Cách phân biệt cây bìm bịp thật giả, tránh nhầm lẫn với cây con khỉ ( 26)

Thời gian gần đây qua phản ánh của một số độc giả về tình trạng quảng cáo bán cây bìm bịp tràn lan trên mạng, nhiều bệnh nhân đã mua phải cây giả làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị bệnh. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết cách phân biệt cây bìm bịp thật giả.

Trong tự nhiên có một số cây thuốc khá giống với cây bìm bịp, bạn nên lưu ý để phân biệt tránh nhầm lẫn khi sử dụng, đặc biệt là biết cách phân biệt cây bìm bịp thật giả khi đặt mua.

Cây bìm bịp cây mảng cộng
Cây bìm bịp

Một số cây thuốc có hình dáng gần giống với cây bìm bịp

Phân biệt với cây hoàn ngọc đỏ

Cây con khỉ, (còn gọi là cây hoàn ngọc đỏ)

Cây hoàn ngọc đỏ có hình dáng rất giống với cây bìm bịp, lá và thân cây gần tương tự như cây bìm bịp. Cây còn được gọi là cây con khỉ nên nhiều người dễ nhầm lẫn cây lại với cây xương khỉ (tên gọi khác của cây bìm bịp)

Một số đặc điểm để nhận biết thông qua hình dáng

Cây bìm bịp toàn bộ thân và lá đều có màu xanh, hoa màu đỏ.

Cây hoàn ngọc đỏ mặt dưới của lá có màu đỏ, thân cây có màu tím, hoa màu trắng, thân cây hoàn ngọc đỏ thường nhỏ hơn thân cây bìm bịp.

Khi phơi khô cây bìm bịp có mùi đặc trưng là mùi hơi hắc.

Cây hoàn ngọc đỏ không có mùi vị.

Cây hoàn ngọc lá đỏ dễ nhầm với cây bìm bịp
Cây hoàn ngọc lá đỏ dễ nhầm với cây bìm bịp

Phân biệt với cây dâm bụt hoa nhỏ

Cây dâm bụt hoa nhỏ cũng có hình dạng tương tự như cây bìm bịp, đặc biệt loại cây này cũng có hoa màu đỏ nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Cây dâm bụt hoa nhỏ thường mọc ở các bụi dậm quanh nhà, đây là cây sống lâu năm thân cây lớn hơn cây bìm bịp, lá cây có nhớt.

Lá cây dâm bụt hoa nhỏ lớn hơn lá cây bìm bịp.

Một số hình ảnh phân biệt cây dâm bụt hoa nhỏ với cây bìm bịp.

cây dâm bụt hoa nhỏ dễ nhầm lẫn với cây bìm bịp
Cây dâm bụt hoa nhỏ

Một số lưu ý khi đặt mua cây bìm bịp

Để tránh Mua phải cây bìm bịp giả Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên tìm mua ở những địa chỉ bán uy tín, đặc biệt nếu mua được ở các địa chỉ đã có người thân sử dụng trước thì càng tốt.

Nếu đặt mua online bạn nên quan sát kỹ phần bình luận ở phía dưới bài viết, sản phẩm nào có lượng người dùng bình luận nhiều đánh giá chất lượng tốt bạn nên ưu tiên mua ở những gian hàng này.

Những gian hàng có thông tin chưa rõ ràng, chưa nắm chắc được chất lượng của cây thuốc thì bạn tuyệt đối không nên mua.

Để biết thêm thông tin, hình ảnh cây bìm bịp mời các bạn tham khảo thêm tại đây

Một số kinh nghiệm nhỏ giúp phân biệt cây bìm bịp thật giả mà chúng tôi chia sẻ cùng các bạn mong rằng họ sẽ giúp ích cho bạn. Thân chào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

26 những suy nghĩ trên “Cách phân biệt cây bìm bịp thật giả, tránh nhầm lẫn với cây con khỉ ( 26)

 1. Nguyễn văn định nói:

  Minh bi gãy chân xương mác va mẻ gối ma hon thag roi xương van chưa lien vối đâu gối cử đông kho.muon mua cay bim bịp ve đăp thi nhu nao ạ.

  • Le huy nói:

   Tôi bị đau đầu gối và cả dưới bàn chân, khi thời tiết thay đổi đau nhức 2 đến 3 ngày rồi tự thôi, đau có lúc ko đi đc, tôi dùng lá bìm bịp chữa đc không ad

   • Caythuoc.org nói:

    Chào bạn.
    Không rõ năm nay bạn bao nhiêu tuổi, bệnh đau xương khớp nhất là khớp gối là chứng bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Nếu thường xuyên gặp phải vấn đề này, tôi khuyên bạn nên đi thăm khám tại khoa xương khớp bệnh viện, các bác sĩ có chuyên môn sẽ có định hướng đình trị thích hợp với trường hợp của bạn.

    Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo uống thêm thuốc nam, thảo dược để hỗ trợ điều tri. Nếu bạn uống nguyên cây bìm bịp hiệu quả sẽ không triệt để, bạn nên tham khảo dùng cao xương khớp sẽ có hiệu quả tốt hơn, cao xương khớp là loại cao dược liệu được tổng hợp từ nhiều loại thảo dược quý, giúp điều trị hiệu quả các bênh về xương khớp. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://caythuoc.org/product/cao-xuong-khop

 2. Võ thị khiêm nói:

  Người trung niên bắt đầu có hiện tượng xương khớp thì có thể dùng bìm bịp khô đun uống thay trà được k ? Liệu có tác dụng phụ nào ? Xin cám ơn !

26
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện