Củ ba kích tím có ngâm chung với rễ mật nhân được không ? ( 25)

Ba kích có ngâm chung với mật nhân được không ?

Một câu hỏi hiện nay được khá nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây đó là củ ba kích tím có ngâm chung với rễ mật nhân được hay không. ?

Củ ba kích tímrễ mật nhân đều là những vị thuốc có tác dụng tốt cho chức năng sinh lý nam giới, đặc biệt cả hai vị thuốc này đều có thể dùng để ngâm rượu.

Chính vì vậy rất nhiều bạn có ý định muốn ngâm chung ba kích tím với rễ mật nhân. Đây cũng là một ý định hoàn toàn chính đáng.

ba kich tim loai tuoi
Ba kích tím loại tươi
Re mat nhan
Rễ mật nhân

Vậy ba kích tím có nên ngâm chung với mật nhân hay không ?

Câu trả lời là: ba kích tím không nên ngâm chung với giá bệnh nhân vì những lý do sau:

Nguyên nhân thứ nhất:

Củ ba kích tím có vị ngọt, tính Ôn, rễ mật nhân có vị đắng gắt, tính Bình. Bởi vậy đây là nguyên nhân thứ nhất mà chúng ta không nên ngâm rễ mật nhân chung với củ ba kích tím, bởi nếu ngâm chung hai vị thuốc trên sẽ làm triệt tiêu tác dụng của nhau.

Hơn nữa vị đắng của mật nhân sẽ làm át đi mùi thơm và vị ngọt của ba kích khiến cho bình rượu mất đi mùi vị đặc trưng của từng vị thuốc.

Nguyên nhân thứ hai:

Củ ba kích tím thường được ngâm trong thời gian khoảng một tháng là có thể sử dụng được, nhưng riêng đối với rễ mật nhân thì phải ngâm từ 3 tháng trở lên thì mới có thể dùng làm thuốc được.

Nguyên nhân thứ ba:

Theo kinh nghiệm dân gian rễ mật nhân thường được ngâm chung với chuối hột rừng hoặc táo mèo, chứ ít ai ngâm chung với ba kích tím.

Việc ngâm chung các vị thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý nếu ngâm đúng sẽ giúp cho bạn có được một bình rượu ngon, lại giúp cải thiện khả năng chăn gối rất hiệu quả.

Nhưng nếu ngâm không đúng sẽ làm giảm giá trị của bình rượu, nguy hiểm hơn nếu các vị thuốc kỵ nhau còn có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu và giải thích cho các bạn nguyên nhân vì sao không nên ngâm chung ba kích tím và rễ mật nhân.

Mong rằng nhận thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Thân chào !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

25 câu hỏi về “Củ ba kích tím có ngâm chung với rễ mật nhân được không ? ( 25)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, theo nhà thuốc thì bạn nên ngâm riêng bạn. do chưa có nghiên cứu chính thức nào về việc ngâm chung các vị thuốc trên, nên nhà thuốc chưa xác định được sử dụng chung liệu có tác hại gì không.

 1. Avatar
  Nguyễn Văn Hùng hỏi:

  Xin hỏi là: Mật Nhân, Ba Kich, NGọc Cẩu, Mú Từn: Loại nào có tác dụng mạnh và nhanh nhất. Cảm ơn.

 2. Avatar
  Naka hỏi:

  Xin cho hỏi. Ngâm nấm ngọc cẩu, ba kích tím , sâm cau, bạch tê lê vs mật ông rừng chung dc ko. Nếu dc Ngâm tỉ lệ bao nhiêu la tốt nhất. Xin nhà thuốc cho cái giá luôn.

 3. Avatar
  Phongcuj hỏi:

  Emmuon mua 2kg ba kick Tim.nhung Sao Gia cua nha thuoc voi nha thuoc RUNG VANG khac xa va z Anh .1benh la 190k 1 kg. 1 bench toi 290k 1kg GUI z anh

 4. Avatar
  Cao Ngọc Hùng hỏi:

  Xin cho hỏi: Rượu ngâm các vị thuốc mật nhân, táo đỏ và ba kích chung với nhau có tác dụng gì? các vị thuốc này có kỵ với nhau ko?
  Xin thành thật cảm ơn caythuoc.org.

 5. Avatar
  Hưng Th hỏi:

  Sau khi ngâm riêng từng loại rượu. Tôi trộn chung rượu mật nhân và ba kích tím tỉ lệ khoản 1:2, uống mỗi ngày khoản 100ml. Cho tôi hỏi như vậy có tốt cho việc cải thiện sinh lí nam và uống như vậy có phù hợp không? Có nên tiếp tục duy trì không. Cảm ơn.

 6. Avatar
  Ngọc Hùng hỏi:

  Xin cho hỏi: rượu ngâm mật nhân, táo đỏ chung với ba kích có tác hại gì ko? các vị thuốc này có kỵ với nhau ko?
  Xin thành thật cảm ơn caythuoc.org.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Một bộ rượu ngâm điều trị yếu sinh lý xuất tinh sớm có giá bán là 1.150.000₫ bạn nhé. Nếu có nhu cầu đặt thuốc hãy cung cấp địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi gửi thuốc về cho bạn qua đường bưu điện.

25
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện