Cây xáo tam phân mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 2)

xáo tam phân mọc ở đâu

Khi xác định được xáo tam phân mọc ở đâu sẽ giúp các bạn mua được những sản phẩm chất lượng, tránh mua phải hàng giả.

Xáo tam phân là một trong những thảo dược quý hiếm được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh ung thư.
Hiện nay ở nước ta cây xáo tam phân đã được Bộ Y tế công nhận về hiệu quả điều trị của nó đối với 5 loại bệnh ung thư đó là ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại tràng

Xáo tam phân mọc ở đâu ?

Hiện nay giá bán xáo tam phân khá cao từ 1 triệu đến 3 triệu đồng từ loại. Xáo tam phân có giá bán cao như vậy cũng có nguyên do của nó:

Cây xáo tam phân thuộc loại cây quý hiếm và chỉ mọc ở một số địa phương nhất định. Hiện nay qua khảo sát chúng tôi mới xác định được 2 địa phương có cây thuốc này phân bố đó là tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận.
Ngoài 2 địa phương trên chúng tôi chưa thấy sự hiện diện của cây thuốc này ở các vùng khác.

Bởi vậy nói đến xáo tam phân là chúng ta phải nói đến xáo tam phân Khánh Hòa (Hiện nay đây là địa phương có trữ lượng lớn cây xáo tam phân, xáo tam phân ở đây cũng được cho là có chất lượng tốt nhất).

Ngoài ra, xáo tam phân còn mọc ở Ninh Thuận, xong tại đây trữ lượng xáo tam phân ít hơn so với Khánh Hòa.

Nạn khai thác xáo tam phân bừa bãi

Xáo tam phân Campuchia có hay không ?

Nhiều người đồn thổi nhau bên Campuchia cũng có cây xáo tam phân, do ở đây người dân không biết dùng cây này làm thuốc nên giá bán rất rẻ, chỉ vào trăm ngàn đồng 1kg.

Thực hư ra sao: Đây là thông tin hoàn toàn sai, cây xáo tam phân Campuchia không có thực, loại cây mà dân buôn thường nói đây thực ra là một loài cây dại gần giống với xáo tam phân, dân buôn thường bán trà trộn với cây thật để kiếm lời, hoặc bán cho người lạ.

Bởi vậy, hiện nay trên thị trường vẫn có nhiều nơi giao bán xáo tam phân giá chỉ vài trăm ngàn đồng, các bạn hết sức lưu ý về chất lượng sản phẩm tại đây.

Trữ lượng xáo tam phân ngoài tự nhiên hiện nay ra sao ?

Xáo tam phân là loài cây sống lâu niên, bộ phận sử dụng làm thuốc là rễ. Một cây xáo tam phân từ khi sinh trưởng tới khi có thể sử dụng được làm thuốc phải được ít nhất là 3 năm.

Bởi vậy nguồn dược liệu này rất khan hiếm, sau vài năm bị người dân khai thác dược liệu hầu hết các cánh rừng ở 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận đã cạn kiện nguồn xáo tam phân tự nhiên.

Có thời điểm chính quyền địa phương còn lo ngại nguồn dược liệu này bị tuyệt diệt do khai thác không đi đôi với bảo tồn. Hiện nay các địa phương đã có phương án bảo tồn, nhân giống để phát triển cây xáo tam phân, một số hộ gia đình cũng đã nhân giống thành công cây thuốc này.

Chính vì vậy mà giá bán cây xáo tam phân cũng đã hạ nhiệt nhiều so với thời gian cách đây khoảng 2-3 năm. Hiện nay giá bán xáo tam phân giao động từ 1 đến 3 triệu đồng tùy vào tuổi của từng loại.

Để biết thêm thông tin về giá bán sản phẩm rễ xáo tam phân tại Caythuoc.org, mời các bạn tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Cây xáo tam phân mọc ở đâu nhiều nhất ? ( 2)

 1. Avatar
  Mr sang hỏi:

  Vui lòng cho hỏi có địa chỉ phân phối mua bán rễ cây này ở tp.HCM không, giá nay báo bao nhiêu. Có cây giống bán khong giá bao nhiêu một cây

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Rất tiếc hiện Chúng tôi không có đại lý bán rễ xáo tam phân tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu bạn hãy cung cấp địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi gửi bưu điện về cho bạn.
   Hiện Chúng tôi không kinh doanh giống cây xáo tam phân

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện