sẽ gây nên một số tình trạng như: cồn cào ruột gan, đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi…..
  • Tuân thủ liều lượng sử dụng cây an xoa đúng theo hướng dẫn là 30g đến 40g/ngày.

Giải pháp mua cây an xoa tươi chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân có đủ thời gian chế biến cây thuốc đúng theo quy trình.  Với những bệnh nhân không thể tự chế biến lựa chọn và sử dụng cây an xoa khô là giải pháp tốt tuy nhiên cần tìm mua cây thuốc an xoa khô ở những nơi những địa chỉ cung cấp cây thuốc uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường, tránh mua trôi nổi không rõ nguồn gốc suất xứ.

Khi đặt mua cây an xoa bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo  “Phân biệt cây an xoa thật giả” tại đây.

Giá bán cây an xoa khô: 130.000đ/kg

Giá bán cây an xoa tươi: 90.000đ/1kg

Các bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin cây thuốc này tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess